Lộ trình học đặc biệt giúp con bứt phá 9-10 điểm/môn chỉ trong 3 tháng hè

0

Nghỉ hè là khoảng thời gian mà các con muốn được “xả hơi” nhất. Tuy nhiên, đây là kỳ nghỉ hè cuối cùng của các con 2004, vậy nên cha mẹ ai cũng lo lắng con sẽ “quên sạch” kiến thức, khó mà bứt phá lên điểm 9, 10.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên kỳ nghỉ hè năm nay đến sớm hơn. Vào thời gian nghỉ hè các con thường có tâm lý muốn “nghỉ xả hơi”. Tuy nhiên, đây lại là “thời điểm vàng” để các con ôn tập lại kiến thức, học sớm và bứt phá điểm số trong năm lớp 12. Chính vì vậy, cha mẹ cần nhắc con không được bỏ lỡ khoảng thời gian này, phải học mỗi ngày để không “quên sạch” kiến thức. 

Lên lớp 12, các con thường phải chịu nhiều sức ép lớn như: Môi trường học tập căng thẳng; khối lượng kiến thức khổng lồ cần phải tiếp thu; trải qua nhiều kỳ thi quan trọng, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học 2022; áp lực chọn trường, chọn ngành,… Do đó, nếu các con chủ động nắm chắc kiến thức ngay từ hè, các con sẽ có rất nhiều lợi thế. Điển hình là lúc hết dịch, khi trở lại trường, các con sẽ tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn, nhớ lâu hơn. Thêm vào đó, các con sẽ có thêm thời gian để tiếp tục đào sâu kiến thức, luyện nhiều dạng bài khó hơn nhằm gia tăng điểm số, tự tin chinh phục điểm 9, 10 và tạo khoảng cách với bạn bè cùng trang lứa.

Vậy trong 3 tháng hè, con cần học theo lộ trình đặc biệt như thế nào?

Không cần phải học ngày học đêm, mỗi ngày các con chỉ cần dành ra 60-90 phút học online để ôn tập kiến thức cũ và học bài mới là được. Trước khi làm điều đó, cha mẹ hãy cùng con lập ra một lộ trình học chi tiết theo từng giai đoạn, thậm chí là soạn thời gian biểu theo từng tuần để có động lực hơn. 

  • Đầu tiên, con cần xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc để làm được những câu hỏi phần lý thuyết và giải được những bài tập cơ bản. 
  • Tiếp theo, con cần ôn luyện toàn diện những kiến thức đã học, không được bỏ sót kiến thức dù là mục nhỏ nhằm đào sâu kiến thức theo từng chuyên đề. Khi đã luyện thành thạo mọi dạng bài, các con tiến đến luyện đề để rèn phương pháp, luyện kỹ năng cần thiết, tăng dẫn tốc độ giải đề.
  • Cuối cùng, để chinh phục được điểm 9, 10, các con không chỉ cần làm thành thạo mọi dạng bài, làm đúng tất cả những câu hỏi nhận biết, thông hiểu và vận dụng mà còn cần tìm cách giải được những bài vận dụng cao trong thời gian ngắn thông qua việc học “mẹo” từ các thầy cô. 

Để tìm hiểu chi tiết lộ trình học đặc biệt này, cha mẹ hãy cùng các con xem TẠI ĐÂY

Từ bây giờ tới khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2022, các con sẽ phải đối mặt với vô vàn áp lực. Vì thế, mỗi ngày cha mẹ nên trò chuyện, động viên để con có thể giải tỏa những áp lực đó. Chỉ khi tâm trạng thoải con mới có thể tập trung vào việc học và nỗ lực hết mình để đạt được điểm cao. Cha mẹ hãy đồng hành với con đi hết chặng đường chinh phục cánh cổng Đại học gian nan này nhé!