Teen 2k2 hóng ngay – Ngành nông nghiệp bước sang kỷ nguyên mới

0

Ngành nông nghiệp Việt Nam sắp sửa bước sang kỉ nguyên mới với tương lai đầy hứa hẹn. Teen 2k2 nào đang thắc mắc có nên học ngành nông nghiệp hay không thì xem ngay!

3 vấn đề của ngành nông nghiệp Việt Nam

Mới đây tại Diễn đàn kết nối Công nghiệp xanh – Nông nghiệp sạch bà Vũ Kim Hạnh (Chủ tịch hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao) đã chỉ ra 3 vấn đề còn tồn đọng trong bối cảnh hiện nay của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Thứ nhất là lạm dụng hóa chất, sử dụng phân, thuốc có độc tố, bảo quản giá rẻ làm ảnh hưởng đến chất lượng nông sản, sức khỏe của người tiêu dùng và hủy hoại môi trường.

Thứ hai là công nghệ lạc hậu sử dụng giống nhiều nguồn không đảm bảo, quy trình trồng truyền thống không bảo đảm chất lượng và ổn định.

Thứ ba là không dễ đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng theo xu hướng quốc tế đang ngày càng an toàn, minh bạch và bền vững.

Chính những hạn chế này đã khiến cho ngành nông nghiệp Việt Nam chậm tiến hơn những nước khác. Có thể teen 2k2 chưa biết ở những nước nông nghiệp hiện đại như Isarel không hề có hình ảnh con trâu đi trước cái cày đi sau như nước mình, họ sử dụng máy móc hiện đại trong một quy trình khép kín để sản xuất ra sản phẩm chất lượng tốt, năng suất cao.

Có nên học ngành nông nghiệp
Nguồn: upload.wikimedia.org

Để xử lý những vấn đề đang kìm hãm sự phát triển bền vững của nông nghiệp trong thời gian sớm nhất thì nước ta cần ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, bảo quản và phân phối nông sản. Điều này trả lời cho câu hỏi: “Có nên học nông nghiệp?” của teen 2k2 là: Có. Bởi vì trong quá trình hiện đại hóa nông nghiệp Việt Nam, vô cùng “khát” những sáng chế khoa học mà người thực hiện biết đâu lại chính là bạn.

Tương lai nào cho ngành nông nghiệp Việt Nam?

Định hướng phát triển của ngành nông nghiệp nước ta trong tương lai gần đã được chỉ rõ trong Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII: Xây dựng nền nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa lớn, ứng dụng công nghệ cao, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; nâng cao giá trị gia tăng, đẩy mạnh xuất khẩu”.

Có thể teen 2k2 sẽ bất ngờ vì những lợi ích của việc đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Để chứng minh cho điều này, tại Diễn đàn Công nghiệp sạch – Nông nghiệp xanh nói trên, ông Nguyễn Hoàng Anh (Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Nông nghiệp công nghệ cao) đã đưa ra ví dụ: Nếu ứng dụng công nghệ cao trong canh tác cây trồng thì mỗi ha trồng cà chua cho ra 250-300 tấn/năm, trong khi với cách sản xuất truyền thống của nước ta thì năng suất chỉ đạt khoảng 20-30 tấn/ha/năm.

Teen có nên học ngành nông nghiệp không?
Nguồn: tiepthithegioi.vn

Con số trên thật đáng kinh ngạc phải không nào? Trong tương lai gần ngành nông nghiệp nước ta sẽ có những bước tiến lớn để cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Điều này có nghĩa rằng ngành nông nghiệp sẽ vừa là cơ hội vừa là thử thách thu hút nhân lực là các bạn trẻ yêu thích thiên nhiên, cây cỏ cùng nhau tranh tài.

Teen 2k2 nào có đam mê với nghiên cứu khoa học, có khao khát muốn giảm bớt gánh nặng cho người nông dân thì đừng quanh quẩn với câu hỏi có nên học ngành nông nghiệp không nữa mà hãy vạch ra kế hoạch chinh phục ngành này ngay đi. Tương lai đầy triển vọng đang chờ bạn khám phá đấy. Chúc bạn sớm gặt hái thành công!

hoctot10

Trước khi đạt mục tiêu lớn là cùng các anh tài tranh đấu trong ngành nông nghiệp thì teen 2k2 cần học thật tốt. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong học tập thì hãy tham khảo khóa HỌC TỐT 10 ngay TẠI ĐÂY nhé!