Cuối cấp: Hô biến áp lực thành động lực

0

Cuối cấp luôn là khoảng thời gian đặc biệt với mỗi học sinh khi phải đưa ra nhiều quyết định quan trọng. Áp lực căng thẳng cũng vì thế điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn đừng mãi đắm chìm trong cảm giác tiêu cực ấy!

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Cuối cấp – sẽ có những giây phút áp lực, mệt mỏi

Lớp 12 là năm học vất vả nhất với những áp lực thi cử căng thẳng, là năm với những nỗ lực, cố gắng hơn bao giờ hết.

Là những ngày chóng mặt với những buổi học thêm, với cả đống bài tập cùng những lần thi thử. Học nhiều là thế nhưng dường như vẫn là chưa đủ bởi chúng ta luôn sợ chỉ một chút lơ là, chủ quan thôi là sẽ thất bại trong kì thi, sẽ đánh mất ước mơ, sự kì vọng của gia đình, bố mẹ.

Là cả đống đề làm mãi chưa xong, trong đầu lúc nào cũng chỉ có: học, giải đề, chữa đề.

Là giờ ra chơi cả lũ xúm lại cùng nhau làm câu Toán khó, cân bằng một phương trình phức tạp hay một bài Lí khó nhằn.

Là những lúc bạn buồn chán vì kết quả thi không được như mong muốn kèm theo đó là những áp lực vô hình: chuyện bạn bè, thi cử, rồi cả những băn khoăn không biết chọn ngành gì, trường gì.

Cuối cấp: Hô biến áp lực thành động lực

Cuối cấp luôn là khoảng thời gian đặc biệt với mỗi học sinh khi phải đưa ra nhiều quyết định quan trọng. Áp lực căng thẳng cũng vì thế điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn đừng mãi đắm chìm trong cảm giác tiêu cực ấy! Không chỉ riêng bạn, là học sinh, ai chẳng có lần không hài lòng về điểm số, ai chẳng có những lần mệt mỏi vì áp lực. Thay vì ngồi đó và than vãn, hãy đứng dậy, suy nghĩ và tìm ra giải pháp cho chính bản thân mình.

Bạn luôn cảm thấy quá tải, bài tập quá khó, không thể nào làm hết được? Đừng lo, sẽ có cách ngay thôi!

Đầu tiên bạn cần bám sát kiến thức đã học trong sách giáo khoa bằng cách đọc kỹ và làm thật nhiều các ví dụ, các dạng bài tập. Khi đã nắm được các kiến thức cơ bản, điều bạn cần lúc này là bắt tay vào làm đề. Với những môn thi theo hình thức trắc nghiệm, phổ kiểm tra rộng và bao quát hơn so với tự luận, để hoàn thành hết bài thi, bạn phải giải thật nhanh các câu trong đề. Để làm được điều này, cách duy nhất là bạn phải luyện và luyện tập thật nhiều đề, nhiều dạng bài tập để làm quen và hình thành phản xạ tư duy, để biến kỹ năng thành kỹ xảo làm đề. Trắc nghiệm là một cuộc đua thời gian và giải nhanh chính là chìa khóa để bạn có được điểm cao ở từng bộ môn. Không thể làm nhanh một câu nếu trước đó bạn chưa từng gặp dạng bài tập đó!

Thi cử cũng cần phải có kinh nghiệm, muốn thế, bạn bắt buộc phải trải nghiệm – không chỉ một lần mà là rất nhiều lần. Thực tế cho thấy, mỗi lần làm đề, cọ xát với đề thi là một lần bạn được trải nghiệm, rèn luyện tâm lý phòng thi. Vì vậy, để giải quyết mọi lo lắng, áp lực chính là bắt tay vào làm đề ngay từ bây giờ. Nếu bạn cần một giải pháp thì PEN-I chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất thời điểm này. Không chỉ TỔNG HỢP lại kiến thức, LUYỆN MỌI DẠNG BÀI có thể xuất hiện trong kì thi THPTQG, PEN-I còn là người bạn đồng hành cung cấp cho bạn MA TRẬN DẠNG BÀI trong từng đề thi, rèn tâm lý thi thật với PHÒNG LUYỆN ONLINE với hơn 46000 câu hỏi có đáp án và hướng dẫn giải.

Tìm hiểu PEN-I ngay tại đây nếu bạn chưa biết khóa luyện đề chất nhất quả đất này!

Cố gắng, chăm chỉ ôn luyện thôi chưa đủ, cần có phương pháp học – ôn đúng đắn, bạn mới dễ dàng chiến thắng những kỳ thi quan trọng phía trước, 2K1!