Điểm chuẩn Đại học Bách khoa TPHCM 2022 | điểm ưu tiên xét tuyển

0

Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy các ngành đào tạo theo phương thức tuyển sinh “ưu tiên xét tuyển” năm 2022.

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa TPHCM 2022 điểm ưu tiên xét tuyển

Điểm xét tuyển chính là tổng điểm các môn (thuộc các tổ hợp môn xét tuyển) lớp 10, lớp 11, lớp 12 được thể hiện ở trong học bạ THPT của thí sinh.

Theo kết quả xét tuyển mà nhà trường đã công bố sáng ngày 29/6/2022, điểm trúng tuyển dựa trên phương thức ưu tiên xét tuyển/ưu tiên xét tuyển thẳng của các ngành trong khoảng 69,5đ  đến 86,6 điểm.

Điểm chuẩn từng ngành dựa trên phương thức xét tuyển ưu tiên như sau:

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa TPHCM năm 2022 điểm ưu tiên xét tuyển

PAT 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI TOÀN DIỆN ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQG HÀ NỘI, ĐHQG TP.HCM

✅ CAM KẾT ĐỖ ĐẠI HỌC TOP 10 VIỆT NAM KHÔNG ĐỖ HOÀN 100% HỌC PHÍ

✅ Hiểu câu hỏi, hiểu đề thi, tối đa hóa điểm số

✅ Cung cấp chiến lược xử lý mọi dạng bài

✅ Rèn phản xạ khi làm bài trắc nghiệm, tối ưu thời gian

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa TPHCM 2022 điểm ưu tiên xét tuyển
Điểm chuẩn Đại học Bách khoa TPHCM 2022 điểm ưu tiên xét tuyển

Các phương thức tuyển sinh của Đại học Bách khoa TPHCM năm 2022

Năm 2022, Trường Đại học Bách khoa TPHCM tuyển sinh với 5 phương thức. Thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển với một hoặc sử dụng nhiều phương thức xét tuyển.

  • Phương thức xét tuyển 1: Xét tuyển thẳng dựa theo quy chế tuyển sinh do Bộ GD-ĐT quy định và tổng chỉ tiêu cho phương thức này là 1% – 5%/ tổng chỉ tiêu.
  • Phương thức xét tuyển 2: Ưu tiên xét tuyển thẳng và Ưu tiên xét tuyển dựa theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM. Chỉ tiêu dành cho phương thức này là  15% ~ 20% / tổng chỉ tiêu.
  • Phương thức xét tuyển 3: Xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc các thí sinh người nước ngoài. Chỉ tiêu cho phương thức này là 1% ~ 5% / tổng chỉ tiêu
  • Phương thức xét tuyển 4: Xét tuyển dựa theo kết quả học THPT kết hợp phỏng vấn áp dụng đối với thí sinh dự tính du học ở nước ngoài. Chỉ tiêu cho phương thức này là 1% ~ 5% / tổng chỉ tiêu.
  • Phương thức xét tuyển 5: Xét tuyển tổng hợp gồm có các tiêu chí về học lực (kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, kết quả quá trình học tập 3 năm THPT, Năng lực khác và Hoạt động xã hội) tổng chỉ tiêu cho phương thức này là 25% ~ 90% / tổng chỉ tiêu.

Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2022 Đại học Bách khoa TPHCM

Riêng đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, hiện tại Trường ĐH Bách khoa chưa công bố kết quả xét tuyển trong đợt này nguyên nhân là do trường sử dụng phương thức xét tuyển có sự kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. Vậy nên cần có kết quả thi tốt nghiệp THPT trường mới công bố điểm chuẩn.

Nhà trường cũng lưu ý: thí sinh có nộp các chứng chỉ tiếng Anh chung với hồ sơ xét tuyển ưu tiên/ưu tiên xét tuyển thẳng, nhưng chưa hoặc không khai báo thông tin về chứng chỉ ở cổng thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) thì cần phải khai báo bổ sung trực tiếp trên cổng thông tin tuyển sinh online của trường để nhà trường làm căn cứ nạp các thông tin lên trene cổng tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Cổng thông tin tuyển sinh 2022 chính thức của Trường Đại học Bách khoa TPHCM thí sinh truy cập tại: mybk.hcmut.edu.vn ==>> Đăng ký xét tuyển sinh Đại học Cao đẳng (ĐH-CĐ).