Người mẹ nông dân dạy con ‘bắn’ Tiếng Anh như gió

0

“Làm thế nào để giao tiếp được bằng tiếng Anh” là vấn đề nan giải với không ít học sinh cấp 3. Trong khi đó, một cô bé mới 9 tuổi đã có thể nói Tiếng Anh thành thạo nhờ người mẹ nông dân của mình. Cùng xem câu chuyện về cô bé này, teen sẽ rút ra được một số kinh nghiệm hay ho để học Tiếng Anh hiệu quả hơn.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

(Nguồn: tintuc.vn)

1. Giúp con học Tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Không đi học thêm, hoàn cảnh gia đình không cho phép theo học các khóa ngoại ngữ đắt tiền, cô bé Phạm Hương Mai (Nho Quan, Ninh Bình) sử dụng được Tiếng Anh thành thạo nhờ hướng đi đúng đắn của mẹ em – người chỉ biết đến ruộng đồng còn Tiếng Anh chưa từng tiếp xúc.

Nguồn: vietnamnet.vn

Từ những phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả trên mạng, mẹ Hương Mai đã cùng con gái chinh phục ngôn ngữ mới. Lớp học nhỏ của hai mẹ con là chiếc giường, còn bảng là những tấm gỗ chắn ngăn cách giữa giường và bếp. Trong không gian rộng chừng 27m2, đâu đâu cũng chi chít từ mới và ngữ pháp.

Trong không gian rộng chừng 27m2, đâu đâu cũng chi chít từ mới và ngữ pháp (Nguồn:vietnamnet.vn)

Mỗi sang Mai đến trường, mẹ em ở nhà bật máy tính lên luyện phát âm. Khi Mai đi học về, hai mẹ con lại cùng nhau tập nói. Đến khi Mai học nhanh hơn mẹ, mẹ em phải quay các clip nhờ bạn bè Facebook sửa hộ. Cứ thế, từ lúc còn ê a vài câu Tiếng Anh, đến giờ Mai đã giao tiếp thông thạo và có vốn từ vựng tốt.

 

2. Cách học Tiếng Anh hiệu quả này có thể áp dụng cho teen 2k1?

Hoàn toàn được, mỗi ngày teen 2k1 đều cắp sách đến trường, Tiếng Anh luôn là môn học bắt buộc. Nhưng dù có sách vở đầy đủ, thầy cô hướng dẫn trên lớp, nhưng nhiều bạn đến giờ vẫn chưa thành thục ngữ pháp chứ chưa nói đến kĩ năng nói.

Thực tế có nhiều yếu tố khiến teen học Tiếng Anh không tiến bộ: thầy cô giảng có thể chưa hấp dẫn, nội dung học thiên về lý thuyết dễ gây nhàm chán, không được luyện tập giao tiếp nhiều… Nhưng các bạn vẫn có thể tìm giải pháp khác để học Tiếng Anh hiệu quả giống như Phương Mai. đừng chỉ phụ thuộc vào việc học trên lớp.

3. Học Tiếng Anh hiệu quả cùng phương pháp của mẹ con Mai

Mai được mẹ đặt cho quy tắc một ngày phải đọc ít nhất 30 phút. “Khi đọc càng nhiều vốn từ vựng của con càng cao. Mình không đòi hỏi con phải biết nghĩa Tiếng Việt của từ đó là gì. Nhờ vậy, con có thể tư duy Tiếng Anh rất tốt” – mẹ Hương Mai chia sẻ

Trước khi ngủ dậy, khi đi học về hay lúc ăn cơm…, Mai đươc mẹ bật sẵn các bài nghe hoặc bài hát Tiếng Anh. Lý do đơn giản là mẹ Hương Mai muốn em nghe quen tai, luôn sống trong ngôn ngữ đang theo học. Đó là phương pháp “tắm” trong Tiếng Anh từ khi Mai bắt đầu học.

Lớp học của Mai trải rộng khắp Bái Đính, Hàng Bụt (Nguồn:vnexpress.net)

Lớp học của Mai trải rộng khắp Bái Đính, Hàng Bụt… Người đồng hành cùng em vẫn là mẹ. Hai mẹ con đi hết các thắng cảnh để Mai có cơ hội được nói chuyện với người nước ngoài. Teen thấy đó, khi đọc càng nhiều Tiếng Anh, nghe càng nhiều và tận dụng cơ hội cơ hội giao tiếp với người nước ngoài để luyện nói, trình độ Tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao.

Bạn không thể học tiếng Anh hiệu quả nếu mãi phụ thuộc vào việc học trên lớp, có thể áp dụng ngay những phương pháp ở trên để cải thiện việc học Tiếng Anh của mình, nâng “trình” lên một tầm cao mới các bạn nhé!

Khóa học Cơ bản 11 – Bí kíp giành điểm 9, 10 trên lớp. Đăng ký TẠI ĐÂY