Teen 2k1: Bật mí cách học môn Toán 11 hiệu quả

0

Như các bạn đã biết, môn toán là một môn khi nhắc tới mà biết bao học sinh sợ hãi bởi  khi học toán cần tính tư duy logic rất cao. Vậy bạn phải làm thế nào để học tốt môn toán? Nếu các teen muốn biết cách để “gạt phăng” nỗi lo sợ sệt vì môn toán thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Nắm chắc lý thuyết “dễ như ăn cháo”

Các teen cũng biết, học môn gì cũng cần có lý thuyết và đương nhiên môn Toán cũng vậy. Ngoài việc học lý thuyết, bạn còn có thêm nhiệm vụ nữa là phải vận dụng vào bài tập nữa cơ.  Vậy để nắm chắc lý thuyết một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn nên:

  • Tập trung lắng nghe đầy đủ thông tin thầy cô trên trường cung cấp.
  • Mạnh dạn phát biểu để có sự trao đổi giữa thầy và trò. Điều này sẽ giúp bạn dễ hiểu bài hơn đó.
  • Cố gắng học đến đâu ghi chép đến đấy, tránh học dồn.

Đây là phương án cực kì tối ưu để bạn giải quyết mọi bài tập một cách nhanh chóng nhất. Bạn hãy chắc chắn rằng mình nắm lý thuyết trong lòng bàn tay bởi nó sẽ giúp ích rất lớn trong công cuộc “hạ gục” các bài tập toán của bạn đó

Tinh thần tự giác, quyết tâm cao độ tại nhà

Chắc chắn sau mỗi giờ học căng thẳng trên lớp, về tới nhà bạn sẽ tìm đến: game, mạng xã hội,… để thỏa mãn nhu cầu nhưng đừng để những thứ vô bổ đó chiếm hết thời gian của bạn.

Ngay bây giờ, bạn hãy lên cho mình một kế hoạch “dài hơi” cho môn Toán để nâng cao tinh thần tự giác học tập tại nhà:

  • Tập trung cao độ trong 1 giờ để học, cất điện thoại, thoát facebook,… để 1 giờ học của bạn thực sự hiệu quả.
  • Làm thêm nhiều bài tập để quen với các dạng.
  • Tránh học quá khuya, vì sẽ làm ảnh hưởng tới ngày học hôm sau.

Ngoài những cách kể trên, các bạn cũng có thể tập trung nhóm bạn bè để chia sẻ kinh nghiệm làm bài, nhằm mục đích bổ sung những gì còn thiếu cho nhau. Đấy cũng là một phương án vô cùng khả thi để bạn cảm thấy việc học không còn nhàm chán nữa.

Tự rút ra bài học cho riêng mình

Bạn đã bao giờ nghĩ bạn sẽ tự biên soạn cho bản thân một cuốn “bí kíp” học toán chưa? Nếu chưa thì bạn hãy tiến hành ngay và đừng chần chừ gì nữa.

Mỗi khi hoàn thành xong bài tập, bạn nên dành một chút thời gian tổng kết lại bài mình vừa học, xem phương pháp nào phù hợp với bạn, tìm ra dấu hiệu để nhận biết dạng bài. Hãy ghi chú lại tất cả những điều đó và dán vào bất kì chỗ nào bạn dễ thấy. Tuy rằng, thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khó nhưng dần dần rồi sẽ quen thôi. Đó là cách làm vô cùng khoa học cho bạn, để việc học toán trở nên hiệu quả hơn đấy.

Trên đây là những bí quyết học toán cực kì hiệu quả mà bất kì ai cũng có thể áp dụng cho mình. Bạn hãy thử làm theo mà xem, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với kết quả học tập môn Toán đó.