Teen 2k1 có nên “xả hơi” sau khi kết thúc học kì II

0

Mới đây, teen 2k1 phải đón nhận thông tin “khủng” từ Bộ Giáo dục rằng kì thi THPTQG 2019 sẽ bao gồm toàn bộ kiến thức của cả lớp 10,11,12. Vậy bạn có nghĩ rằng mình sẽ nghỉ ngơi sau khi kết thúc học kì II không? Teen 2k1 hãy đọc bài viết này trước khi đưa ra quyết định chính thức nhé!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Kiến thức “chồng chất” kiến thức

Chắc chắn nhiều teen 2k1 đang nghĩ là còn tận 1 năm nữa mới phải bước vào kì thi quan trọng, nên chẳng việc gì phải ôn quá sớm cả. Nhưng nếu bạn là người nắm rất chắc kiến thức lớp 10 và lớp 11 thì mới có thể cho bản thân quyền được suy nghĩ như vậy.

Teen 2k1 biết đấy, kì thi THPTQG năm sau sẽ bao gồm toàn bộ kiến thức của cả ba năm học. Ví dụ đối với môn toán năm nay, thay vì chỉ ôn luyện 5 chuyên đề như là: hàm số, mũ – logarit, nguyên hàm – tích phân, số phức và hình học thì kì thi năm tới của teen 2k1 phải luyện lượng chuyên đề gấp ba lần như vậy vì còn có cả kiến thức lớp 10, 11 nữa chứ. Vậy teen 2k1 thử tưởng tượng xem, với khối lượng kiến thức dày đặc như thế mà bạn còn có thời gian nghỉ “xả hơi” nữa thì chắc phải chạy “marathon” mới kịp chuẩn bị thi đại học mất thôi. Trong khi, đàn anh đàn chị 2k vừa nhận được thông tin kì thi THPTQG năm nay bộ đề sẽ bao gồm “trọn gói” kiến thức lớp 11 và 12 mà anh chị 2k đã cảm thấy như đang “ngồi trên đống lửa” rồi đấy.

Các teen 2k1 đã nghe câu: “Sự chần chừ là kẻ trộm của thời gian” chưa? Cho nên, nếu bạn không muốn bị trộm mất thời gian một cách lãng phí thì ngay từ bây giờ hãy bắt tay vào thực hiện kế hoạch học tập để kì thi THPTQG 2019 của bạn đạt kết quả tốt nhất nào!  

Phân bổ thời gian hợp lí

Teen 2k1 có công nhận là kiến thức ngày càng nhiều khiến cho bạn mệt mỏi với “sự học” không? Nói vậy thôi chứ học là cả một quá trình dài và đương nhiên là bạn cũng cần có thời gian để “nạp” những kiến thức đó vào đầu. Cho nên, điều mà bạn cần ở đây là một lịch trình “dài hơi” để chiến đấu với khối lượng kiến thức “khổng lồ” trước mắt.

Một ngày bạn hãy dành ra 1 tiếng rưỡi cho một môn học và trong 1 tiếng rưỡi đó bạn cần tập trung tuyệt đối, quan trọng là bạn phải “rời xa” facebook, điện thoại, máy tính,… Nếu bạn muốn có một buổi học thực sự hiệu quả, bạn nên đi ngủ trước 11 giờ tối hôm trước và thức dậy học vào 5 giờ sáng hôm sau. Có thể sẽ hơi khó khăn cho bạn vì phải dậy sớm để học nhưng các bạn nên biết học vào buổi sáng kiến thức “vào đầu” rất nhanh luôn đó. Đây là bí quyết học cực kì hiệu quả mà các sĩ tử đi trước đã để lại cho các bạn đấy.

Hãy khởi động ngay từ tháng 4 này, bằng việc đơn giản nhất đó là tổng hợp những kiến thức lớp 10 và 11 mà bạn còn đang cảm thấy mơ hồ. Vào tháng 5, trong kì nghỉ hè thảnh thơi thì bạn có thể học trước kiến thức lớp 12 để đến khi vào năm học sẽ không bị tình trạng “mông lung như một trò đùa”! Nếu bạn có thời gian “dư dả” thì nên chọn lọc ra một số chuyên đề dễ để tập ôn luyện nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thưởng cho mình một buổi đi xem phim, một buổi chiều gặp gỡ bạn bè hay lớn hơn là một chuyến du lịch nhưng đừng “xả hơi” quá lâu đấy. Nếu không sẽ chẳng ai đảm bảo rằng bạn có làm rơi vãi kiến thức trong quá trình nghỉ ngơi đâu đó.

Vậy nên, nếu teen 2k1 không muốn “vắt chân lên cổ” trước kì thi thì nên tập trung ôn luyện ngay từ bây giờ đi nào! Chúc teen 2k1 sẽ có kì ôn thi hiệu quả và thời gian “xả hơi” thực sự khoa học!