Teen 2k1 lo sốt vó vì không biết đề thi THPTQG 2019 sẽ như thế nào

0

Đề thi THPTQG 2019 sẽ bao gồm cả kiến thức 10,11,12 là điều đã được Bộ GD&ĐT công bố từ lâu nhưng việc năm tới có đề thi minh họa hay không thì chưa ai biết. Liệu đề thi sẽ thay đổi như thế nào?

Hiện nay nhiều teen 2k1 lo ngay ngáy vì sắp sửa bước sang lớp 12, chuẩn bị phải khởi động cho cả một năm học và luyện thi vất vả nhưng lại chẳng biết phải bắt đầu từ đâu vì chưa rõ đề thi sẽ như thế nào khi có cả kiến thức 10, 11, 12.

Năm 2018, đề thi THPTQG mới chỉ có kiến thức 11, 12 thôi nhưng nhiều teen 2k đã chia sẻ là gặp rất nhiều áp lực, không thể đạt kết quả thi như mong muốn. Thế mà đến lượt teen 2k1 thì phải “gánh” thêm cả kiến thức lớp 10. Nếu nói teen 2k khổ một thì teen 2k1 phải khổ gấp 10 lần.

Nguồn: Bestie

Tuy nhiên chúng ta có thể dự đoán trước về cách thức ra đề thi THPTQG 2019 dựa vào những xu hướng ra đề trong các năm gần đầy như sau:

1. Đề thi đa dạng, kiến thức rộng

Kể từ khi chuyển hẳn sang hình thức thi trắc nghiệm thì giới hạn kiến thức trong đề thi THPTQG đã mở rộng ra rất nhiều, các dạng bài lạ, khó thường xuyên xuất hiện khiến nhiều sĩ tử không biết phải xử lý như thế nào. Dĩ nhiên, đề thi THPTQG 2019 chẳng những không ngoại lệ mà còn rộng hơn rất nhiều vì chứa cả kiến thức 10, 11, 12.

Chính vì lý do trên nên việc teen 2k1 gặp phải những khó khăn chồng chất khó khăn khi luyện thi THPTQG 2019 là điều có thể chắc chắn ngay từ bây giờ.

2. Kiến thức tuy quen mà lạ

Không chỉ sẽ có hệ thống kiến thức rộng mà đề THPTQG 2019 rất có thể còn khiến bạn bối rối vì gặp những kiến thức “mình thấy quen lắm”, “mình đã đọc ở đâu đó rồi”, “chắc chắn dạng này học rồi”,… nhưng lại không biết phải làm như thế nào.

Lý giải cho việc này là bởi vì sau khi học kiến thức lớp 12, do thời gian dài không tiếp xúc với kiến thức lớp 10, 11 nên bạn cảm thấy chúng vô cùng lạ lẫm, rõ ràng là đã từng học qua nhưng khi bắt tay vào giải thì luôn gặp sai sót hoặc tệ hơn là chẳng biết phải giải như thế nào dù chỉ là dạng bài đơn giản mà trước đây bạn làm xong trong chớp mắt. Việc này sẽ khiến bạn bị “mất trắng” điểm ở những câu hỏi về kiến thức lớp 10, 11 nên không thể đạt điểm cao trong kỳ thi.

Vậy teen 2k1 phải làm thế nào để ứng phó với thử thách lớn nhất từ trước đến giờ này đây?

Giải pháp PEN: Phương pháp ôn thi thông minh

Kiến thức thi THPTQG 2019 dù có thay đổi như thế nào thì teen 2k1 cũng không cần lo sợ nếu bạn ứng dụng giải pháp PEN để trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng, nắm chắc phương pháp làm đề thi.

Nguồn: home.edu.vn

Giải pháp PEN là nhóm khóa học bao gồm 3 khóa PEN-C, PEN-I, PEN-M,  là chu trình luyện thi “vạn người mê” từng giúp cả hàng ngàn sĩ tử đỗ đại học mỗi năm. Không chỉ thế, những học sinh từng học giải pháp PEN nhiều bạn còn là thủ khoa, á khoa của các trường đại học hàng đầu cả nước.

PEN-C là khóa ôn luyện toàn diện, được phát hành đầu tiên. Kế tiếp là PEN-I, tức khóa luyện đề, giúp bạn “xử đẹp” mọi dạng đề. Và khóa học cuối cùng là PEN-M, được phát hành trước kỳ thi khoảng 2 tháng để bạn được ôn luyện chọn lọc, bám sát vào những kiến thức dễ xuất hiện trong đề thi để bứt phá điểm số.

Thời gian phát hành mỗi khóa học đã được tính toán cẩn thận để teen 2k1 có thể ôn thi THPTQG 2019 theo lộ trình “chuẩn đét”, hạn chế tối đa việc gặp áp lực khi ôn thi. Bạn có thể học đến đâu chắc đến đó, tích lũy đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết với một thời khóa biểu hợp lý, không phải học dồn dập hay lúc nào cũng “cắm mặt” vào sách vở mà không có thời gian nghỉ ngơi.

Tham khảo bộ giải pháp PEN ngay hôm nay để lên kế hoạch cho toàn bộ quá trình luyện thi THPTQG 2019 nào teen 2k1 ơi!