Chuẩn bị gì trong trường hợp vào phòng thi bỗng quên sạch kiến thức?

0

Chuẩn bị một bộ câu hỏi không đáp án, luyện tập ở nhà như thi thật  và trang bị các kĩ thuật, công thức cần nhớ của PEN-M là những gì teen cần làm từ bây giờ để không phải khóc thét trong phòng thi vì quên sạch kiến thức.

Kì thi THPTQG 2018 là thử thách đầu đời quyết định những ngày sau đó “nở hoa hay bế tắc” của teen 2k, sẽ có rất nhiều bạn cứ nghĩ là đã ôn nhuần nhuyễn nhưng vào phòng thi lại bỗng dưng quên sạch vì áp lực tâm lý. Nếu không muốn “không tiếng mán” vì muốn làm bài nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì hãy trang bị 3 “vũ khí” đặc biệt ngay từ hôm nay.

Chuẩn bị bộ câu hỏi không đáp án

Để việc luyện tập ở nhà của bạn giống với khi thi thật nhất thì nên nên chuẩn bị những bộ câu hỏi không đáp án rồi tự mình nhìn vào câu hỏi tự trả lời. Muốn tiến bộ nhanh, hãy nhớ trước khi bạn làm xong hết các câu hỏi thì phải kiếm chề bản thân hết sức có thể, đừng tự thỏa hiệp bằng mấy câu: “xem nốt lần này”, “chỉ xem câu này thôi”, “khó quá, nhìn một tí”,…

Luyện tập với các bộ câu hỏi không đáp sẽ giúp bạn tránh việc quên kiến thức khi đi thi. Nguồn: onedio.co

Tự chuẩn bị các bộ câu hỏi không đáp án mà gần sát với câu hỏi trắc nghiệm của đề thi thật sẽ là việc quá sức với nhiều teen 2k, nên các bạn có thể đăng ký học PEN-M để được tham khảo kho học liệu miễn phí cực “khủng” với rất nhiều các bài tập tự luyện từ các bộ theo chủ đề cụ thể đến tổng hợp nhiều chủ đề. Đặc biệt, các bộ câu hỏi của PEN-M luôn có đầy đủ đáp án và hướng dẫn chi tiết nhưng đừng quên sau khi làm bài xong hãy mở ra xem nhé.

Trang bị các công thức, kĩ thuật cần nhớ

Thầy Nguyễn Thành Công từng nói: “Vũ khí giúp các em chiến thắng là kiến thức, là kĩ năng, là phương pháp”. Điều này hoàn toàn đúng nếu bạn đủ bình tĩnh, tự tin khi bước vào phòng thi còn không thì hãy tự đề phòng bằng phương án dự bị với các công thức, kĩ thuật đặc biệt.

Có thể khi vào phòng thi bạn trót quên sạch kiến thức, điều này không thể cứu vãn được nhưng các công thức và kĩ thuật đặc biệt nếu được rèn luyện thành thục trước khi đi thi thì sẽ trở thành vốn tự có của bạn, lúc đó chỉ cần nhìn vào đề là biết nên dùng cách nào để giải nhanh nhất ngay.

Tuy nhiên,  teen 2k phải làm thế nào mới tổng hợp và ghi nhớ được hết các công thức giải nhanh và kĩ thuật tư duy, khoanh trắc nghiệm “thần thánh”? Bạn không tội gì phải ngồi tỉ mẩn tìm nhiều nguồn khác nhau rồi bối rối như rơi vào mê cung vì không biết đâu mới là phương pháp tối ưu nhất. Cứ vào PEN-M là sẽ được thầy, cô chia sẻ và hướng dẫn sử dụng những bộ công thức, kĩ thuật được xây dựng công phu, chắt lọc những gì nhanh, đơn giản và an toàn nhất cho teen 2k muốn hạ “knock-out” đề thi THPTQG 2018.

Hãy ghi chép lại hệ thống công thức thường xuyên luyện tập các kĩ thuật trong PEN-M để tự tin đi thi. Nguồn: www.nailsmag.com

Luyện tập ở nhà như thi thật

Áp lực tâm lý trong phòng thi sẽ khiến bạn quên kiến thức, vậy thì ngoài việc tham gia các kỳ thi thử bạn nên tự luyện tập ở nhà như thi thật để làm quen với việc phải xử lý nhanh các câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian ngắn.

Teen có thể dùng các đề thi thử chuẩn, những bộ câu hỏi không đáp án đã chuẩn bị ở mục 1 và đặt thời gian như thi thật để luyện tập. Càng luyện tập nhiều thì bạn sẽ càng quen thuộc với việc giải các câu hỏi thật nhanh, thật chính xác và giảm được kha khá áp lực về thời gian trong phòng thi.

Có thể một số teen 2k lúc này đang khá bận rộn với việc học trên trường, không có thời gian chuẩn bị bộ câu hỏi rồi tự làm tự chấm điểm. Đừng lo, đã có phòng tự luyện của PEN-M giải quyết cho bạn những vấn đề rắc rối đó rồi, tham gia “cân não” trong phòng tự luyện nếu bạn làm sai hệ thống sẽ yêu cầu làm lại đến bao giờ hết sai thì thôi. Chắc chắn bạn sẽ tiến bộ rõ rệt lên từng ngày.

Teen 2k hãy click VÀO ĐÂY để tham khảo kho học liệu miễn phí của PEN-M và các thông tin mới về phòng tự luyện nhé!