Mẹo để đánh trúng trọng âm cho teen 2k

0

Đối với các teen chưa thuần thục  và còn yếu về những kĩ năng đánh trọng âm thì chia sẽ dưới đây của Cô Hương Fiona trong khóa học PEN-M sẽ là “cứu cánh” cho các bạn trong “chặng đường nước rút” đấy.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Đọc thành lời tất cả các phương án

Trước tiên đi vào những ‘mẹo” cụ thể hơn, thì đọc kĩ tất cả các phương án thành lời là việc tất nhiên các teen phải làm, đặc biệt là khi đọc các từ phải có sự cường điệu hóa giọng âm điệu và phải đọc thành tiếng. Các teen hãy luyện tập phát âm từ vừng thường xuyên mỗi ngày để tránh trường hợp khó phát âm những từ mới nhé

Trong câu hỏi của phần thi đánh trọng âm, thường thì đề thi sẽ ra 2 câu hỏi : một là đánh trọng âm từ 2 âm tiết, hai là đánh trọng âm từ 3 âm tiết nên teen 2k nếu năm được trọng âm của các từ trong 2 nội dung này thì khi xử lý phần bài trọng âm trong đề thi các teen sẽ không khó để dành trọn phần điểm.

Ví dụ: động từ 2 âm tiết thì trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2

Be’come, for’get, be’gin,…

Ngoại lệ: ‘answer, ‘enter,…

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Tiếp cận từ dễ trước và từ khó sau

Để không bị ăn mòn thời gian, trường hợp các teen đối mặt những từ khó chưa rõ trọng âm thì hãy tập trung ngay vào các từ dễ, khi chắc chắn đã nắm được trọng âm của các từ mà mình biết rồi thì mới xử lí những từ khó sau bằng “phương pháp thử”, đặc điểm chính của phương pháp này chính là thử xem thanh điệu của các từ này nghe có thuận tai hay không

Đánh số lên đầu trọng âm

Đây là một mẹo nhỏ nhưng không kém phần quan trọng để hoàn thành phần thi  trọn vẹn và xuất sắc nhất đó là các teen sau khi đã đọc thành lời các từ và đã xác định được trọng âm của từ ở đâu thì hãy nhớ đánh số lên đầu trọng âm mà chúng ta đã xác định nhé. Việc này sẽ giúp chúng ta xác định được vị trí của trọng âm và khó mà bị nhầm lẫn đấy.

Nguồn: psiloveyou.xyz

Ví dụ: khi chúng ta xác định được trọng âm của từ Understand thì trong âm rơi vào trọng âm thứ 3 “stand”, các bạn hãy đánh số 3 lên đầu của trọng âm mà mình đã xác định, và tương tự làm với các phương án khác.

Để tham khảo và học hỏi chi tiết hơn kĩ năng đánh trọng âm các teen 2k hãy mau chóng tham gia ngay vào khóa học PEN-M để nắm được những bí kíp dành trọn điểm cho phần thi đánh trọng âm của cô Hương Fiona các teen nhé!