Tặng teen 2k2 phương pháp học siêu tốc cực kì đơn giản

0

Bạn cảm thấy quá chán nản vì việc học tập quá vất vả, học trước quên sau, học nhưng không hiểu .v.v. Phương pháp học tốt dành cho teen 2k2 dưới đây sẽ là một cứu cánh giúp các bạn có cách học bài nhanh và hiệu quả.

Nhắc lại kiến thức cũ

Tâm thế học vô cùng quan trọng đối với mỗi teen 2k2. Một khi đã xác định được đam mê của mình là thi đậu đại học, vượt qua kì thi thpt quốc gia, nhưng nếu không hành động, không biến nó thành hiện thực thì thành công cũng sẽ không bao giờ đến với bạn.

Phương pháp học tốt cho Teen 2k2

Chuẩn bị tâm lí, xác định mục đích học tập( nguồn: Zing.vn)

Phương pháp học tốt và hiệu quả nhất hiện nay chính là việc chuẩn bị thật tốt trước khi bắt đầu học. Teen 2k2 cần phải xác định mục tiêu học của mình mỗi ngày, mỗi ngày trước khi học cần phải nghĩ xem mình học vì mục tiêu gì.

Những người có đam mê thường thành công hơn những người không có mục tiêu rõ ràng. Bởi chỉ khi có mục tiêu và đam mê họ sẽ dốc hết sức mình để thực hiện điều đó. Học tập cũng vậy, nếu Teen 2k2 ngồi vào bàn học không mục tiêu, không định hướng mà chỉ học cho qua thì sẽ không đạt được kết quả như mong muốn.

Phương pháp học tốt nhất đối với teen 2k2 chính là trước khi bắt đầu với một kiến thức mới, một bài học mới bạn nên dành ra 30 phút đến 1 giờ để ghi nhớ lại kiến thức cũ. Nếu bạn chỉ biết học cái mới mà quên cái cũ thì việc học của bạn mãi mãi vẫn sẽ trở về con số 0. Vì vậy, hãy luôn ôn lại kiến thức cũ trước khi học bài mới teen nhé.

Sử dụng sơ đồ tư duy mindmap

Cho đến nay, sơ đồ tư duy Mindmap vẫn được đánh giá là một trong những phương pháp học tập hiệu quả – siêu tốc dành cho học sinh.

Phương pháp học tập hiệu quả

Sử dụng mindmap là cách học hiệu quả nhất hiện nay (ảnh nguồn: imindmap.com)

Theo cách học và ghi chép truyền thống từ trước đến nay các teen 2k2 sẽ phải học thuộc lòng đoạn văn bản đó, đọc đi đọc lại để nhớ được hết thông tin mà nó truyền đạt. Tuy nhiên, trong đó có rất nhiều những thông tin không cần thiết, nếu được loại bỏ thì sẽ tiết kiệm thời gian học hơn rất nhiều.

Mind Map ra đời trở thành phương pháp học tập siêu tốc đang được rất nhiều học sinh áp dụng, và đạt được kết quả đáng ngạc nhiên. Thay vì học cả đoạn văn bản các teen 2k2 chỉ cần nhớ những từ khóa. Sau đó thì tiến hành phân chia chúng thành các ý chính, ý phụ theo từng nhánh khác nhau. Với phương pháp học tập này các teen 2k2 không cần mất nhiều thời gian mà vẫn nắm trọn kiến thức.

Học trực tuyến

Một trong những phương pháp học siêu tốc mà ngày nay học sinh rất thường hay sử dụng để nâng cao kĩ năng cũng như kiến thức chính là học trực tuyến. Tùy theo từng môn học như: toán lớp 10, hóa lớp 10, tiếng anh cho tới văn.v.v. đều có những lớp học trực tuyến phù hợp với khả năng cũng như trình độ của các teen 2k2.

Đặc biệt các teen sẽ hoàn toàn được chủ động trong việc lựa chọn thời gian học. Các teen 2k2 hoàn toàn có thể học trước chương trình và cũng có thể xem lại nếu chưa hiểu.

Teen 2k2 hãy thực hiện những phương pháp học trên để tạo cho mình thói quen và có được phương pháp học tốt đạt kết quả cao nhất trong các kỳ thi của mình nhé!