Cả thế giới Toán bỗng chốc thu bé lại vừa bằng 1 sơ đồ tư duy

0

Nào là phương trình lượng giác, số phức, cực trị hàm số, tích phân hay ngay cả hình không gian nhiều kiến thức lý thuyết, công thức… Hết thảy chúng đều được thầy Nguyễn Thanh Tùng gói gọn lại thành sơ đồ tư duy trong Giải pháp PEN 2019 giúp teen 2k1 học cực nhanh, cực dễ.

Sơ đồ “cân” cả thế giới Toán

Chẳng phải ngẫu nhiên mà thầy Nguyễn Thanh Tùng lại trở nên cực kỳ nổi tiếng về việc sử dụng sơ đồ tư duy trong giải Toán giúp học sinh dễ nhớ, dễ hiểu đâu. Teen 2k1 cứ nhìn những hình ảnh dưới đây là sẽ có câu trả lời ngay thôi.

Đó là những lời tri ân vô cùng sâu sắc mà những học sinh đã được biết, được học sơ đồ tư duy môn Toán, nâng cao trình độ của bản thân gửi đến thầy Tùng. Bây giờ, chúng ta hãy cùng xem thử những sơ đồ tư duy ấy của thầy Tùng có “hình hài”, nội dung ra sao mà lại hiệu quả đến như thế nhé.

Một ví dụ về sơ đồ tư duy hình học không gian của thầy Nguyễn Thanh Tùng

Hẳn là nhiều teen 2k1 sợ hình học không gian vì cực nhiều những định nghĩa, định lý, công thức phải không? Với sơ đồ tư duy của thầy Tùng thì tất cả trở thành vừa thon, vừa gọn, dễ nhìn, dễ nhớ thế này đây.

Một ví dụ khác về sơ đồ tư duy phương trình lượng giác

Trong các sơ đồ tư duy của mình, thầy Nguyễn Thanh Tùng tạo nên một cái nhìn tổng quát kiến thức trọng tâm của từng chuyên đề, giúp teen 2k1 rất dễ học và không bao giờ bị nhầm lẫn. Từ đó có thể nắm kiến thức một cách vững chắc và toàn diện, tự tin giải các dạng bài tập.

Teen 2k1 ạ, những sơ đồ tư duy này sẽ được thầy Tùng áp dụng xuyên suốt lộ trình luyện thi THPTQG 2019 môn Toán bao gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Bắt đầu vào tháng 7/2018 (Ôn luyện toàn diện)

Đây là giai đoạn ôn luyện tất cả các phần kiến thức trọng tâm từ hàm số, phương trình, lượng giác, mũ và logarit đến tích phân, hình học không gian, số phức… và cách giải các dạng bài tập về chúng. Nếu học theo sơ đồ tư duy của thầy Tùng thì các bạn sẽ làm việc này tương đối đơn giản thôi.

Giai đoạn 2: Bắt đầu vào tháng 1/2019 (Luyện mọi dạng bài)

Đây là lúc teen 2k1 cần luyện tất cả mọi dạng bài có thể gặp trong đề thi chính thức để được làm quen, được cọ xát và có kỹ năng giải nhanh, giải đúng, tối ưu hóa thời gian và tốc độ làm bài. Việc rèn luyện này các bạn có thể tiến hành thông qua việc làm đề.

Giai đoạn 3: Bắt đầu vào tháng 04/2019 (Ôn luyện chọn lọc)

Lúc này, teen 2k1 phải xác định rất rõ năng lực hiện tại và mục tiêu điểm số là bao nhiêu. Từ đó, tập trung ôn các kiến thức trọng tâm nhất, hay gặp nhất. Tìm các mẹo giải nhanh nhất, để ý kỹ để tránh không bị đánh lừa, dễ mất điểm oan trong bài.

Lộ trình trên nằm trong Giải pháp PEN 2019 môn Toán của thầy Nguyễn Thanh Tùng. Teen 2k1 nào thấy hứng thú với cách dạy cũng như kho tàng sơ đồ tư duy đồ sộ của thầy, muốn chinh phục điểm 8, 9, 10 Toán thi THPTQG thì có thể đăng ký về đội thầy vào ngày 18/06 này nhé!