Teen 2k1: “Bài trừ” ngay những tiêu cực đang “hút cạn” tinh thần bạn

0

Kì thi học kì II đang đến gần, chắc hẳn nhiều teen đang đau đầu khi phải đối diện “từ A-Z” với các kiểu áp lực: từ gia đình, khối kiến thức “khổng lồ”, đặc biệt là sự đòi hỏi thành quả từ phía bản thân quá lớn. Vậy hãy cùng mở ra cuộc cách mạng “bài trừ” những suy nghĩ tiêu cực đang “hút cạn” tinh thần của bạn nhé!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Nguồn: we25.vn

Đừng để suy nghĩ của người khác ảnh hưởng bạn

“Con nên cố gắng thi vào đại học Ngoại thương”, “Con phải đi học thêm ở đây”, “Lên học bài đi con, sắp thi rồi”… là những câu nói quen thuộc mà cha mẹ bạn nói thường xuyên khi mùa thi đến. Mặc dù, đó chỉ sự quan tâm đến từ cha mẹ nhưng đã vô tình trở thành áp lực nặng nề tới tinh thần học tập của bạn. Ngoài ra, còn những lời hỏi han từ bạn bè, anh chị em cũng làm bạn phải đau đầu.

Để giải tỏa áp lực từ cha mẹ bạn, hãy cùng họ ngồi tâm sự và nói ra nguyện vọng, mong muốn của bạn. Bởi khi bạn giãi bày được suy nghĩ của mình, bạn sẽ giải phóng phần nào tinh thần nặng nề trong con người bạn đó.

Vậy nên, bạn đừng cố ép bản thân mình phải phụ thuộc vào suy nghĩ của người khác mà hãy làm những gì bạn thực sự đam mê.

Tự tin đối mặt với “thằng” mang tên “kiến thức”

Chắc chắn, không ít teen 2k1 đang rơi vào “mớ bòng bong” của bộn bề kiến thức trải dài “thườn thượt” mà không tìm ra lối thoát. Có phải bạn đang cảm thấy tinh thần học tập bị giảm sút. Cứ hễ ngồi vào bàn là cảm giác uể oải, ngáp ngắn ngáp dài lại ùa về. Vì cả ngày bạn học trên trường lớp, lượng kiến thức bạn cần tiếp thu đã nhiều, không những thế còn phải dành thời gian tới lớp học thêm, về nhà lại làm bài tập. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài, bạn sẽ thấy nỗi sợ học hành với bạn ngày càng lớn, tinh thần học tập sẽ “tuột dốc không phanh”.

Vậy thay vì học trong cảnh mơ hồ với mớ kiến thức hỗ độn đó, teen 2k1 hãy lên cho mình kế hoạch học tập và một hệ thống kiến thức thật chi tiết để giải quyết dứt điểm vấn đề đang “hút cạn” sức lực của bạn. Vì khi teen 2k1 nắm trong tay kế hoạch học tập, bạn không chỉ thu thập thêm được phương pháp học cực dễ dàng, mà còn đường đường chính chính đối mặt và xử đẹp “thằng” kiến thức luôn đấy.

Đừng để tinh thần của bản thân trở thành rào cản

Theo các nhà tâm lý học, có đến 85% các teen trong giai đoạn ôn thi rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh. Trong đó, phần lớn nguyên nhân khiến teen bị căng thẳng là vì nỗi lo áp lực thi cử. Không những vậy, các teen còn luôn đau đáu với suy nghĩ “phải đỗ đại học”. Chính những suy nghĩ mà bạn tự nghĩ ra đã khiến việc ôn thi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Muốn làm chủ đc cảm xúc và giảm stress trong kì thi, các teen hãy tạo ra cho mình một tinh thần thực sự thoải mái bằng cách: ăn uống, ngủ nghỉ điều độ, vui chơi giải trí khoa học. Các teen cố gắng cân bằng việc nghỉ ngơi và học tập để có một mùa thi hiệu quả và đạt thành tích cao.

Mong rằng sau những chia sẻ này, các bạn sẽ biết cách yêu thương bản thân mình và có thể làm chủ cảm xúc tiêu cực của mình. Chúc các teen sẽ hoàn thành kì thi thật tốt nhé!