Những phần Toán 11 “khó” teen 2k2 cần chuẩn bị ngay từ hè

0

Toán lớp 11 được đánh giá quan trọng trong 3 năm cấp 3. Nó vừa có những phần trọng tâm thường xuyên có mặt trong đề thi THPT Quốc gia lại vừa là cầu nối bước đệm có thể học tốt ở lớp 12. Teen 2k2 cần chuẩn bị ngay trong hè để giảm bớt khó khăn khi vào năm học mới.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Toán 11 có gì khó?

Toán 11 gồm có 2 phần: phần đại số và giải tích 11 + phần hình học 11. Trong đó có những phần lớn, khó, thường xuyên gặp trong đề thi THPT Quốc gia như: Lượng giác, tổ hợp xác suất, đạo hàm, tích phân, giới hạn, hình học không gian… Toán 11 khó bởi nó là môn học cầu nối, giao thoa giữa toán lớp 10 và toán lớp 12. Có thể nói kiến thức toán 11 là rất quan trọng, bao gồm những phần phát triển nâng cao từ lớp 10 và những kiến thức nền tảng để học tốt kiến thức lớp 12.

Ví dụ như, để học hiệu quả lượng giác teen phải nắm được các khái niệm, tính chất, đặc điểm về hàm số bậc 1, bậc 2, phương trình (học ở lớp 10). Đồng thời đạo hàm, giới hạn là phần bắt buộc phải nắm vững để giải quyết các vấn đề ứng dụng đạo hàm khảo sát và vẽ đồ thị hàm số; tính nguyên hàm, tích phân và ứng dụng của tích phân (được học ở lớp 12). Ngoài ra kiến thức cơ bản hình học không gian lớp 11 là nền tảng cốt lõi để có thể học hình học 12 và làm bài hình học trong đề thi THPT Quốc gia.

Một số lưu ý những dạng toán trọng tâm

Lượng giác: Teen phải hiểu được và nắm rõ đường tròn lượng giác, định nghĩa các hàm sinx, cosx, tanx, cotx. Teen bắt buộc ghi nhớ tất cả công thức lượng giác bao gồm: công thức cơ bản, công thức cộng, công thức nhân, công thức hạ bậc, và các công thức biến đổi khác. Sau đó, teen học kỹ và chắc các phương trình lượng giác cơ bản thông qua các dạng bài tập. Bên cạnh đó, teen cần chú ý và nhớ được các cung liên quan đặc biệt như: hai cung đối nhau, bù, phụ, hơn kém nhau góc đặc biệt.

Tổ hợp xác suất: Thứ nhất, teen phải nắm được những kiến thức cơ bản là phương pháp đếm, nguyên lý bất biến, phương pháp tô màu, nguyên lý cực hạn. Cộng thêm, teen cần rèn luyện tư duy logic, tập trung cao độ, nhìn nhận vấn đề kỹ càng, theo nhiều khía cạnh khác nhau để giải quyết triệt để dạng toán này.

Hình học không gian: Khi mới làm quen với hình học không gian, teen sẽ khá bỡ ngỡ, rất dễ gặp khó khăn nếu không nắm chắc ngay từ hinh học phẳng. Teen cần chú ý ngay từ bước vẽ hình và nhìn hình: nắm rõ các nguyên tắc vẽ hình, vẽ các nét đứt, nét liền, sau đó nhìn hình thật kỹ và liên tưởng không gian thực tế sẽ giúp teen có dễ dàng nhìn ra được phương pháp giải bài hơnBên cạnh đó, teen phải thuộc các khái niệm, định lý, các công thức tính diện tích, khoảng cách, … tất cả những lý thuyết của hình học không gian 11.

Phía trên chỉ là một số lưu ý trong kiến thức Toán lớp 11 thôi teen 2k2 nhé! Nếu để đến năm học mới nghiên cứu môn Toán thì kể cả những bạn học giỏi Toán lớp 10 cũng phải bỡ ngỡ và lo sợ với môn học này. Vì thế teen 2k2 hãy lên kế hoạch ngay môn Toán 11 trong hè này đi nhé!

Tham khảo khóa Học tốt 11 cơ bản tại đây.