Teen 2k1 thử ngay: Học Văn dễ như “ăn kẹo” chỉ bằng sơ đồ tư duy

0

Teen 2k1 à, nói thật đi! Các bạn có sợ, có ngại học Văn với hằng hà sa số những chữ là chữ, nào là đọc hiểu, nào là phân tích tác giả, tác phẩm… không? Với cách học bằng sơ đồ tư duy trong Giải pháp PEN 2019 của thầy Phạm Hữu Cường dưới đây, chắc chắn các bạn sẽ học Văn cực kỳ dễ dàng và không còn ngại nữa.

KHÓA ÔN CHUYÊN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

NHANH CHÓNG LẤP LỖ HỔNG KIẾN THỨC - TỰ TIN NHẬP CUỘC ĐƯỜNG ĐUA ĐẠI HỌC

✅ Hệ thống hóa kiến thức trọng tâm theo từng chuyên đề thi tốt nghiệp THPT

✅ Cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả theo từng chuyên đề THPT

✅ Lưu ý các lỗi sai thường gặp và tips, mẹo gia tăng tốc độ làm bài

✅ Đầy đủ các môn Toán - Lí - Hóa - Anh - Văn - Sinh - Sử - Địa - GDCD

✅ Học phí chỉ 50K/chuyên đề

Sơ đồ tư duy “thần thánh” của thầy Cường

PEN 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI LUYỆN THI TỐT NGHIỆP THPT TOÀN DIỆN

✅ Chắc vé Đại học TOP với lộ trình luyện thi toàn diện

✅ Giảm 2/3 gánh nặng thi cử nhờ hệ thống đầy đủ kiến thức theo sơ đồ tư duy

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

Bài giảng “Cách viết đoạn Văn nghị luận xã hội” của thầy Phạm Hữu Cường được trình bày theo sơ đồ rất khoa học

Teen 2k1 đã bao giờ thử học Văn mà như… học Toán thế này chưa nhỉ? Nếu chưa thì các bạn sợ Văn, ngại học Văn và thậm chí ghét Văn là đúng rồi. Thầy Phạm Hữu Cường không chỉ ứng dụng sơ đồ tư duy xuyên suốt các bài giảng trong Giải pháp PEN 2019 giúp các bạn dễ học, dễ hiểu, dễ nhớ, mà thầy còn tạo ra không khí “học nhàn như chơi” trong lớp học với cách dạy rất hài hước, dí dỏm.

Một ví dụ khác về cách sử dụng sơ đồ trong bài giảng của thầy Phạm Hữu Cường

Các bạn học sinh sẽ được thầy Cường cung cấp phương pháp làm bài đơn giản nhất, dễ hiểu, dễ làm, dễ ăn điểm với những phần kiến thức nằm trong chương trình thi, thầy đặc biệt tập trung vào những phần kiến thức dễ lấy điểm. Các bạn thi khối A, A1, B… chỉ dùng Văn để thi tốt nghiệp sẽ rất thích và rất hợp với cách dạy này của thầy. Ngoài ra, thầy cũng cung cấp thêm kiến thức về làm văn, đọc hiểu và viết đoạn văn để các bạn có thể xử lí tốt bất kỳ dạng bài nào có thể gặp trong đề thi.

Teen 2k1 đã thấy có “hứng” với cách học này chưa nhỉ? Dù là rất hay và hiệu quả nhưng nếu chỉ dùng mình sơ đồ tư duy ôn Văn thi THPTQG 2019 thì chưa đủ, thời điểm này, các bạn còn cần thêm một lộ trình để có thể đạt được mức điểm cao nhất.

Lộ trình ôn từ hè này giúp teen 2k1 giành 8 điểm Văn trở lên

Môn Văn có rất nhiều kiến thức cần phải nhớ, phải học về tác giả, tác phẩm, về cách làm các dạng bài. Từ thời điểm tháng 7 này, teen 2k1 nên ôn luyện toàn diện tất cả các phần kiến thức trọng tâm trong các tác phẩm của 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 (với những bạn đã học trước kiến thức) về nội dung chính, hoàn cảnh ra đời, các biện pháp tu từ được sử dụng trong bài…

Nếu không ôn ngay từ tháng 7, bạn sẽ không thể nào đủ thời gian nạp vào đầu ngần ấy kiến thức của cả 3 năm học được đâu.

Đến tháng 1/2019, các bạn cần bắt tay vào luyện mọi dạng bài có thể gặp trong đề thi thông qua việc giải đề. Văn là môn mà rất nhiều bạn hay bị bỏ sót câu hỏi khi chỉ tập trung vào câu nhiều điểm, thời gian dành cho câu ít điểm không còn hoặc còn rất ít, thế thì điểm không cao được.

Việc luyện mọi dạng bài này sẽ giúp bạn có kỹ năng phân bổ thời gian làm bài hợp lí giữa các phần, đồng thời biết cách xử lí nhanh gọn, đúng trọng tâm từng câu hỏi cụ thể để giành điểm tối đa.

Đến tháng 4/2019 – khi chỉ còn 2 tháng nữa là kỳ thi THPTQG chính thức diễn ra, bạn nên tiến hành ôn luyện chọn lọc. Đây là lúc bạn phải xác định rất chắc chắn về những phần kiến thức mạnh, yếu của mình.

Chẳng hạn như bạn giỏi phân tích tác phẩm văn học, đang còn yếu phần làm bài văn nghị luận thì cần đầu tư nhiều thời gian hơn vào rèn luyện các dạng bài nghị luận xã hội, đặc biệt là những câu hỏi liên hệ thực tế vì những năm gần đây rất hay được Bộ đưa vào . Đây cũng là lúc bạn nên chọn lọc các phần tác phẩm, dạng bài trọng tâm nhất, dễ lấy điểm nhất để rèn luyện, nhằm mục tiêu nâng được tối đa điểm số (khoảng từ 1 – 2 điểm).

Lộ trình kể trên được áp dụng xuyên suốt trong Giải pháp PEN 2019 môn Văn của thầy Phạm Hữu Cường, nên nếu teen 2k1 nào muốn được thầy hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết thì có thể tìm về đội của thầy nhé!