Những kỹ năng của học sinh giúp New Zealand đứng đầu về giáo dục

0

Theo bảng xếp hạng Chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai (Educating for Future Index) năm 2017, New Zealand là quốc gia giành vị trí đầu bảng. Họ có được thành công mỹ mãn như vậy là nhờ vào nền giáo dục biết trang bị cho học sinh, sinh viên những kỹ năng cần thiết. Teen cùng xem đó là gì nhé!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Nền giáo dục của New Zealand có gì đặc biệt?

Phương thức đào tạo của Newzealand cho thấy họ nắm rõ rằng học sinh cần những kĩ năng gì trong tương lai. Thứ nhất, New Zealand có hệ thống giáo dục đại học – cao đẳng độc đáo, nổi bật phải kể tới việc đào tạo nghề và nghiên cứu học thuật được coi trọng như nhau, không giống nhiều quốc gia coi đào tạo nghề chỉ là phụ.

Thứ hai, sự đầu tư của chính phủ vào cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho các thế hệ HSSV tốt nghiệp ở New Zealand không chỉ dừng ở mức am hiểu mà còn là những chuyên gia về công nghệ. 98% các trường học tại New Zealand được kết nối Internet tốc độ cao, nhờ đó công nghệ trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực để thúc đẩy giáo dục ở New Zealand.

Ngoài ra, cách tiếp cận “Think New – Tư duy mới” của giáo dục New Zealand đặt trọng tâm vào khả năng học hỏi của học sinh và phương pháp dạy và học theo dự án. Nền tảng trên cùng với các khoản đầu tư công vào giáo dục với mục tiêu rõ ràng đã tạo điều kiện phát triển mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Những kỹ năng của học sinh
Nguồn: somersetcountycc.co.uk

Biết học sinh cần những kỹ năng gì để có thể học tập tốt và thành công trong tương lai là một trong những lý do giúp New Zealand vươn lên thành quốc gia đứng đầu thế giới về nền giáo dục.

Việc đào tạo nghề và nghiên cứu học thuật được coi trọng như nhau ở New Zealand cho thấy học sinh trong tương lai không chỉ cần kiến thức học thuật sâu rộng mà còn phải biết cách vận dụng chúng trong công việc. Chính phủ New Zealand cũng đầu tư rất nhiều giúp học sinh am hiểu công nghệi. Đó là phần kiến thức quan trọng giúp các em có kỹ năng ứng dụng công nghệ vào học tập, đời sống, và công việc trong tương lai.

Tiếp theo, việc New Zealand tập trung vào phương pháp dạy theo dự án (kết hợp kiến thức nhiều môn học) cho thấy học sinh cần phải có kỹ năng phối hợp vận dụng nhiều dạng kiến thức đã học vào công việc chứ không chỉ dùng các kiến thức chuyên môn của nghề nghiệp mình làm.

Tương lai là bất định, học sinh cần thích nghi

Hơn bao giờ hết, những thay đổi nhanh chóng về mặt công nghệ hiện nay đem đến những thách thức chưa từng có, buộc thế hệ trẻ phải có dự chuẩn bị trước để có thể vươn tới thành công. Năng lực giờ đây không chỉ được đánh giá qua kiến thức về các môn học truyền thống. Khi thế giới ngày càng được số hóa, thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay cần phải làm chủ kỹ năng như giải quyết vấn đề, biết áp dụng công nghệ, kỹ năng tư duy linh hoạt và thích nghi với mọi hoàn cảnh

Hãy rèn luyện những kỹ năng mà học sinh cần có ở trên để có thể thành công hơn trong tương lai sau này các bạn nhé!

Butbi gửi bạn khóa học bổ ích dành cho lớp 11 TẠI ĐÂY. Không những giúp bạn “vớt vát” lại kiến thức đã bỏ lỡ mà còn tự tin giành trọn điểm cao trên lớp. Đừng bỏ lỡ nhé!