Teen 2k “thức tỉnh” khi đọc tâm thư gây “bão” của thầy Hiệu trưởng Singapore

0

Khi mùa thi THPT quốc gia 2018 đang cận kề, bức tâm thư của thầy Hiệu trường ở Singapore đã truyền đi những thông điệp tuyệt vời làm “thức tỉnh” teen 2k cùng các bậc phục huynh.

1. “Cơn mưa rào giữa mùa nắng hạn”

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là kì thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra. Những ngày này, với các sĩ tử 2k và cả thầy cô, bố mẹ các bạn là những ngày tháng căng thẳng nhất. Ai ai cũng mong muốn các bạn được đặt chân vào những trường ĐH danh giá, ra trường với tấm bằng hạng ưu để có một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ trong tương lai. Kéo theo đó là biết bao áp lực đổ dồn lên đôi vai của teen 2k: áp lực từ gia đình, nhà trường và từ chính bản thân bạn.

Khi này, cư dân mạng lại đang truyền nhau bức thư được cho là của một thầy Hiệu trưởng ở Singapore. Với teen 2k mà nói, bức thư đến đúng lúc như mưa rào giữa mùa nắng hạn, giải toả bao nỗi lo lắng, căng thẳng và có thêm động lực, niềm tin vào bản thân. Nội dung bức thư cùng lời kêu gọi các bậc phụ huynh đừng nên đặt quá nhiều áp lực lên con em, đã nói hộ nỗi lòng của biết bao teen 2k đến bố mẹ mình.

2. Không gì có thể gạt bỏ đi những ước mơ

Bức thư ngắn gọn nhưng thông điệp mà nó muốn gửi gắm vô cùng sâu sắc. Giữa lúc, một kì thi quan trọng bậc nhất đời học sinh của teen 2k, đỗ và trượt có khi chỉ cách nhau 0,2 điểm, thì người thầy đáng kính lại muốn gửi gắm đến các bậc phụ huynh: “Nếu con bạn đạt điểm cao, điều đó thật là tuyệt vời. Nhưng nếu con không thể, xin đừng làm mất đi sự tự tin và nhân phẩm của con”, “Một kỳ thi hay một điểm số kém sẽ không thể gạt bỏ đi những ước mơ và tài năng bên trong của các con”.

Bức thư ý nghĩa của thầy Hiệu trưởng ở Singapore (Nguồn: kenh14.vn)
“Các bậc phụ huynh kính mến,

Kỳ thi của các em học sinh đang tới gần. Chúng tôi biết rằng các vị đều đang mong cho con mình sẽ giành được kết quả cao trong kỳ thi này.

Tuy nhiên, xin hãy nhớ rằng, trong số các em, những người có mặt tại kỳ thi, có người sẽ là một nghệ sĩ, người không cần hiểu sâu về toán.

Có người sẽ là một doanh nhân, người không cần phải quá quan tâm đến lịch sử hay văn học Anh.

Có người sẽ là một nhạc sĩ, người mà với họ, môn Hoá học sẽ chẳng có ý nghĩa gì nhiều.

Có người sẽ là một vận động viên, người mà việc rèn luyện thể chất sẽ quan trọng hơn là môn vật lý, giống như vận động viên Schooling của chúng ta.

Nếu con bạn đạt điểm cao, điều đó thật là tuyệt vời. Nhưng nếu con không thể, xin đừng làm mất đi sự tự tin và nhân phẩm của con.

Hãy nói với con rằng: ổn thôi mà, đó chỉ là một kỳ thi. Con được sinh ra trên đời cho những điều lớn lao nhiều hơn thế.

Hãy nói với con rằng, dù điểm số của con là bao nhiêu, cha mẹ vẫn yêu con và không hề phán xét.

Xin hãy làm như vậy, và nếu các vị thực hiện điều đó, hãy chờ xem con mình chinh phục thế giới. Một kỳ thi hay một điểm số kém sẽ không thể gạt bỏ đi những ước mơ và tài năng bên trong của các con.

Và, làm ơn đừng nghĩ rằng chỉ có kỹ sư hay bác sĩ mới là những người hạnh phúc duy nhất trên thế giới này.

Trân trọng,

Hiệu trưởng

Nội dung bức thư – Nguồn: kenh14.vn

3. Hãy luôn cố gắng hết sức

Kì thi THPT quốc gia 2018 đã cận kề, thay vì lo lắng về kết quả, teen 2k nên tạm quên nó đi. Điều bạn cần làm lúc này là cố gắng hết mình, ôn tập hết sức. Đừng để những áp lực làm bạn mất động lực học tập. Tìm kiếm những phương pháp khoa học, luyện tập đúng trọng tâm, học ít mà chất cũng là một giải pháp giúp bạn “nhàn đầu” và cảm thấy thoải mái hơn đó. Khoá ôn luyện chọn lọc – “ÔN LÀ TRÚNG, KHOANH LÀ ĐÚNG” rất đáng để teen 2k lựa chọn ôn tập trong giai đoạn nước rút này. Bạn có thể VÀO ĐÂY để tham khảo, đặt chỗ và bắt đầu tăng tốc ôn thi để cán đích xuất sắc nhé!