Ôn thi thpt quốc gia môn Sinh 2023

0

Trong bài viết này, BUTBI sẽ chia sẻ đến các sĩ tử phương pháp ôn thi THPT Quốc gia môn Hóa 2023 để bạn có thể tự tin ôn thi. Những kiến thức, phương pháp ôn, phương pháp giải đề cùng bài tập ôn luyện đều được chúng tôi tổng hợp rất chi tiết và chất lượng.

Tham khảo thêm:

1. Phương pháp ôn thi THPT 2023 môn Sinh hiệu quả

A. Nắm rõ cấu trúc kiến thức trong đề thi

Đây chính là việc rất quan trọng mà các bạn cần phải làm trong quá trình ôn thi THPT 2022 vì đây chính là chìa khóa giúp các bạn lên được kế hoạch ôn thi sao cho đạt được hiệu quả và hợp lý nhất so với năng lực của bản thân.

Việc nắm rõ chi tiết cấu trúc đề thi sẽ giúp cho các bạn không bị bỡ ngỡ khi đi thi đồng thời tránh được những “cái bẫy” do người ra đề đưa ra. Hãy tham khảo các dạng đề thi thử của các trường nổi tiếng, các dạng đề thi chính thức những năm trước, mình chắc chắn rằng những tài liệu đó rất hữu ích cho các bạn.

⇒ Tham khảo cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2023 môn Hóa Học TẠI ĐÂY

B. Phân bổ thời gian ôn thi một cách hợp lý

Lập một thời gian biểu chi tiết cho việc ôn thi để giúp bạn tránh việc dành thời gian quá nhiều cho một chuyên đề nào đó, mà lại không có thời gian dành cho các chuyên đề khác điều đó dẫn đến các bạn mất điểm rất đáng tiếc trong những câu hỏi dễ nhưng kiến thức của những câu này lại nằm trong nội dung mà bạn chưa học.

Chia sẻ của khá nhiều các bạn học sinh đạt được điểm cao, 1 ngày các bạn cần dành ra 1 tiếng để ôn thi THPT Quốc Gia môn Sinh. Trong giai đoạn nước rút thì các bạn dành 2 tiếng nhé. Trong đó:

  • 25 phút các bạn dành cho quá trình học kiến thức mới
  • 10 phút dành cho quá trình ôn lại, tổng quát lại những kiến thức đã học
  • 15 phút dành cho quá trình làm bài tập các dạng kiến thức mới

Đối với giai đoạn nước rút thì tập trung giải đề và bổ xung kiến thức bị hổng.

C. Tích cực luyện các dạng đề

Với bất kể môn học nào không chỉ riêng mỗi môn sinh, luyện đề chính là điều rất rất  quan trọng trong lộ trình các bạn ôn thi kỳ thi THPT quốc gia 2023. Thông qua quá trình giải đề các bạn vừa có thể tích lũy thêm vốn kiến thức cho bản thân, vừa rèn luyện được kỹ năng làm bài (kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng loại trừ, kỹ năng làm bài nhanh…) tự tạo ra phản xạ tư duy để từ đó đưa ra được phương án giải bài tập một cách nhanh, chính xác và hiệu quả nhất.

——————————————

Để việc học tập của bạn đạt hiệu quả cao nhất, đừng quên trang bị cho mình cuốn sách ôn luyện thi THPT chất lượng – PENBOOK SINH của HOCMAI:

sach-on-thi-thpt-quoc-gia-penbook-sinh

Cuốn sách này tổng hợp mọi dạng đề thi tốt nghiệp THPT bộ môn Sinh học cùng với lộ trình luyện đề chuẩn, giúp các bạn học sinh rèn phương pháp, luyện kĩ năng làm bài thông qua hệ thống đề thi sau khi đã trang bị và ôn luyện kiến thức để bứt phá đạt 9,10 điểm.

>>>ĐỌC THỬ VÀ MUA SÁCH PENBOOK SINH NGAY<<<

2. Ôn thi thpt quốc gia môn sinh 2023

Hệ thống tất cả kiến thức môn Sinh học gồm 37 trang, tổng hợp chi tiết kiến thức lý thuyết môn Sinh quan trọng nhất. Qua đó, giúp cho các em học sinh lớp 12 củng cố thêm kiến thức, chuẩn bị thật tốt cho kì thi THPT Quốc gia năm 2023 sắp tới.

Với bộ tài liệu kiến thức môn Sinh học này, các bạn sẽ nắm vững các kiến thức về cấu trúc ADN, cấu trúc ARN, cơ chế tự nhân đôi của ADN, cơ chế tổng hợp ARN, cơ chế di truyền ở cấp độ tế bào, cấu trúc Protein,… Cùng butbi.hocmai tham khảo nhé!

on-thi-thpt-quoc-gia-mon-hoa-1

Trên đây là chi tiết bài viết hướng dẫn Ôn thi THPT Quốc gia môn Hóa 2023 BUTBI đã tổng hợp để gửi đến các bạn. Hãy ôn tập thật tốt để đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới nhé!