Nắm chắc kiến thức Lịch sử 11 chỉ với 4 kỹ năng đơn giản

0

Lịch sử 11 là một môn học khó nhằn vì nó có quá nhiều kiến thức, dữ kiện, mốc thời gian cần phải nhớ. Hôm nay, HOCMAI sẽ bày cho các bạn các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết vô cùng đơn giản giúp bạn thuộc luôn kiến thức Lịch sử ngay từ trên lớp.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Kỹ năng nghe

  • Hoàn toàn tập trung vào bài giảng của thầy cô trên lớp. Tập trung chính là “bí kíp” hiệu quả nhất giúp bạn thuộc nhanh, nhớ lâu kiến thức.
  • Vừa nghe vừa kết hợp theo dõi sách giáo khoa Lịch sử 11. Bạn có thể dùng bút highlight tô đậm các ý chính trong bài.
  • Ghi âm lại bài giảng nếu kiến thức hôm đó khó nhớ, khó học. Bạn có thể nghe lại khi rảnh rỗi. Cách học này vô cùng hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian đấy.

lịch sử 11

Kỹ năng nói

  • Đừng chỉ ngồi nghe thụ động, hãy tích cực trao đổi kiến thức với thầy cô và bạn bè. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những vấn đề được trao đổi, thảo luận thường giúp người học nhớ lâu hơn 70% so với việc chỉ học thuộc.
  • Tập thuyết trình các bài học hay sự kiện Lịch sử 11 trên lớp. Khi phải truyền đạt kiến thức cho người khác bạn sẽ biết cách sắp xếp, tổ chức lại bài giảng theo một cách logic hơn. Điều này cũng sẽ khiến bạn nắm được cách tư duy và hiểu sâu hơn vấn đề.

Nắm chắc kiến thức lịch sử 11

Thường xuyên phát biểu ý kiến trong bài giảng sẽ giúp bạn hiểu sâu bài học, nhớ lâu hơn. (nguồn ảnh: KILROY education)

Kỹ năng đọc

  • Đọc lại bài cũ và đọc trước bài mới khoảng 2 – 3 lần trước khi đến lớp. Đánh dấu lại những phần chưa hiểu để lên lớp hỏi thầy cô.
  • Tự trả lời trước các câu hỏi phần cuối bài trong cuốn Lịch sử 11, tìm kiếm mối liên hệ giữa các sự kiện quan trọng với nhau. 

Kỹ năng viết

  • Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần tập trung nghe giảng là đủ, không cần ghi chép thì thật sai lầm. Một bài học trong Lịch sử 11 có thể rất dài. Nhưng nội dung chính thường chỉ bằng ¼ số đó thôi. Viết chính là cách giúp bạn tóm tắt lại những ý chính, lược bỏ những phần không quan trọng.
  • Ngoài ra, não bộ của bạn chắc chắn sẽ nhớ lâu hơn những kiến thức bạn đã từng ghi chép so với những kiến thức bạn chỉ ngồi “tụng kinh”.

Lịch sử 11

Viết giúp bạn tìm được lỗi sai trong quá trình học, nhớ lâu hơn. (nguồn ảnh: BBC.com)

Trên đây là phương pháp ghi nhớ kiến thức môn lịch sử 11 chỉ bằng việc sử dụng các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết trên lớp. Để học tốt lịch sử 11 không khó. Chỉ cần bạn có niềm yêu thích và sự cố gắng thì chắc chắn 8, 9, 10 điểm luôn trong tầm tay.

Chúc các bạn áp dụng thành công phương pháp này và vượt qua được nỗi sợ hãi với môn lịch sử nhé!