Cùng áp dụng 4 thói quen giúp teen 2k1 “học đâu nhớ đấy”

0

Có teen nào đang cảm giác mình “học kiểu gì cũng không vào” hay học một lúc đã thấy chán, muốn làm việc khác? Nếu bạn phát triển 4 thói quen dưới đây, sẽ có sự thay đổi không hề nhẹ trong việc học tập của mình đấy!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Xây dựng thói quen học mỗi ngày giúp Teen học đâu nhớ đấy

Điều quan trọng nhất trong việc học bạn tạo ra một thói quen học tập nhất quán, hàng ngày. Khi bạn học cùng một thời điểm mỗi ngày và mỗi tuần, việc học sẽ trở thành một phần của cuộc sống.

Điều này giúp bạn không cần “lên dây cót” mỗi khi đến giờ học vì nó đã trở thành thói quen hàng ngày, việc học theo đó cũng hiệu quả hơn. Nếu phải thay đổi lịch học do các sự kiện bất ngờ, không vấn đề gì cả, nhưng hãy quay trở lại với lịch trình của mình ngay khi sự kiện kia qua đi.

Teen 2k1 thường trì hoãn học tập vì rất nhiều lý do đơn giản như: cảm thấy mệt mỏi, hẹn hò ăn uống với bạn bè, vài bộ phim không thể bỏ lỡ… Việc này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình học tập lâu dài của bạn. Bạn trì hoãn lần một, sẽ có lần 2, lần 3… Cứ thế, bạn đánh mất luôn thói quen học tập đã gây dựng. Đo đó, cực kì hạn chế trì hoãn kế hoạch học tập dự kiến.

Học đâu nhớ đấy
Nguồn: kenhtuyensinh.vn

2. Lên kế hoạch học tập rõ ràng

Teen 2k1 hãy tự kiểm soát việc học của mình. Lập một danh sách tất cả những việc mà bạn cần phải làm, sau đó chia khối lượng công việc thành những phần nhỏ hơn, dễ hoàn thành hơn. Chúng ta nên có một thời gian biểu hợp lý, tuyệt đối đừng ôm đồm quá nhiều môn học vào một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ rất dễ… loạn kiến thức.

Vì nhiệm vụ hay chủ đề khó khăn sẽ đòi hỏi nhiều nỗ lực và năng lượng tinh thần nhất, bởi vậy bạn nên lên kế hoạch “xử lý” nó trước. Một khi bạn đã hoàn thành công việc khó khăn nhất, những phần việc còn lại sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điều này sẽ nâng cao hiệu quả của các buổi học nói riêng và kết quả học tập của bạn nói chung.

3. Có thói quen ghi chép

Các bạn cần đảm bảo ghi chép có hiệu quả trong lớp. Trước khi bắt đầu mỗi buổi học, một bài tập cụ thể, hãy xem lại cẩn thận các ghi chú để chắc chắn rằng bạn biết cách hoàn thành bài tập một cách chính xác. Điều này cũng giup bạn nhớ được những vấn đề trọng tâm của môn học và đảm bảo việc học có hiệu quả.

Sau đó teen 2k1 nhớ xem lại các ghi chép, bài tập và tài liệu học tập vào cuối tuần. Bằng cách này, các bạn có nền tảng tốt để tiếp tục học bài mới vì đã củng cố chắc các kiến ​​thức đã học vào tuần trước.

Thói quen học tốt
Nguồn: biasoda.com

4. Tạo môi trường học tập hiệu quả

Bạn có thể bị phân tâm bởi vài điều khi học: tivi, những thành viên trong gia đình hoặc một vài lý do khách quan khác. Điều này có thể khiến bạn bị mất ý tưởng, cảm hứng học tập và không thể tập trung. Thế nên, trước khi bắt đầu học, hãy tìm một nơi mà bạn sẽ không bị quấy rầy.

Học nhóm, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè nếu gặp khó khăn trong học tập. Và trong quá trình giảng cho bạn của mình hiểu, bạn cũng củng cố và hoàn thiện kiến thức của mình hơn. Thêm nữa học cùng với một người bạn có thể tạo động lực lớn để học tập ngay từ đầu, đặc biệt nếu bạn có khuynh hướng chán nản khi học một mình. Các bạn sẽ thúc đẩy lẫn nhau cùng học tập và giảm khả năng trì hoãn nhiều đấy!

Butbi gửi bạn khóa học bổ ích dành cho lớp 11 TẠI ĐÂY. Không những giúp bạn “vớt vát” lại kiến thức đã bỏ lỡ mà còn tự tin giành trọn điểm cao trên lớp. Đừng bỏ lỡ nhé!