“Kỷ lục gia ghi nhớ” tới Việt Nam, teen 2k2 mau vào hóng!

0

Trong một buổi hội thảo tại TP.HCM vào ngày 7/5 Kỷ lục gia ghi nhớ Dr.Biswaroop Row Chowdhurry (Bi) đã gây kinh ngạc cho nhiều người khi đọc vanh vách các số cuối điện thoại mà hàng trăm người cung cấp. Teen 2k2 có tò mò bí quyết ghi nhớ của ông thì cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Con người ai cũng có thể ghi nhớ tốt

Buổi hội thảo có tên “Tối đa năng lực não bộ và cơ thể”, tại đây ông Dr.Biswaroop Row Chowdhurry đã khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên và thán phục khi đọc vanh vách 140 con số bất kỳ được khán giả chuyển đến chỉ với 2 phút tập trung, thậm chí ông còn có thể đọc ngược sau đó.

Ông nói rằng ”con người chúng ta hầu như ai cũng đều có khả năng ghi nhớ nhanh và chính xác, nhưng lại chưa được khai thác hết“, để rèn luyện trí nhớ bạn cần phải cố gắng làm được những việc sau:

Cần có sự tập trung

Kỷ lục gia ghi nhớ cho rằng, Nếu muốn có trí nhớ tốt trước hết bạn phải tập cho mình một thói quen tập trung vào vấn đề chính, khi đó não bộ của chúng ta sẽ chỉ tập trung vào giải quyết những vấn đề mà ta cần nhớ thay vì chạy lòng vòng nhớ sang việc này việc khác. Đa số chúng ta trong khi làm việc và học tập đều không tập trung tối đa 100% vào mục đích chính mà còn nghĩ vào nhiều vấn đề khác, vì thế sẽ khó khăn để ghi nhớ. Đây là một điều các bạn cần phải sửa đổi và cải thiện.

Kỷ lục gia ghi nhớ
Nguồn: planetayurveda.com

Thứ 2 khả năng liên tưởng tốt

Ông cho rằng những người có khả năng vận dụng tốt sự liên tưởng thì sẽ có trí nhớ tốt hơn. Thay vì phải ghi nhớ những con số hay sự kiện khô khan, chúng ta cần biết liên tưởng và suy nghĩ theo cách hài hước của chính mình để tạo ra sự phấn khích, kích thích não bộ để não bộ để não bộ có ấn tượng và lưu lại lâu hơn.

Sinh hoạt “đồng điệu” với não bộ

Kỷ lục gia ghi nhớ chia sẻ một điều rất thú vị mà chúng ta có thể vận dụng trong việc rèn luyện trí nhớ. Khi chúng ta ngủ thì bộ não không ngủ mà làm việc, khoảng thời gian này não sẽ sắp xếp điều chỉnh lại thông tin. Vì vậy, nếu bạn muốn nhớ tốt hơn thì trước khi đi ngủ 1h hãy gợi nhớ lại những thông tin mà chúng ta cần phải nhớ để bộ não sắp xếp và lưu lại sau đó.

Còn sau khi thức dậy khoảng 1h, lúc này não bộ chúng ta đã được nạp thêm năng lượng nên khả năng ghi nhớ sẽ tốt hơn, não dễ dàng tiếp nhận hơn, vì vậy đây là thời điểm rất phù hợp để chúng ta nạp những kiến thức, thông tin mới.

Cuối cùng, hãy tự tin ở bản thân

Ông Biswaroop cũng cho rằng, chúng ta cần phải tự tin ở bản thân mình. Ông nói: Trước khi làm một việc gì đó thì các hành động bắt đầu truyền tín hiệu lên não, sau đó não sẽ tập trung điều khiển các cơ quan trong cơ thể thực hiện hành động này.

Vì thế, nếu trước khi cần làm một việc gì, bạn nghĩ mình không làm được thì não sẽ nhận được tín hiệu ‘mình không làm được’, nó sẽ điều khiển hành động theo hướng suy nghĩ này và kết quả là chúng ta sẽ thất bại”, ông khuyên mọi người hãy luôn tự tin có niềm tin rằng mình sẽ làm được trước khi bắt tay thực hiện một việc gì đó.

Trí nhớ siêu phàm không phải là một đặc quyền của bất cứ ai. Chúng ta đều có thể sở hữu nó nếu thực sự kiên trì và biết cách rèn luyện trí nhớ phù hợp. Dù có thể không đạt tới “cảnh giới” của một kỉ lục gia trí nhớ song teen 2k2 cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc ghi nhớ tốt, vì thế hãy cố gắng thật nhiều nhé!