Teen 2k2 khỏi lo thất nghiệp nhờ chương trình học siêu mới tại Đại học Hà Nội

0

Thất nghiệp luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng với phụ huynh và học sinh. Thế nhưng, tại ĐH Hà Nội các bạn sinh viên theo học chương trình “Đảm bảo cơ hội việc làm” lại chẳng mảy may lo sợ điều đó. Tại sao vậy?

1. Chương trình học 3 trong 1 siêu đặc biệt

Sau khi kết thúc bậc học THPT thì rất nhiều bạn học sinh quanh quẩn với mối bận tâm rằng: “Liệu có nên học Đại học không? Học ngành nào để dễ xin việc?”. Đó cũng là điều dễ hiểu vì theo như báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê quý I/2017, số lượng người thất nghiệp có trình độ đại học trở lên là 138.800 người. Mặc dù nhỏ hơn so với 218.000 người quý IV năm 2016 nhưng có thế thấy rằng, thất nghiệp chưa tắt lửa. Thế nhưng nếu teen 2k2 lướt các trang tìm việc thì sẽ thấy rất nhiều doanh nghiệp đang thiếu nhân lực.

Teen lo thất nghiệp
Nguồn: Kenh14.vn

Tại sao lại có nghịch lý này? Bởi vì doanh nghiệp cần là nhân lực chất lượng cao, có thể mang lại lợi ích cho họ chứ không phải người “ù ù cạc cạc” động chuyện gì cũng không biết, không hiểu. Chương trình học của Đại học Hà Nội có thể đáp ứng nhu cầu này của doanh nghiệp vì họ đã bắt đầu đào tạo chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng (OBU) theo mô hình “3 trong 1” với mục tiêu cung cấp nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính và các lĩnh vực liên quan.

2. Học ngắn, cấp bằng “xịn”, bảo đảm việc làm

Học 4 năm để lấy bằng cử nhân là mô hình đào tại dễ thấy nhất của các trường đại học ở nước ta hiện nay nhưng với chương trình OBU của Đại học Hà Nội thì bạn chỉ mất 3 năm hoặc sớm hơn để lấy bằng tốt nghiệp.

Bạn hãy khoan nghĩ rằng tấm bằng này kém giá trị nhé. Vì khi học chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng này thì bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng do trường Đại học Oxford Brookes Anh Quốc cấp, bằng Nâng cao về Kế toán trong kinh doanh do hiệp hội ACCA cấp và cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại 05 hãng kiểm toán hàng đầu thế giới tại Malaysia.

Teen 2k2 lo thất nghiệp
Nguồn: Kenh14.vn

Có thể đọc đến đây nhiều bạn đang nghĩ chương trình này suốt ngày chỉ học và không được hoạt động thực tế. Thế thì bạn nhầm lớn rồi đấy. Khi tham gia vào OBU, bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng mềm thông qua các hoạt động như team building, thăm quan doanh nghiệp, học tin học văn phòng, hoạt động thiện nguyện, giao lưu văn hóa quốc tế, tham gia hội thảo, gặp gỡ các nhà tuyển dụng,… Chưa hết, bạn còn có thể vi vu đi du học ở Malaysia trong năm học cuối tại ĐH Sunway – đối tác chiến lược 10 năm qua của ĐH Hà Nội.

Chương trình OBU tuy khó ở chỗ bạn sẽ phải học hoàn toàn bằng Tiếng Anh nhưng với lợi ích cực khủng cuối khóa học và còn được đào tạo anh ngữ trong kì học đầu tiên thì bạn có ngại ngần gì nữa? Nếu bạn yêu thích khối ngành kinh tế và muốn con đường tương lai rộng mở thì đây là lựa chọn khá hay đấy.

Nếu bạn không có đam mê với khối kinh tế, không sao cả, không phải chỉ mình ĐH Hà Nội có chương trình liên kết quốc tế, đảm bảo việc làm sau ra trường mà rất nhiều trường khác trên toàn quốc đều có. Sẽ không khó để bạn tìm được thông tin về các chương trình này đâu. Chúc bạn thành công!

hoctot10

Teen 2k2 nào muốn có nền tảng kiến thức thật vững chắc để sau này đỗ vào các chương trình đào tạo đảm bảo việc làm như OBU thì hãy tham khảo khóa HỌC TỐT 10 ngay TẠI ĐÂY nhé!