Đã có trường đại học công bố ‘điểm sàn’ 2018 – Teen 2k1 hóng ngay

0

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa công bố ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào. Theo đó, mức “điểm sàn” vẫn tương đương với năm ngoái, dao động từ 15-17 điểm tùy ngành dù đề thi đánh giá là khó hơn. Tại sao vậy?

Hiện nay vẫn chưa chính thức có điểm thi THPTQG 2018 nhưng nhiều trường đại học đã rục rịch chuẩn bị cho công tác tuyển sinh khóa mới, trong đó Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM là trường đầu tiên công bố ngưỡng “điểm sàn” đầu vào.

Trong cuộc trao đổi với báo điện tử Dân Trí, ThS. Phạm Thái Sơn – Giám đốc trung tâm tuyển sinh của trường cho biết: “Theo dự đoán, mức điểm phổ biến năm nay vẫn là 5-6 điểm, do đó khả năng điểm chuẩn cũng sẽ ngang ngửa với năm ngoái, cộng thêm năm nay số lượng học sinh tăng hơn do đó, chúng tôi đưa ra điểm sàn nhận hồ sơ tương đương năm 2017”.

Ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào của trường cho từng ngành cụ thể như sau:

Nguồn: dantri.com.vn

Mặc dù trong các ngành nêu trên có một số ngành đã tăng chỉ tiêu đào tạo so với năm ngoái nhưng mức điểm chuẩn vẫn không hạ thấp hơn. Ngưỡng điểm vào trường như thế này chứng tỏ với các bạn học sinh, đặc biệt là teen 2k1 – thi THPTQG vào năm 2019 đừng quá trông chờ vào việc đề khó thì các trường sẽ hạ điểm chuẩn, có thể sẽ có trường giảm, hoặc là không.

Tại sao đề khó nhưng điểm chuẩn không “hạ nhiệt”?

Do chất lượng học sinh mỗi năm mỗi khác, đề khó với người này nhưng lại vừa sức với người khác nên teen 2k1 đừng ngạc nhiên khi thấy đề thi THPTQG 2018 được rất nhiều người đánh giá là khó mà lại có trường không hạ điểm chuẩn.

Đề thi khó hơn là một trong những cách để phân loại thí sinh rõ ràng hơn, tạo điều kiện cho các trường đại học tuyển sinh được đúng nhân tài để đào tạo. Trong những năm tới đề khó sẽ trở thành một xu hướng ra đề. Tuy nhiên bạn phải nhớ rằng độ khó của đề chỉ nâng lên ở các câu phân loại thí sinh, tức là khoảng từ câu 35 trở đi (đối với đề trắc nghiệm) còn những câu lấy điểm trung bình – khá thì sẽ không có sự thay đổi đáng kể.

Vì thế, teen 2k1 đừng trông chờ vào việc đề khó các trường sẽ hạ điểm chuẩn cho bạn đỗ đại học dễ dàng nữa, việc quan trọng nhất bây giờ của các bạn là phải lên kế hoạch luyện thi THPTQG 2019 một cách khoa học, bài bản ngay lập tức.

“How-to” luyện thi THPTQG 2019 đạt kết quả cao?

Theo công bố của Bộ Giáo dục & Đào tạo thì phạm vi của đề thi THPTQG 2019 sẽ mở rộng đến cả kiến thức lớp 10, chính vì thế teen 2k1 cần trang bị vững chắc kiến thức của cả 3 năm học thì mới có thể xử lý tốt đề thi để đạt điểm cao.

Nguồn: yan.vn

Nhưng chắc chắn giờ đây khi nhắc đến ôn thi THPTQG 2019 nhiều bạn 2k1 vẫn đang còn khá mơ hồ, chưa có ý tưởng gì để ôn thi, không biết bắt đầu từ đâu, ôn làm sao cho chuẩn? Các bạn có thể luyện thi ngay từ bây giờ với lộ trình luyện thi 3 bước chuẩn đét dành riêng cho kỳ thi THPTQG 2019 dưới đây:

  • Bắt đầu từ tháng 7/2018: Ôn luyện toàn diện

Ôn luyện toàn diện là giai đoạn bạn cần học tất cả kiến thức trọng tâm lý thuyết ở lớp 10, 11, 12 đồng thời trang bị các phương pháp giải tất tần tật các dạng bài tập đặc trưng, thường gặp trong đề thi.

  • Sang tháng 1/2019: Luyện mọi dạng bài 

Những lý thuyết và cách giải bài tập bạn đã học khi ôn luyện toàn diện sẽ được dùng cho công cuộc luyện mọi dạng bài thông qua việc giải các đề thi chuẩn hóa. Luyện kỹ năng giải các câu hỏi lý thuyết và bài tập ngay trên đề thi sẽ giúp bạn sớm làm quen với cấu trúc đề, rèn luyện phản xạ nhạy bén với đề và biết cách phân bố thời gian làm bài hợp lý.

  • Đến tháng 4/2019: Ôn luyện chọn lọc

Trong giai đoạn ôn luyện chọn lọc, nội dung ôn tập cần được chắt lọc theo mục tiêu điểm số của riêng bạn. Tức là nếu bạn đặt mục tiêu 8 điểm thì bạn cần xoáy trọng tâm vào việc “ăn gọn” điểm các câu dễ mức 5-6 điểm trở xuống và dành toàn bộ thời gian còn lại cho các câu mức độ khó vừa. Nếu bạn đặt mục tiêu 9-10 điểm thì trước hết phải ăn chắc 8 điểm và thường xuyên luyện tập các phương pháp giải nhanh, kỹ thuật làm bài đặc biệt.

Trên đây là lộ trình luyện thi được rất nhiều các anh chị 99, 2k áp dụng thành công, nhiều bạn đạt ít nhất 8 điểm/môn. Teen 2k1 hãy “nhào vô” ĐÂY để xem chi tiết chương trình ôn tập cho từng môn nhé.