Teen 2k2 – Đập tan nỗi sợ môn Tiếng Anh ngay trước khi quá muộn

0

Trong 4 kĩ năng cơ bản nghe-nói-đọc-viết của Tiếng Anh, hẳn nhiều teen 2k2 thường “ấm ớ” và sợ phần nói nhất. Vậy nhưng các bạn chớ nên coi thường hay ngại luyện tập nói tiếng Anh, vì đây là công cụ quan trọng quyết định thành công của bạn trong tương lai đấy!

Tiếng Anh – công cụ quyết định tương lai

Trong khi các bạn chưa thể vượt qua được nỗi sợ môn tiếng Anh, môn Tiếng Anh thì đất nước đang hội nhập với nhiều nền kinh tế mới, trong khu vực và trên toàn thế giới, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang ngày một phát triển mạnh mẽ và chứng minh những tác động của nó tới những nghề nghiệp trong tương lai.

Tiếng Anh và nói được Tiếng Anh sẽ là chìa khóa để bạn hội nhập với thế giới, tìm kiếm tri thức mới, hiện đại, giúp mình trở thành một nhân lực hấp dẫn các nhà tuyển dụng và đồng thời cũng là công cụ để bạn có thể tìm kiếm cho mình cơ hội ở những doanh nghiệp liên doanh, những công ty nước ngoài lớn, có công việc tốt.

Nỗi sợ môn tiếng Anh
Nguồn: mshoagiaotiep.com

Đập tan nỗi sợ môn Tiếng Anh

Để vượt qua nỗi sợ môn tiếng Anh, teen 2k2 trước tiên cần nắm vững những kiến thức căn bản. Vốn từ vựng dồi dào là yêu cầu quan trọng nhất nếu bạn muốn nói lưu loát. Khi nói, bạn không có nhiều thời gian để chần chừ tìm từ sử dụng cho hợp lý. Đồng thời, chủ đề trong lúc nói chuyện cũng vô cùng đa dạng và thay đổi không ngờ, bạn cần học nhiều phạm trù từ vựng khác nhau để sử dụng trong mọi tình huống.

Tiếp đến là tới ngữ pháp. Thông thường, người nước ngoài vẫn có thể hiểu tương đối chính xác những gì bạn nói dù bạn dùng sai ngữ pháp. Tuy nhiên, bạn không nên coi thường nó vì việc dùng ngữ pháp tùy tiện là một thói quen khó bỏ. Nếu bạn “xa lầy” vào việc dùng sai ngữ pháp, rất khó để bạn có thể nói tiếng Anh chuẩn xác hoàn toàn như người bản xứ.

Cuối cùng, teen 2k2 cần biết cách sử dụng nhiều cấu trúc câu khác nhau. Điều này sẽ giúp phần nói của bạn trở nên đa dạng, đỡ khô khan. Các bạn cũng nên tìm hiểu những cách để “trì hoãn” lời nói khi bí từ. Đây là những kiến thức thực tế ít có trong sách vở, các bạn cần học hỏi từ những người từng trải, đặc biệt là người nước ngoài.

Cách thực hành Tiếng Anh hiệu quả

Nếu bạn vẫn còn có nỗi sợ môn tiếng Anh với thầy, cô giáo, với người lạ, trước hết hãy luyện tập nói với chính mình. Các bạn hãy viết sẵn những câu hỏi quen thuộc thường được sử dụng trong một cuộc hội thoại căn bản và tập trả lời trước gương, tưởng tượng đang nói với người khác. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy quen thuộc hơn lúc “làm thật”.

Bí quyết giúp không bị người lạ cười là… thừa nhận mình cần cải thiện. Khi bạn nói chuyện với người nước ngoài, hãy cho họ biết là bạn đang luyện tập và mong muốn được họ giúp đỡ, chỉ bảo. Điều này giúp bạn có được sự tôn trọng của đối tác, khiến cuộc hội thoại trở nên cởi mở và “nhiệt” hơn.

Cuối cùng, các bạn cần thực hành tiếng một cách thường xuyên, có thể với thầy cô, hoặc bạn bè. Ban đầu, chắc chắn sẽ còn có nhiều bỡ ngỡ và sợ sệt, tuy nhiên khi quen rồi thì bạn sẽ nhận ra mọi thứ không “kinh hoàng” như mình vẫn tưởng.

Để nắm vững những nền tảng kiến thức cơ bản, cốt lõi nhất, giúp vượt qua nỗi sợ môn
Tiếng Anh nói chung, và phần nói Tiếng Anh nói riêng, các bạn VÀO ĐÂY nhé!