Muôn kiểu trốn việc nhà tinh quái của teen ngày Tết khiến bố mẹ bó tay

0

Chỉ vài ngày nữa thôi là teen 2k2 tha hồ tận hưởng kỳ nghỉ Tết với bao nhiêu niềm vui. Nhưng đi kèm với niềm vui là nỗi “ám ảnh” dọn dẹp nhà cửa trước Tết. Để không phải làm việc nhà, teen đã nghĩ ra nhiều kiểu trốn việc tinh quái, không hổ danh “Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò”.

1.  Giả vờ ốm – giải pháp “lâu đời” chưa bao giờ hết tác dụng

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

Bố mẹ nỡ lòng nào bắt đứa con đang ốm yếu phải cầm cây chổi quét nhà. Do đó giả vờ ốm là giải pháp trốn việc hiệu quả nhất, đánh thẳng vào tâm lý của bố mẹ. Chắc chắn ngôi nhà sẽ sạch hơn khi bố mẹ “ra tay”, chứ một đứa đang “ốm” thì dọn sạch thế nào được!

2. Nhàn nhã hơn khi tỏ ra vụng về, hậu đậu

Người hậu đậu, vụng về thường không được đánh giá cao. Bố mẹ cũng không yên tâm giao việc cho đứa con vụng về. Ngày Tết là thời điểm không thể phù hợp hơn để teen “thể hiện” tính vụng về, hậu đậu của bản thân (dù thực tế chưa chắc đã là vậy).

Đảm bảo rằng chỉ sau vài lần “thể hiện”, bố mẹ sẽ không muốn nhờ bạn làm gì đâu, cứ thế mà vui chơi ngày Tết thôi!

3. Trốn đi chơi

Đây là cách đơn giản và thậm chí là suy nghĩ đầu tiên mà teen nghĩ đến khi không muốn làm việc nhà. Nhưng trốn thế nào để bố mẹ vừa lòng mới đáng bàn.

Học nhóm ngày Tết?

Đến lúc này thì “bất chợt” có người bạn cần teen hướng dẫn làm bài, thế là “đành” phải đi thôi. Hoặc teen cần sang nhà bạn học online, phải làm bài tập Tết còn đang chất chồng như núi… Toàn lí do vô cùng thuyết phúc khiến bậc phụ huynh nào cũng…xiêu lòng.

Thực ra là chẳng có bài tập Tết hay nhóm học tập nào, teen chỉ viện cớ để đi đến nhà bạn chơi hay rủ nhau đi xem phim mà thôi.


Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò – áp dụng câu nói này vào những bạn đang muốn trốn việc nhà quả thật không sai. Nhưng “né” mãi không phải là cách hay đâu teen ạ, hãy cùng dọn dẹp nhà cửa với bố mẹ để Tết năm nay trở thành thời điểm chứng kiến sự trưởng thành của các cô cậu học trò tuổi 16 – không những học giỏi mà còn biết san sẻ trách nhiệm với những người thân yêu trong gia đình.

Khóa HỌC TỐT 10 – giúp teen nắm vững kiến thức cơ bản, học tập nhàn hơn, ung dung đón Tết. Đăng ký TẠI ĐÂY 

hoctot10