Học sinh 2k6 nên bắt đầu học kiến thức lớp 12 từ thời điểm nào?

0

Các môn thi trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT thường có lượng kiến thức chính nằm ở năm học lớp 12. Do đó để học tốt, học nhanh chương trình lớp 12, các bạn học sinh sinh năm 2006 cần tìm cho mình phương pháp học tập phù hợp để phủ toàn bộ kiến thức cần có trong các đề thi.

Tầm quan trọng của kiến thức lớp 12 đối với kỳ thi Tốt nghiệp THPT 

Theo chia sẻ của thầy Đỗ Ngọc Hà (Giáo viên môn Vật lí tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI), các bạn học sinh 2006 nên tiến hành tổng ôn toàn bộ kiến thức lớp 11 và học sớm kiến thức chương trình lớp 12 từ tháng 4/2023 để chuẩn bị cho kỳ thi đại học.

Học sinh cuối cấp luôn là đối tượng gặp nhiều khó khăn trong định hướng chọn trường, chọn ngành nghề, môi trường học tập,… Với các bạn học sinh 2006 thì rào cản lại lớn hơn vì các bạn phải chịu rất nhiều áp lực khi là lứa học sinh cuối cùng học theo chương trình hiện hành. Nếu không thi đỗ trong năm 2024, sẽ rất khó có cơ hội làm lại trong năm kế tiếp.

Kiến thức lớp 12 thường rất nhiều, khá khó và qua đánh giá một số đề thi thuộc kỳ thi Tốt nghiệp THPT, thầy Hà nhận thấy có khoảng 85 – 90% lượng kiến thức này sẽ xuất hiện trong đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia và chiếm tỷ trọng điểm số khá cao. Vì vậy, học sinh cần tập trung, cố gắng và học cẩn thận hơn các kiến thức trong giai đoạn cuối cấp.

Thêm vào đó, các trường Đại học trong nhiều năm gần đây đang có xu hướng kiểm tra đánh giá toàn diện, hay áp dụng hình thức xét tuyển bằng học bạ. Do đó, điểm thành phần của các môn học ở lớp 12 rất quan trọng, đóng vai trò quyết định trong kỳ thi tuyển sinh đại học. Để đạt được điểm thành phần cao, học sinh 2006 cần trang bị cho mình kiến thức lớp 12 từ sớm từ đó bứt phá điểm số trong năm học cuối cấp của mình.

Đại học Thương mại, Đại học Ngoại thương, Đại học Luật Hà Nội,… là một số trường đại học nhận hồ sơ xét tuyển học bạ hoặc tổ chức thêm kỳ thi Đánh giá năng lực. Để đạt kết quả tốt ở các phương thức xét tuyển này, học sinh cần phân bổ thời gian học tập và ôn luyện nhiều dạng đề trong quá trình học lớp 12.

Học sinh 2k6 nên học sớm kiến thức lớp 12 từ học kỳ II lớp 11

Tháng 4 này là giai đoạn “vàng” để các bạn học sinh sinh năm 2006 dành thời gian tổng ôn toàn bộ kiến thức lớp 11 và hoàn toàn có thể bắt đầu học sớm chương trình lớp 12, chuẩn bị hành trang cho các kỳ thi sắp tới đặc biệt là kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Thời điểm tháng 4 cũng là lúc các bạn học sinh đang ở gần cuối học kỳ II lớp 11, lúc này các kiến thức quan trọng của năm lớp 11 đã được thầy cô truyền tải đến các bạn một cách khá trọn vẹn. Do đó, việc tổng ôn kiến thức 11 là hoàn toàn có thể để làm tiền đề cho việc học sớm kiến thức chương trình lớp 12.

Chương trình Học tốt 12 giúp học sinh ôn luyện sớm kiến thức lớp 12

Để ôn chắc kiến thức lớp 11, học sớm kiến thức lớp 12 thực sự hiệu quả, các bạn có thể tìm kiếm và tham khảo các khóa học online tại các trung tâm giáo dục uy tín. Trong đó, HOCMAI đang cung cấp khóa Học tốt 12 dành riêng cho học sinh 2006 với hệ thống kiến thức và bài giảng được xây dựng bởi những giáo viên chuyên nghiệp, uy tín, giàu kinh nghiệm giảng dạy và ôn thi tại hệ thống.

Khi bắt đầu tham gia khóa Học tốt 12, các bạn học sinh sẽ được cung cấp hệ thống bài giảng, chuyên đề, phủ trọn kiến thức THPT, học sớm kiến thức lớp 12 và nối tiếp kiến thức lớp 11. Nội dung kiến thức khóa học bám sát cấu trúc chương trình giáo dục phổ thông hiện hành giúp học sinh trang bị và hệ thống kiến thức lớp 12 với 6 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học.

Chương trình được xây dựng LỘ TRÌNH 4 BƯỚC CỤ THỂ giúp học sinh dễ dàng theo dõi nội dung khóa học:

  • Bước 1: Trang bị kiến thức.
  • Bước 2: Luyện tập cơ bản.
  • Bước 3: Luyện tập thành thạo.
  • Bước 4: Kiểm tra đánh giá.

Bên những lợi ích kể trên, khi đăng ký khóa Học Tốt 12, teen 2k6 còn được tham gia vào các group học tập chất lượng. Ở đó, các thầy cô sẽ thường xuyên tổ chức các buổi livestream chia sẻ về phương pháp học tập, giải đáp kiến thức, chữa bài tập, tư vấn tuyển sinh,… Các bạn có bất kỳ thắc mắc nào cũng có thể trao đổi trực tiếp với các thầy cô để nhận được giải đáp phù hợp.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp các bạn học sinh sinh năm 2006 hiểu thêm về thời điểm “vàng” ôn thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023. Đừng quên ĐĂNG KÝ ngay khóa HỌC TỐT LỚP 12 để bứt phá hơn trong năm học cuối cấp ngay từ bây giờ nhé!

>>> HỌC THỬ MIỄN PHÍ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 12 TẠI ĐÂY <<<