Review luyện đề với PAT – HSA

0

Kỳ thi đánh giá năng lực HSA của trường Đại học Quốc gia Hà Nội đang càng ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý của đông đảo các em học sinh. Nhiều em học sinh đã quan tâm và tìm học những khóa học ôn luyện thi ĐGNL HSA ngay từ khi còn học lớp 11 tại HOCMAI.

Chương trình PAT HSA luyện đề của HOCMAI với:

 • Cập nhật nhanh nhất mọi xu hướng ra đề.

 • Lộ trình “ôn xuôi – luyện ngược” đảm bảo cho học sinh nắm vững các dạng bài, giữ vững phong độ trong mỗi kỳ thi.

 • Trải nghiệm thi thử như thi thật với phong thi trực tuyến giúp x2 tốc độ làm bài thực tế.

Sẽ chắc chắn đem lại cho các em rất nhiều bài học cũng như kỹ năng làm bài bổ ích và thú vị. Bài viết dưới đây sẽ phân tích kỹ càng hơn về những lợi ích và khóa  PAT HSA luyện đề đem lại cho các em học sinh.

I. Luyện thi PAT HSA luyện đề là gì?

Nhận thấy mỗi em học sinh đều có những điều kiện, mục tiêu và nhu cầu khác nhau nên trong PAT HSA luyện đề, HOCMAI đã thiết kế hai khóa học khác nhau:

1. PAT-I HSA

PAT-I là một trong những chương trình học ôn thi đánh giá năng lực ĐHQGHN tại HOCMAI (bên cạnh khóa học PAT-C tổng ôn toàn diện).

PAT-I (HSA) là giai đoạn thực chiến với đề thi của kỳ thi đánh giá năng lực HSA của trường Đại học Quốc gia Hà Nội tập trung hướng dẫn học sinh rèn phương pháp, luyện kỹ năng tư duy, chuẩn bị tâm lý trước khi bước vào kì thi chính thức.

2. PAT HSA Live

PAT HSA Live Là hệ thống khoá học TRỰC TIẾP VỚI GIÁO VIÊN để luyện thi ĐGNL ĐHQG Hà Nội trên nền tảng Classin. Học sinh có cơ hội được học với các giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong việc truyền tải kiến thức và luyện thi.  Ngoài thời gian học trực tiếp với giáo viên, khóa học còn cung cấp hệ thống các Video về phương pháp, cũng như các kỹ năng cần thiết cho kỳ thi ĐGNL. Đặc biệt, nội dung khóa học được thiết kế tập trung vào luyện tập các đề minh hoạ và thi thử để giúp học sinh “thực chiến” với các dạng bài, rèn luyện tốc độ, kĩ năng tự tin sẵn sàng chinh phục kỳ thi này.

Tham khảo ngay các khóa học ôn thi ĐGNL của HOCMAI tại:

banner-Pat-i-hsa-live-1

PAT 2024  GIẢI PHÁP LUYỆN THI TOÀN DIỆN ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQG HÀ NỘI, ĐHQG TP.HCM

✅ CAM KẾT ĐỖ ĐẠI HỌC TOP 10 VIỆT NAM KHÔNG ĐỖ HOÀN 100% HỌC PHÍ

✅ Hiểu câu hỏi, hiểu đề thi, tối đa hóa điểm số

✅ Cung cấp chiến lược xử lý mọi dạng bài

✅ Rèn phản xạ khi làm bài trắc nghiệm, tối ưu thời gian

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình ôn luyện

 

II. Mục tiêu của PAT HSA luyện đề

PAT HSA luyện đề của HOCMAI giúp học sinh chinh phục điểm số cao trong kỳ thi HSA của trường Đại học Quốc gia Hà Nội thông qua việc:

– Làm quen với cấu trúc đề thi ĐGNL, dạng câu hỏi, giúp nhận diện dạng bài và nắm bắt phương pháp tư duy giải quyết các câu hỏi thực tế hoặc liên môn.

– Xử lý thành thạo bài thi trong thời gian tiêu chuẩn của đề thi.

– Thành thạo phương pháp làm các dạng bài thường gặp trong đề thi.

– Xác định được cách thức ôn tập đảm bảo bám sát định hướng của bài thi riêng.

– Tâm lý vững vàng, chiến thuật làm bài linh hoạt, đạt điểm rơi phong độ tốt nhất cho bài thi.

 

III. Lợi ích cho học sinh khi đăng ký PAT HSA luyện đề

Hệ thống đề thi của PAT HSA được xây dựng bởi các giáo viên uy tín và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, nhanh chóng cập nhật thông tin về phương thức và nội dung đề thi mới. Khi học sinh đăng ký khóa học luyện đề PAT HSA của HOCMAI, các em sẽ được:

– Làm quen và cọ xát với cấu trúc đề thi sát với cấu trúc đề thi riêng của các trường.

– Làm quen và luyện tập/trải nghiệm với mức độ khó của đề thi.

– Rèn luyện cách làm đề và phương pháp giải các dạng bài có trong đề thi.

– Bổ sung những kỹ năng cần thiết trong quá trình làm bài thi như: kỹ năng kiểm soát thời gian, kỹ năng nhận biết dạng bài, kĩ năng loại trừ đáp án…

– Với khóa PAT HSA Live, các em sẽ được hỏi đáp trực tiếp những câu hỏi, thắc mắc phát sinh trong quá trình học live qua Classin.

Đăng ký ngay khóa PAT – I HSA để nhận được khuyến mãi vô cùng hấp dẫn tại:

banner-PAT

IV. Nội dung của PAT HSA luyện đề

1. PAT-I HSA

Một khóa luyện đề PAT-I HSA có tổng 25 đề được chia ra làm ba cấp độ: Luyện đề tiêu chuẩn, luyện đề nâng cao và luyện đề thực chiến.

 • Luyện đề tiêu chuẩn

– Phân tích, hướng dẫn học sinh cách nhận diện dạng bài, phương pháp làm bài hiệu quả cho từng dạng bài, xây dựng cho các em một óc phán đoán nhanh, linh hoạt khi xử lý câu hỏi.

– Rèn phương pháp, kỹ năng hoàn thành tốt bài thi trong thời gian tiêu chuẩn tương đương với đề thi thật (kỹ năng phân bổ thời gian với các phần nội dung câu hỏi, kỹ năng nhận biết dạng bài, xử lý đề thi một cách logic, kĩ năng loại trừ đáp án…)

– Rèn tâm lý thực chiến, tích lũy kinh nghiệm để đạt điểm rơi phong độ tốt nhất trước kỳ thi (khả năng tập trung, khả năng kiên trì…)

 • Luyện đề đề nâng cao

Luyện tập nâng cao, chinh phục các dạng bài vận dụng, vận dụng cao (Học 1 biết 10)

 • Luyện đề thực chiến

– Thực chiến với đề thi thông qua hệ thống các đề tự luyện phòng luyện đề để làm quen với áp lực phòng thi, rèn luyện kĩ năng làm bài, tăng phản xạ trước những câu hỏi mới, lạ, khó trong bài thi.

Dạng đề của PAT-I HSA là đề online và đề PDF, các em học sinh có thể làm và nộp bài ngay trên máy, hệ thống sẽ trả điểm cho các em học sinh. Riêng phần tự luận sẽ là file pdf, học sinh sẽ tải đề về và làm trực tiếp ra giấy.

Phòng luyện giả lập là một điểm nổi bật của HOCMAI. Khi các em đăng ký chương trình luyện đề PAT-I HSA, các em sẽ được trải nghiệm phòng luyện giả lập: bấm giờ làm bài giống hệt như khi đi thi thật để làm quen với áp lực phòng thi, rèn luyện kỹ năng làm bài, tăng phản xạ với những câu hỏi hóc búa.

+ Thời gian làm bài: 195 phút

+ Hình thức: 150 câu (132 câu trắc nghiệm và 18 câu điền đáp án)/đề.

+ Số lượng đề thi: 25 đề, trong đó:

 • 10 đề thực chiến có cấu trúc tương đương đề thi năm trước của trường giúp học sinh rèn phương pháp, luyện kĩ năng, tâm lý phòng thi.
 • 5 đề nâng cao (độ khó tăng thêm 10% so với đề tiêu chuẩn) giúp học sinh luyện tập nâng cao, chinh phục các dạng bài khó (VDC, VDST)
 • 10 đề tiêu chuẩn giúp học sinh làm quen với áp lực phòng thi, rèn luyện kĩ năng làm bài, tăng phản xạ trước những câu hỏi đặc trưng trong bài thi HSA.

Đăng ký ngay khóa PAT – I HSA để nhận được khuyến mãi vô cùng hấp dẫn tại:

banner-PAT

 

2. PAT HSA Live

Phần 1: Tổng ôn cấp tốc

Gồm 50 video bài giảng quay sẵn, tổng hợp những nội dung, kỹ năng ở mỗi phân môn thi (Tư duy định lượng, tư duy định tính, khoa học) – thể hiện rõ đặc trưng riêng, những kiến thức, kỹ năng quan trọng mà học sinh cần trang bị cho kỳ thi ĐGNL của ĐHQG Hà Nội.

Phần 2: Luyện đề cấp tốc

a) Đề thi

– Đề phân tích chi tiết từng câu trong đề thi, định hướng cho học sinh cách nhận diện, xử lý các câu hỏi, phân bổ thời gian cho hợp lý khi luyện đề bám sát cấu trúc và hệ thống các lỗi sai thường gặp để học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi HSA.

 • Số lượng: 25 đề, 195 phút, 150 câu trắc nghiệm/đề (50 câu định lượng, 50 câu định tính, 50 câu khoa học: 10 câu mỗi môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí)
 • Học Live qua Classin 20 buổi (2 buổi/tuần, 120 phút/buổi): Phần định lượng + định tính.
 • 50 video bài giảng: Giới thiệu cấu trúc đề thi, cách thức ôn tập, định hướng,.

b) Buổi học live

– Số lượng: 2 buổi/tuần (1 buổi chữa phần định tính, 1 buổi chữa phần định lượng)

– Nội dung buổi học live:

 • Chữa chi tiết câu hỏi trong đề, nhận diện câu hỏi thuộc chuyên đề, kiến thức nào của môn học.
 • Đưa ra định hướng tư duy, phân tích đặc điểm từng dạng bài; cung cấp công thức tổng quát cho từng dạng.
 • Hướng dẫn chi tiết phương pháp làm bài hiệu quả cho từng dạng bài.
 • Tập trung chữa vào các câu Thông hiểu dễ gây nhầm lẫn, các câu Vận dụng – Vận dụng cao.
 • Số lượng đề chữa chi tiết: 10 đề (Từ đề 1 đến đề 10)

Đăng ký ngay khóa PAT – LIVE HSA để nhận được khuyến mãi vô cùng hấp dẫn tại:

 

V. Điểm nổi bật của khóa PAT HSA LUYỆN ĐỀ

– Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trực tiếp luyện thi ĐGNL nhiều năm liền, đảm bảo đem đến cho các em hệ thống đề thi chất lượng cao và chuẩn nhất (được xây dựng cẩn trọng, kỹ lưỡng)

– Luyện đề giống như thi thật: Bên cạnh việc được trang bị các kĩ năng, phương pháp làm bài từ video bài giảng, học sinh còn được trải nghiệm cảm giác phòng thi qua hệ thống đề thi trực tuyến – giống như thi thật (bao gồm các câu hỏi ở dạng trắc nghiệm và điền đáp án) – giúp học sinh rèn kỹ năng, tâm lý phòng thi và tốc độ làm bài.

– Rút ngắn thời gian ôn tập: Các thầy/cô đã khoanh vùng, lấy lại gốc nhanh các môn học khác với khối thi THPT Quốc gia.

– Không chỉ dừng lại ở việc luyện thi thông thường (làm đề và đối chiếu đáp án), khóa học tập trung vào việc hướng dẫn học sinh cách làm, cách tư duy để có thể ứng biến linh hoạt với các đề thi thực tế, giúp học sinh nắm chắc các phương pháp làm bài với các dạng bài đặc thù có trong đề thi riêng.

– Đối với khóa PAT HSA LIVE, sẽ có thêm tương tác trực tiếp, hỏi đáp thắc mắc trong giờ học, học sinh có thể đặt câu hỏi để được thầy/cô hỗ trợ trong giờ học trên Classin.

VI. Dịch vụ hỗ trợ học tập khi tham gia khóa học PAT – HSA luyện đề

HOCMAI rất muốn đồng hành sát sao cùng với các em học sinh và xuyên suốt cả quá trình học tập và ôn luyện. Vậy nên ngoài những video bài giảng, những đề luyện online thì HOCMAI còn cung cấp thêm cho các em học sinh những dịch vụ hỗ trợ học tập khác như:

Dịch vụ hỗ trợ học tập

Mô tả

Khóa học

PAT-I HSA PAT Live HSA
Group hỗ trợ học tập Mục đích:

– Tăng cường giao lưu, trao đổi, cập nhật thông tin về kỳ thi HSA

– Giao lưu, chia sẻ, cũng trao đổi chuyên môn, giải đáp thắc mắc về nội dung học tập

Đối tượng:

Học sinh đã đăng ký các chương trình học (bao gồm tất cả các hình thức học tập) thuộc giải pháp Luyện thi HSA

Nội dung hoạt động:

– Chia sẻ tất tần tật thông tin mới nhất về kỳ thi HSA: Cấu trúc, đề mẫu, tin tuyển sinh, cách thức đăng ký, báo điểm, xét tuyển…

– Giao lưu, trao đổi bài tập, cùng giải đáp thắc mắc chuyên môn cho nhau.

Hỏi đáp 24/7 Mục đích:

Giải đáp thắc mắc về chuyên môn trong quá trình khách hàng tham gia các hình thức học tập tại HOCMAI.

Phạm vi hỗ trợ:

Tương ứng với từng khóa học nằm trong giải pháp.

Cam kết:

Hỗ trợ 100% các câu hỏi chuyên môn nằm trong nội dung học tập.

Nhóm zalo học tập Nhắc lịch học tự động qua tin nhắn zalo.

Tham gia trao đổi trên group Zalo chung của 2 môn live (Định lượng / Định tính), với các nội dung:

– Thông tin về kỳ thi (tuyển sinh, chỉ tiêu các trường, hồ sơ đăng ký, giải đáp thắc mắc,v.v….)

– Thông tin về việc học HSA (chào đón thành viên mới, nội quy, nhắc nhở, feedback,giải đáp thắc mắc,v.v…)

– Thông tin về báo điểm.

KHÔNG

Phương pháp luyện thi PAT HSA được thiết kế vô cùng kỹ lượng và tận tâm bởi đội ngũ giáo viên nổi tiếng nhiều năm kinh nghiệm cùng những biên tập viên dày dặn chuyên môn của HOCMAI. HOCMAI mong rằng sau khi các em đăng ký khóa học, các em sẽ học thật chăm chỉ và nghiêm túc để có thể đạt được thành tích đáng mong đợi nhé. Để hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về kỳ thi đánh giá năng lực, các em có thể truy cập butbi.hocmai.vn các em nhé.