Thi THPT quốc gia 2018: Có nên thi cả hai bài tổ hợp?

0

Đăng kí thi cả 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội có thực sự là một lựa chọn thông minh của teen 2k? Cùng phân tích xem sao nhé!

1. Được thi cùng lúc 9 môn học

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, muốn được xét tốt nghiệp THPT năm 2018, teen 2k bắt buộc phải hoàn thành 4 bài thi: Toán, Văn, Ngoại ngữ, và 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hoá học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Tuy nhiên, nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể đăng kí dự thi cả 2 bài thi tổ hợp. Và khi đã đăng kí thì bạn bắt buộc phải tham gia thi cả 2 bài thi thì mới được xét tốt nghiệp nhé. Điều này cũng đồng nghĩa với việc teen 2k sẽ phải ôn tập cùng lúc 9 môn thi, thay vì 6 môn thi như bình thường.

2. Nên hay không nên thi nhiều môn?

Ôn thi cùng lúc 9 môn học chắc chắn sẽ là một nhiệm vụ khó khăn với teen 2k, khi mà khối lượng kiến thức bạn cần “gánh vác” sẽ bị đội lên nhiều lần. Chưa kể năm nay, nội dung thi THPT quốc gia còn trải rộng từ lớp 11 đến 12. Nên ôn thi cùng lúc nhiều môn đã khó nay lại càng vất vả hơn.

Tuy nhiên, đi kèm với đó là bạn sẽ có cơ hội chọn các ngành học phong phú, đa dạng hơn. Cơ hội đỗ đại học theo đó cũng tăng lên.

Vì thế, sẽ không có câu trả lời nào là đúng hoàn toàn cho câu hỏi: Nên hay không nên thi nhiều môn. Việc đó còn tuỳ thuộc vào khả năng và ý kiến của mỗi bạn. Teen 2k hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định nhé!

Nguồn: kiemsat.vn

3. Ôn tập thế nào khi đăng kí thi nhiều môn?

Nếu đã lựa chọn đăng kí cả 2 bài thi tổ hợp thì quan trọng nhất là teen 2k phải nỗ lực ôn tập, biết cách sắp xếp thời gian và có phương pháp học tập thật khoa học. Hãy đề ra mục tiêu điểm số cho từng môn học. Sau đó chọn lọc nội dung để ôn tập sao cho phù hợp, đừng nên ôn tập tràn lan. Như thế vừa không hiệu quả, vừa có thể khiến bạn “tẩu hoả nhập ma” đấy.

Khi này, nếu không thể tự xây dựng “chiến thuật” ôn luyện cho mình, bạn có thể tìm đến đến sự trợ giúp của khóa học PEN-M 2018! Với phương châm ôn luyện “học ít mà chất” của PEN-M 2018, teen 2k không cần học quá nhiều, quá căng thẳng nhưng vẫn đạt được hiệu quả ôn tập vượt trội, giúp bạn đạt điểm số cao nhất có thể theo năng lực của mình.

Các bạn hãy  tham gia đặt chỗ PEN-M 2018 ngay hôm nay TẠI ĐÂY để chắc suất ôn tập cùng PEN-M và nhận ưu đãi 15% học phí nữa nhé!