Sách ôn thi thpt quốc gia 2022 | toán, lí, hóa, sinh, tiếng anh, ngữ văn

0

Tính đến thời điểm này, thời gian ôn luyện của các thí sinh trước khi bước chân vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đã không còn nhiều. Hầu hết các bạn đang trong quá trình ôn thi nước rút bằng cách giải đề thi thử các trường THPT, trường chuyên trên toàn quốc, hoặc làm bài tập theo các chuyên đề để cải thiện phần kiến thức còn yếu. Bên cạnh đó, cũng có không ít các bạn thí sinh vẫn còn đang hoang mang chưa biết ôn tập thế nào cho đúng. Dựa trên thực tế đó, trong bài viết này, HOCMAI xin giới thiệu 6 quyển sách ôn thi THPT Quốc Gia năm 2022 các môn toán, vật lí, hóa học, sinh học, tiếng anh, ngữ văn giúp các bạn ôn thi cấp tốc, bứt phá điểm 9, 10 trong giai đoạn nóng bỏng này.

Tham khảo thêm:

Top 6 cuốn sách ôn thi thpt quốc gia 2022 hay nhất

Dưới đây là top các cuốn sách tốt nhất để các bạn ôn luyện kỳ thi thpt quốc gia năm 2022

 • Sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán: “PENBOOK LUYỆN ĐỀ MÔN TOÁN”
 • Sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Vật Lí: “PENBOOK LUYỆN ĐỀ MÔN VẬT LÍ”
 • Sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Hóa học: “PENBOOK LUYỆN ĐỀ MÔN HÓA HỌC”
 • Sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Sinh học: “PENBOOK LUYỆN ĐỀ MÔN SINH HỌC”
 • Sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Anh: “PENBOOK LUYỆN ĐỀ MÔN TIẾNG ANH”
 • Sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Ngữ Văn: “PENBOOK LUYỆN ĐỀ MÔN VĂN”

Nội dung kiến thức các cuốn sách trong bộ PENBOOK

Phần 1: Một số dạng bài thường hay gặp

Tổng kết 20 – 30 dạng bài/kiến thức tiêu biểu nhất, thường xuyên xuất hiện trong đề thi. Với mỗi một dạng bài, cuốn sách sẽ tổng kết kiến thức trọng tâm, đi kèm với các ví dụ minh họa cụ thể và các phương pháp làm tối ưu cho từng dạng bài. Phần 1 giúp cho học sinh bổ sung, bồi đắp thêm những kiến thức quan trọng nhất trước khi bước vào quá trình luyện đề.

Phần 2: Bộ đề ôn luyện kiến thức

Với 20 đề thi chuẩn được thiết kế nhằm bám sát theo cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2022 dựa trên định hướng của Bộ GD-ĐT. Mỗi đề thi sẽ cả Đáp án cùng với Hướng dẫn giải chi tiết với từng câu hỏi từ đó giúp học sinh có thể tự đánh giá được năng lực của mình đồng thời củng cố thêm phần kiến thức bị hổng và kĩ năng làm bài.

Để có thể sử dụng tốt bộ sách PENBOOK, các bạn nên:

 • Xem thật kĩ phần lý thuyết cùng với dạng bài minh họa giúp nhớ lại kiến thức.
 • Giải đề trong một khoảng thời gian quy định.
 • Đối chiếu kết quả làm bài với đáp án và tính điểm. Lưu ý, các bạn nên ghi chú lại các câu trả lời bị sai và tìm ra nguyên nhân nhé!
 • Tiến hành xem phần hướng dẫn giải chi tiết đồng thời ghi lại những lưu ý đối với từng dạng bài
 • Luyện tập thêm với các dạng đề online trên, cần duy trì ôn luyện một cách thường xuyên nhằm theo dõi sự tiến bộ, khả năng ‘khắc phục’ lỗi sai của mình.
 • Trao đổi bài ngay trong các nhóm Học tập (trên lớp, các kênh mxh, bạn bè…) để được giải đáp tất cả các thắc mắc với những nội dung chưa hiểu.
Lưu ý: Các bạn không nên luyện đề dồn dập, sau quá trình giải bài tập tương ứng với một đề, với những phần kiến thức các bạn chưa nắm vững thì cần phải củng cố lại nhé. Mục đích của việc này nhằm đảm bảo bạn không bị vấp khi học, ôn luyện các dạng đề tiếp theo.

Trên đây là những cuốn sách, bộ sách hiện đang “làm mưa làm gió” trên thị trường sách ôn thi THPT Quốc Gia 2022. Những cuốn sách đặc biệt hiệu quả trong khoảng thời gian chạy nước rút này, hứa hẹn sẽ là giải pháp hiệu quả hoặc chiếc phao cứu sinh đối với các đối tượng sĩ tử dự thi. Hy vọng rằng những thông tin mà HOCMAI vừa chia sẻ sẽ là nguồn tham khảo tốt đối với các thí sinh sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Chúc may mắn và xin hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết lần sau!