3 điều khiến teen chẳng còn tâm trí nào học hành trước Tết

0

Uể oải, chán học là tình trạng thường thấy của học sinh vào những ngày giáp Tết. Thầy cô chắc chắn là không thể hài lòng. Nhưng ở vào “hoàn cảnh” của teen mới thấy đồng cảm vì có quá nhiều thứ hấp dẫn đang chờ đợi các bạn ấy vào dịp Tết.

1. Teen sắp thành “người lớn” vẫn thấy nôn nao, háo hức trước Tết

Dù không còn nhỏ nữa nhưng teen vẫn có cảm giác nôn nao, háo hức khi Tết đang đến gần. Nhất là khi không khí Tết đã ngập tràn trên khắp các nẻo đường, các cô cậu học trò đang tuổi ăn – ngủ – chơi lại càng nao nức trong lòng, đến nỗi chỉ nghĩ đến học thôi là… “oải”. Tết cả năm mới có một lần, vậy nên khi nó sắp đến, trong lòng không tránh khỏi những háo hức, mong chờ

Khi ngoài đường đông vui nhộn nhịp, nào đào nào quất đua nhau khoe sắc, teen càng không cầm lòng nổi khi thấy trường của đứa bạn đã cho học sinh nghỉ Tết. Trong khi bạn mình đang tung tăng nghỉ Tết sớm còn bản thân mình vẫn phải ngày ngày cắp sách tới trường, làm sao teen không thấy ghen tị được chứ!

2. Những bữa tiệc tất niên

Những ngày cận Tết là thời điểm lí tưởng để teen tụ họp với đám bạn từ cấp 2 hay với chính bạn bè cùng lớp. Dù lâu ngày không gặp hay gặp mặt thường xuyên, những câu chuyện của teen với bạn bè dường như không có hồi kết. Khi còn phải vạch ra trong đầu những chuyện cần kể thì teen làm sao tập trung học bài được.

Đó là chưa kể đến kế hoạch tổ chức tiệc tất niên còn đang khiến teen…rối bời hết cả đầu óc. Việc học ư, thôi đành gác lại sau Tết vậy!

3. Những ngày sắm sửa trước Tết

Những ngày gần Tết là thời gian teen cùng bố mẹ đi mua sắm bánh kẹo, đồ trang trí cho ngày Tết. Không chỉ mua đồ để trang hoàng nhà cửa, teen còn mải mê tìm kiếm những bộ quần áo đẹp nhất để diện Tết. Bởi Tết vốn là dịp để teen khoác lên mình những trang phục đẹp nhất mà.

Với bao điều hấp dẫn như vậy, thật khó để teen dành  tâm trí cho việc học bài.

Nhưng teen ơi, kỳ nghỉ dài vẫn chưa bắt đầu, teen cần tập trung học hành, kẻo sau Tết không tiếp thu nổi kiến thức mới đâu. Và nếu các bạn đã “chót” lơ là học tập vào thời điểm hiện tại, đừng để tình trạng này kéo dài đến tận sau Tết teen nhé!

Khóa HỌC TỐT 10 – vừa học vừa chơi, vui xuân đón Tết. Học thử TẠI ĐÂY 

hoctot10