Những lý do học sinh 2k6 cần chuẩn bị ôn thi Đại học sớm

0

Với thông tin học sinh sinh năm 2006 là lứa học sinh cuối cùng sẽ thi với chương trình Giáo dục phổ thông hiện hành, nhiều em học sinh đang rất lo lắng bởi đây được coi như là cơ hội duy nhất trước khi phải học lại toàn bộ 3 năm cấp 3 để thi lại trong năm tới. Vậy 2k6 cần ôn luyện thế nào để có thể tận dụng cơ hội “có một không hai” này, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nếu phải thi lại, 2k6 sẽ gặp phải rất nhiều bất lợi

Năm 2024 đánh dấu cột mốc kỳ thi Tốt nghiệp THPT sẽ chính thức được biên soạn với cấu trúc kiến thức theo chương trình Giáo dục phổ thông mới năm 2018. Đây là chương trình giáo dục có nhiều sự thay đổi cải tiến hơn so với chương trình giáo dục phổ thông hiện hành như: Tập trung đánh giá năng lực của học sinh, các em không chỉ cần học thuộc lòng kiến thức mà còn phải có các kỹ năng vận dụng kiến thức vào các vấn đề đời sống thực tiễn,… Do đó, nếu chẳng may không trúng tuyển Đại học năm nay, 2k6 sẽ phải đối mặt với việc làm quen lại cách thức học cũng như ôn luyện lại toàn bộ 3 năm cấp 3 để có thể sẵn sàng thi vào năm tiếp theo.

Một số bất lợi lớn mà 2k6 sẽ gặp phải nếu trượt Đại học năm nay bao gồm:

Sự thay đổi của hệ thống sách giáo khoa

Chương trình giáo dục phổ thông mới hiện nay đang có 3 bộ sách giáo khoa được lưu hành: bộ sách Cánh diều, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và bộ sách Chân trời sáng tạo. Đây là điểm mới so với việc chỉ sử dụng chung một bộ sách của chương trình giáo dục phổ thông năm 2006. Ngoài ra, các trường THPT cũng có quyền tự lựa chọn bộ sách giáo khoa giảng dạy để có thể phù hợp với phương pháp, nội dung giáo dục của từng trường. Chính vì vậy, 2k6 sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc xác định lại chương trình học của mình nếu chẳng may phải học lại.

Các môn học và cách học sinh tiếp cận với kiến thức có sự thay đổi

Nếu trước đây các em học sinh 2k6 đã quá quen với việc học tập ở trên lớp với hình thức cô đọc – trò chép thì tại chương trình giáo dục mới này, các em sẽ phải nâng cao tinh thần tự học, tìm hiểu kiến thức và giải quyết vấn đề theo nhóm với nhiều sự thực hành, tương tác qua lại hơn.

Chưa kể, với chương trình giáo dục phổ thông mới,các em sẽ phải học 8 môn học và tham gia các hoạt động giáo dục bắt buộc bao gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp và nội dung giáo dục của địa phương. Hơn nữa, các em học sinh cũng phải lựa chọn học thêm 4 môn trong tổng số 9 môn học lựa chọn: Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Hóa học, Vật lí, Công nghệ, Sinh học, Tin học, Âm nhạc và Mỹ thuật. Với những thay đổi như vậy, 2k6 sẽ găp rất nhiều khó khăn trong việc tìm ra các phương pháp học phù hợp để có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Khả năng cao cách thức thi cũng sẽ có thay đổi

Với những sự thay đổi kể trên, kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2024 khả năng cao sẽ có nhiều sự thay đổi để phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới với cách thức thi làm sao để có thể phù hợp với hướng tiếp cận và đánh giá chính xác các năng lực của thí sinh hiệu quả hơn. Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng đang có kế hoạch áp dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình tổ chức thi,… Chính vì vậy, học sinh và giáo viên sẽ gặp nhiều thách thức, bỡ ngỡ trước những sự thay đổi này và các em sẽ cần có thời gian để làm quen với cách ôn tập và rèn luyện sao cho phù hợp với chương trình học mới này.

Học sinh sinh năm 2006 cần làm gì để có thể đỗ Đại học trong đợt xét tuyển năm 2024 sắp tới?

Mặc dù hiện nay có rất nhiều phương thức tuyển sinh Đại học khác nhau các em có thể lựa chọn như xét tuyển bằng học bạ, xét tuyển bằng điểm thi của các kỳ thi riêng do trường Đại học tự tổ chức, xét tuyển bằng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế,… Tuy nhiên, 2k6 không thể chủ quan bởi lẽ các phương thức xét tuyển này đều có tỉ lệ cạnh tranh rất cao, đặc biệt là ở các ngành, các trường Đại học Top đầu hiện nay.

Do đó, để có thể gia tăng khả năng đỗ Đại học cho bản thân mình, các em học sinh sinh năm 2006 cần phải khởi động ngay lộ trình học tập và ôn luyện để có thể sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh Đại học sắp tới. 

Với mục tiêu giúp 2k6 có định hướng ôn tập bài bản và toàn diện ngay từ sớm, HOCMAI đã cho ra mắt giải pháp luyện thi Đại học phù hợp với mọi đối tượng và mọi kỳ thi.Đây là giải pháp đầu tiên và duy nhất hiện nay tự tin cam kết sẽ giúp 2k6 đỗ Đại học Top 10 Việt Nam hiện nay, hoàn ngay 100% học phí nếu như các em không đỗ.

Đây là giải pháp luyện thi toàn diện với đầy đủ các bước từ cung cấp các kiến thức nền tảng lớp 12 (Vùng kiến thức chiếm tỉ trọng 85 – 90% trong các kỳ thi tuyển sinh Đại học hiện nay), Tổng ôn toàn bộ các kiến thức trọng tâm của 3 năm THPT và Luyện đề chuyên sâu sẵn sàng cho kỳ thi. Học sinh sinh năm 2006 sẽ được cung cấp đầy đủ, trọn vẹn mọi kiến thức mà các em cần cũng như các kỹ năng cần thiết để có thể “xử” mọi dạng bài, dạng đề mà vẫn có thể tối ưu thời gian làm bài hiệu quả. Nhờ vậy, 2k6 không cần đi học thêm ở bất cứ đâu, học thêm bất cứ khóa học nào cũng có thể nắm chắc tấm vé đỗ Đại học trong tay.

Song hành cùng các em trên hành trình luyện thi Đại học chính là đội ngũ giáo viên TOP đầu trong lĩnh vực luyện thi trên 16+ năm kinh nghiệm. Các em sẽ được tham gia các buổi học đầy thú vị, dễ hiểu nhờ việc áp dụng các phương pháp học thông minh như sơ đồ tư duy, vận dụng kiến thức vào các ví dụ thực tiễn,…

Ngoài ra, các em cũng có thể tự ôn luyện, kiểm tra trình độ và rèn luyện tâm lý đi thi với phòng luyện đề cùng hệ thống học liệu hơn 10.000+ câu hỏi bám sát với nội dung các đề thi thật. Ở giai đoạn nước rút, HOCMAI cũng tổ chức rất nhiều đợt thi thử cho học sinh. Đây là cơ hội tốt để các em có thể trực tiếp thi đấu với các “đối thủ”, từ đó, có bức tranh toàn diện về năng lực của bản thân cũng như khả năng trúng tuyển vào các trường Đại học mà mình yêu thích.

Trong quá trình học tập, nếu có bất cứ điều gì thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, HOCMAI cũng luôn có đội ngũ trợ giảng sẵn sàng giải đáp 24/7. Đặc biệt, các em học sinh 2006 cũng được tư vấn, định hướng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường sao cho phù hợp với năng lực của các em nhất mà vẫn đảm bảo đúng sở thích, đam mê của các em.

Các em học sinh sinh năm 2006 có thể tham khảo thêm về giải pháp luyện thi toàn diện của HOCMAI TẠI ĐÂY. Hãy để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn hỗ trợ cho các em trong thời gian sớm nhất. Chúc các em 2k6 có thể đỗ đạt thành công trong đợt tuyển sinh Đại học sắp tới!