Bộ sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán (Được đánh giá cao nhất)

0

Ở bài viết này, BUTBI muốn gửi tới các bạn học sinh bộ Sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán. Sau khi đọc xong bài viết, các bạn hãy cân nhắc xem cuốn sách nào phù hợp với bản thân sau đó sắm về cho mình để ôn thi hiệu quả nhé. Các bạn cần lựa chọn càng nhanh càng tốt. Những cuốn sách dưới đây chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng.

Bài viết tham khảo thêm:

Sách ôn thi thpt quốc gia 2023 | toán, lí, hóa, sinh, tiếng anh, ngữ văn

PENBOOK – LUYỆN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN TOÁN

Bộ sách luyện đề PENBOOK ngay từ khi ra mắt trên thị trường thì đã được nhiều bạn sĩ tử lựa chọn làm “bảo bối” – “vật bất ly thân” trong mùa thi THPT. Bộ sách này tổng hợp mọi dạng đề/ dạng bài tốt nghiệp THPT cùng với một lộ trình luyện đề tiêu chuẩn, giúp cho mỗi bạn đều rèn được phương pháp, luyện được kĩ năng làm bài thông qua hệ thống những đề thi sau quãng thời gian trang bị và ôn luyện kiến thức bứt phá đạt được điểm 9,10.

Nội dung PENBOOK – Luyện đề môn toán

Phần 1: Những dạng bài thường gặp

Tổng kết 20 – 30 dạng kiến thức/ bài tiêu biểu nhất, thường xuyên xuất hiện ở trong đề thi. Với mỗi kiểu dạng bài, cuốn sách tổng kết lượng kiến thức trọng tâm, cho kèm những ví dụ minh họa cụ thể và phương pháp làm tối ưu cho từng kiểu dạng bài. Phần 1 giúp cho các bạn học sinh bồi đắp, bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng quan trọng để chuẩn bị cho bước tiếp theo: Bước luyện đề.

Phần 2: Bộ đề ôn luyện kiến thức

Với 20 đề thi tiêu chuẩn được thiết kế nhằm bám sát theo cấu trúc của đề thi tốt nghiệp THPT 2022 và đề thi thử THPT Quốc gia 2023 dựa trên định hướng của Bộ GD-ĐT. Mỗi đề thi sẽ có cả Đáp án cùng với Hướng dẫn giải đề chi tiết với từng câu hỏi từ đó giúp cho học sinh có thể tự đánh giá được năng lực của bản thân đồng thời củng cố phần kiến thức bị hổng và rèn luyện kỹ năng làm bài.

Đặc biệt, với mỗi năm, cuốn sách sẽ được tái điều chỉnh theo đúng với chương trình học do Bộ Giáo dục công bố và theo đề thi chính thức. 

Ưu điểm nổi bật:

– Cuốn sách Luyện đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán này giúp HS nắm vững được toàn bộ kiến thức trọng tâm chương trình THPT.

– Bộ đề được phân loại từ dễ đến khó, đáp ứng được đa dạng các bạn học sinh.

– 20 đề thi trong quyển sách này đều được những giáo viên, chuyên gia cùng đội ngũ biên tập nghiên cứu để ôn sát nhất so với cấu trúc đề chính thức của Bộ GD công bố. 

– Khi đã luyện tập hoàn chỉnh theo quyển sách, thí sinh sẽ dễ dàng nhận diện được dạng bài trong đề thi và nhanh chóng nghĩ ra được hướng giải cho bài (Vì các bạn đã làm quen được với mọi dạng bài, mỗi dạng đều có đầy đủ kiến thức và phương pháp giải nhanh). Từ đó, để đạt được điểm 9, 10 là không còn là thử thách đối với các bạn thí sinh.

– Được tặng kèm thêm đề thi online và lời giải chi tiết khi mua sách.

– Tác giả: Lê Anh Tuấn, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Bá Tuấn, Lê Bá Trần Phương, Chu Văn Hà

– Số trang: 421

Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội

sach-on-thi-thpt-quoc-gia-mon-toan-hinh-7

PENBOOK luyện thi tốt nghiệp THPT môn Toán

COMBO 2 QUYỂN MÔN TOÁN ĐỘT PHÁ 8+ (HÌNH HỌC VÀ ĐẠI SỐ)

Quyển sách thứ hai BUTBI mong muốn giới thiệu tới các bạn HS đó chính là Đột Phá 8+: Kì Thi THPT Quốc Gia – Môn Toán. Cuốn sách ôn thi THPT quốc gia môn toán với mong muốn hỗ trợ cho học sinh ôn thi THPT đạt điểm số môn Toán học cao nhất ở trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021.

Nội dung:

 • Những kiến thức được viết theo từng chuyên đề/ chương. Đầy đủ cả 3 khối là: lớp 10, lớp 11, lớp 12.
 • Lý thuyết trọng tâm: được trình bày chi tiết, đầy đủ những kiến thức trọng tâm và kiến thức liên quan. Cùng với đó, với mỗi một phần lý thuyết thì cho thêm một ví dụ mẫu để để các bạn hiểu rõ hơn.
 • Những dạng bài tập: chia thành những dạng bài tập nhỏ, có phương pháp giải chi tiết kèm theo với mỗi dạng, có các ví dụ minh họa và hướng dẫn phân tích ví dụ theo lối tư duy ngược để rèn luyện tư duy logic cho HS.
 • Ngoài ra, các bạn HS còn được làm thêm những bài tập tự luyện bên dưới sẽ có kèm đáp án và lời giải chi tiết để các bạn HS dễ dàng chữa bài.
 • Các bài tập và ví dụ minh họa đầy đủ những dạng có từ cơ bản – vận dụng – vận dụng cao, nhưng chủ yếu thì vẫn rơi nhiều vào mức vận dụng, vận dụng cao.
 • Kiến thức của lớp 12 được trình bày tỉ mỉ, chi tiết về những dạng bài và ví dụ minh họa. Lớp 10 và lớp 11 trình bày súc tích, cô đọng những mảng kiến thức trọng tâm.

Ưu điểm nổi bật:

 • Lý thuyết được trình bày rõ ràng, kèm ví dụ minh họa chi tiết.
 • Trong mỗi “Ví dụ minh họa” có nhận xét tâm huyết của tác giả về dạng toán và chú ý dành cho học sinh.
 • Mỗi bài tập tổng hợp và bài tập tự luyện đều tích hợp với mã ID để HS truy cập vào hệ thống của CCTest – xem lời giải chi tiết và phân tích đáp án nào gây nhiễu, làm những đề thi thử theo chuẩn với cấu trúc của Bộ Giáo Dục.
 • Mỗi cuốn sách còn có kèm theo VIDEO bài giảng nhằm giải đáp được những vấn đề mà các bạn thí sinh thường vướng mắc.
 • Sách có đi kèm một nhóm hỗ trợ học tập ở trên Facebook 24/24 giúp cho việc giải đáp học tập giữa giáo viên và HS dễ dàng, thuận tiện mọi lúc, mọi nơi.

Nhà xuất bản: Đại Học Quốc Gia Hà Nội

sach-on-thi-thpt-quoc-gia-mon-toan-hinh-1

Đột phá 8+ môn Toán tập 1: Đại số và Giải tích

sach-on-thi-thpt-quoc-gia-mon-toan-hinh-2

Đột phá 8+ môn toán tập 2: Hình học

CÔNG PHÁ TOÁN

Quyển sách tiếp theo mà bạn HS nên sở hữu ở trong kỳ thi THPT là Công Phá Toán – đây là một tài liệu tham khảo giảng dạy bổ ích cho quý giáo viên, phụ huynh. Là cuốn cẩm nang ôn thi THPT Quốc Gia 2023 cho các bạn sĩ tử tương lai. Chinh phục được mọi đề thi trắc nghiệm mới nhất và bám sát cấu trúc đề thi của Bộ GD và ĐT, mở rộng lượng kiến thức cả lớp 10, lớp 11 và lớp 12.
Nội dung:

Công Phá Toán Tập 1

 • Thứ nhất, cuốn sách giúp cho các bạn hệ thống lại được toàn bộ phương pháp, cách tư duy giải toán cần thiết ở trong chương trình lớp 10. Bên cạnh đó, sách còn rất chú trọng tới việc xâu chuỗi kiến thức lớp 10 với kiến thức từ cấp THCS, trong mối tương quan với chương trình cấp THPT. Sách cũng đề xuất một hệ thống bài tập phong phú, đa dạng với nhiều kiểu dạng toán trắc nghiệm.
 • Thứ hai, cuốn sách giúp cho các bạn HS nắm được những kỹ năng bấm máy tính cầm tay cần thiết trong quá trình giải toán học lớp 10. Những kĩ năng được giới thiệu đều gắn liền với tư duy giải toán, không đơn thuần chỉ là những thao tác bấm máy tính thông thường.
 • Thứ ba, cuốn sách có tích hợp với hệ thống gửi tài liệu qua email, để học sinh thêm cơ hội vận dụng, rèn luyện những kiến thức thâu lượm được khi HS đọc sách. Ngoài gửi qua email đề và đáp án chi tiết những đề tự luyện theo trình tự thời gian, bạn HS còn được gửi thêm vài tài liệu hay, liên quan tới nội dung của cuốn sách khi sưu tầm được để các bạn HS thêm một lần nữa khai thác triệt để được giá trị của sách. Đây là một cách thiết thực để đảm bảo được quyền lợi cho các bạn độc giả sử dụng quyển sách chính hãng.

Công Phá Toán Tập 2

 • Hệ thống lượng lý thuyết đến với ví dụ minh họa, cuối cùng chính là hệ thống bài tập được vận dụng. Tập hợp những phương pháp giải toán cần thiết ở trong chương trình lớp 11 hướng đến kì thi THPT Quốc Gia.
 • Hệ thống lý thuyết cô đọng, đầy đủ và đặc biệt chính là hệ thống những bài tập vận dụng.
 • Mỗi bài tập sẽ được trình bày theo hai hướng giải bài: Trắc nghiệm và tự luận giúp cho các bạn vừa hiểu được bản chất vấn đề vừa có thể hướng dẫn làm nhanh thông qua máy tính cầm tay để tiết kiệm được thời gian thi.
 • Có những nhận xét, lưu ý, bổ sung để bạn đọc ghi chú lại và rút ra kinh nghiệm, chú trọng vào những vấn đề HS thường hay bị nhầm lẫn.

Công Phá Toán Tập 3

 • Phần 1: Hệ thống tư duy, phương pháp giải toán theo chuyên đề
 • Phần 2: 11 bài kiểm tra tổng ôn luyện sau mỗi chủ đề. Đáp án và lời giải chi tiết sẽ được gửi qua mail.

Ưu điểm nổi bật:

 • Giúp rèn luyện sự chuyên cần, kỹ năng giải bài nhanh hơn, chính xác hơn để các sĩ tử có được một kết quả tốt ở trong quá trình học tập, ôn luyện cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Nhà xuất bản: Đại Học Quốc Gia Hà Nội

sach-on-thi-thpt-quoc-gia-mon-toan-hinh-3

Công phá toán

PHÂN TÍCH TƯ DUY GIẢI CÂU ĐIỂM 8 9 10 TRONG CÁC KỲ THI THPT QUỐC GIA TOÁN

Để giúp đỡ các bạn HS chinh phục được những câu vận dụng và câu vận dụng cao trong đề thi tốt nghiệp THPT, đội ngũ sản xuất sách gửi đến các bạn độc giả trên cả nước cuốn sách bồi dưỡng năng lực toán học: “Phân Tích Tư Duy Giải Câu Điểm 8 9 10 Trong Các Kì Thi THPT Quốc Gia Toán“.

Nội dung:

 • Hàm số và ứng dụng
 • Mũ và logarit
 • Tích phân và ứng dụng
 • Số phức
 • Hình không gian cổ điển
 • Hình tọa độ không gian Oxyz

Ưu điểm nổi bật:

 • Mỗi bài toán được mô tả chi tiết trong quá trình đọc hiểu dữ kiện xuất hiện ở trong bài toán và việc hình thành được tư duy giải bài toán đó như thế nào, xử lý đa dạng tình huống khó khăn ở trong một bài toán ra làm sao, thông qua những bài toán này chúng ta sẽ thu về được những kinh nghiệm gì.
 • Các học sinh sẽ hiểu được rất rõ ràng về bài toán từ đó có thêm cho mình cảm hứng chinh phục những dạng toán khó và tích lũy thêm được kinh nghiệm cho riêng bản thân.

Nhà xuất bản: ĐH Quốc Gia Hà Nội

sach-on-thi-thpt-quoc-gia-mon-toan-hinh-4

Phân Tích Tư Duy Giải Câu Điểm 8 9 10 Trong Các Kì Thi THPT Quốc Gia Toán

INFOGRAPHIC CHINH PHỤC KỲ THI THPT QUỐC GIA MÔN TOÁN

Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán bao gồm những chủ đề Đại số & Hình học trọng tâm xuyên suốt 3 khối THPT: 10, 11 và 12 với mong muốn giúp HS thấy được sự logic, móc nối của kiến thức qua thời gian, qua từng lớp học, nắm chắc được những phần cần thiết để thi THPT Quốc gia 2023, bứt phá để đạt điểm 9, 10. Toàn bộ kiến thức ở trong sách đã được trình bày theo hình thức Infographic – đồ họa thông tin trực quan làm đơn giản hóa những phần nội dung phức tạp, đẩy mạnh được hiệu quả tiếp nhận tri thức của thời đại 4.0 cho người đọc.

Nội dung:

 • Phạm vi kiến thức: Sách trình bày được kiến thức của cả 3 khối THPT: 10,11 và 12; bao gồm cả 2 phần là: Đại số & Hình học. Nội dung luôn tập trung đi sâu vào những phần trọng tâm thường xuất hiện nhất trong đề thi và bám sát vào định hướng thi mới nhất của Bộ GD & ĐT.
 • Kiến thức ở trong sách được chia thành nhiều chuyên đề khác nhau. Với mỗi chuyên đề, kiến thức sẽ được trình bày lần lượt theo thứ tự từ lớp 10 lên lớp 12 để học sinh có thể thấy rõ được sự logic của kiến thức qua từng năm học. Trong đó thì, phần nội dung bài học của lớp 12 là được chú trọng hơn cả.
 • Với mỗi chuyên đề nội dung bao gồm hai phần: Lý thuyết và Bài tập.
 • Lý thuyết thì được trình bày ở dưới dạng Infographic – đồ họa thông tin (Dữ liệu & hình ảnh) một cách đầy đủ, logic, khoa học và bắt mắt.
 • Bài tập thì được phân dạng đầy đủ theo từng chuyên đề, có hướng dẫn để giải cho từng dạng và đã được tổng hợp theo từng chủ đề đề học sinh tiện luyện tập hơn. Rất nhiều bài tập vận dụng, vận dụng cao mang tính chất phổ quát giúp cho em rèn luyện được khả năng tư duy, kỹ năng giải bài.

Ưu điểm nổi bật:

 • Sử dụng Infographic – Đồ họa thông tin để trình bày kiến thức.
 • Tổng hợp – phân tích kiến thức 3 khối THPT 10, 11 và 12
 • Ví dụ minh họa ĐƯỢC cập nhật từ những đề thi thử, đề thi thật THPT QG của nhiều trường chuyên, lớp chọn.
 • Tiện ích khoa học công nghệ hỗ trợ toàn diện trong việc học-ôn-thi

Nhà xuất bản: Đại Học Quốc Gia Hà Nội

sach-on-thi-thpt-quoc-gia-mon-toan-hinh-5

Inforgraphic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán

CÔNG PHÁ KĨ THUẬT CASIO TRONG GIẢI TOÁN 10-11-12

Công Phá Kĩ Thuật Casio Trong Giải Toán 10-11-12 là quyển sách mà tập hợp tất cả thao tác sử dụng máy tính bấm tay CASIO theo nhiều cách khác bình thường mà thậm chí các bạn thi Học sinh giỏi giải toán trên chiếc máy tính CASIO chưa chắc thực hiện được như vậy. Bởi vì Kỹ thuật CASIO ở đây đã được sáng tạo dưới những hình thức luyện thi THPTQG, mà những bài toán ở trong đề thi Học sinh giỏi giải toán ở trên máy tính CASIO thì lại thuộc về một dạng khác hẳn.

Nội dung:

Cuốn sách gồm 12 chủ đề:

 • Hàm số và các ứng dụng
 • Lũy thừa, mũ và logarit
 • Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng
 • Số phức
 • Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng và trong không gian
 • Lượng giác
 • Tổ hợp, xác suất, nhị thức Newton
 • Dãy số
 • Giới hạn
 • Giới thiệu về MTCT Casio FX 580 VNX
 • Kỹ thuật Calc đơn vị (Kỹ thuật phân tích bách phân)
 • Tổng hợp công thức giải nhanh trắc nghiệm toán

Ưu điểm nổi bật:

 • Thứ nhất: luyện cho các bạn HS được sự dẻo tay, quen tay khi bấm máy tính ở trong quá trình giải toán. Sau 1 quãng thời gian luyện tập thì nó sẽ khiến cho các bạn nhạy bén hơn khi cầm máy bấm ngay khi thấy bài toán dù khó hay dễ.
 • Thứ hai: đưa ra cho các bạn HS những phương pháp để bấm máy tính hiệu quả để tránh được những thao tác thừa mà lâu nay nhiều bạn HS vẫn còn đang bấm, xử lý dễ dàng những số liệu xấu, và tìm ra được hướng giải ngắn nhất, tắt nhất cho bài toán.
 • Thứ ba: luyện cho các bạn HS sự linh hoạt khi sử dụng máy tính. Phát triển niềm đam mê nghiên cứu, khám phá ra những tính năng mới, lối tư duy của bài toán kết hợp hài hòa giữa việc giải máy và giải tay, cùng óc sáng tạo để tìm cho ra những phương pháp ngày càng ngắn gọn, tối ưu hóa được quá trình giải toán. Và từ đó, các bạn HS có thể tự nghiên cứu và mở rộng Kỹ thuật bấm CASIO tới những môn học tự nhiên khác nữa.
 • Thứ tư: thành thục được Kỹ thuật bấm CASIO kết hợp cùng với vốn kiến thức Toán học của các bạn HS, sẽ tạo được nên 1 tâm lý “kim cương” vững vàng khi bước vào trong kì thi (đương nhiên là không nên chủ quan các bạn nhé).

Nhà xuất bản: Đại Học Quốc Gia Hà Nội

sach-on-thi-thpt-quoc-gia-mon-toan-hinh-6

Công phá kỹ thuật Casio

Trên đây là bài viết Sách ôn thi THPT Quốc gia môn Toán dành cho các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi Trung học Phổ thông đầy áp lực. BUTBI biết rằng môn Toán là một môn học chính và các bạn rất chú trọng nó ở trên trường. Tuy nhiên, việc học chưa bao giờ là đủ và càng biết nhiều thì càng tốt. Những bộ sách này chắc chắn sẽ giúp cho các bạn rất nhiều trong kỳ thi đấy!