Teen 2k2 nên biết: Ngành sư phạm dạy 100% bằng Tiếng Anh

0

Teen 2k2 có biết rằng mùa tuyển sinh năm ngoái có 1 ngành sư phạm đã lấy điểm đầu vào lên đến 27,75 điểm? Và những giờ học của ngành này thì vô cùng đặc biệt. Hãy cùng tham quan một giờ lên lớp của các “thánh học” này nhé!

1. 100% sử dụng Tiếng Anh

Ngành sư phạm Toán học – dạy Toán bằng Tiếng Anh thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội là ngành học được nhắc đến ở trên. Nếu bước vào lớp học ngành này bạn sẽ thấy giảng viên và sinh viên trao đổi kiến thức với nhau bằng Tiếng Anh “nhanh như gió”.

Không giống với bất cứ giờ học truyền thống nào vì theo học ngành này thì việc sử dụng Tiếng Anh là bắt buộc với cả thầy và trò. Chính vì lẽ đó nên ngoài thuật ngữ Toán học ra thì mọi thứ đều được diễn đạt bằng Tiếng Anh. Nếu bạn là người vừa yêu ngoại ngữ vừa yêu Toán mà được học trong lớp như thế thì tha hồ “ưng cái bụng”.

Nguồn: vietnamnet.vn

 

2. Không có gì là dễ dàng

Muốn trúng tuyển vào ngành này sinh viên phải trải qua kì thi sát hạch Tiếng Anh để kiểm tra trình độ và xếp lớp bồi dưỡng Tiếng Anh nâng cao.

Teen 2k2 biết không, sinh viên của ngành này khi mới nhập học cũng có rất nhiều bạn kém Tiếng Anh bởi vì ở phổ thông các bạn chuyên tâm học ngữ pháp hơn là nghe, nói. Thế nhưng chính môi trường có thể gọi là khắc nghiệt này (không học thì sẽ thua bạn kém bè ngay) lại khiến họ phải nỗ lực rất nhiều để nâng cao trình độ.

Bạn Vũ Thị Ngọc Anh (sinh viên lớp K65K1) chia sẻ: “Khó khăn lớn nhất với em là kiến thức Toán cao cấp như “nặng hơn” khi học bằng tiếng Anh. Ngoài các tài liệu mà giảng viên cho, bọn em cũng cố gắng tìm thêm sách nước ngoài để đọc. Nhưng vì sách toàn bằng tiếng Anh nên khối lượng kiến thức và năng lượng phải sử dụng khá nhiều. Học toán vốn đã rất nặng, chúng em không những phải tư duy toán mà còn phải chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác nên năng lượng tiêu tốn gần như là gấp đôi”.

Nguồn: vietnamnet.vn

Với sinh viên đã khó với giảng viên còn khó gấp bội vì ngành tuyển sinh cả 3 khối là A, A1 và D1 nên chất lượng không đồng đều, bạn mạnh môn này thì yếu môn khác nên rất khó để lựa chọn phương pháp giảng dạy tối ưu nhất.

Khó khăn chồng chất khó khăn như vậy nhưng các bạn trẻ không hề nản chí, đầu năm nay ngành Toán học – dạy Toán bằng Tiếng Anh đã cho “ra lò” lứa cử nhân đầu tiên. Tất cả họ đều tìm ngay được công việc có tính chất quốc tế hoặc đã sớm có việc từ thời đi học. Cơ hội việc làm thế này đã đủ hấp dẫn với teen 2k2 chưa?

Teen 2k2 nào vừa yêu Toán vừa mê Tiếng Anh và có mong muốn được trở thành thầy, cô giáo thì hãy chăm chỉ tích lũy kiến thức ngay từ bây giờ đi nhé. Những bạn khác cũng đừng lo lắng vì Đại học Sư phạm Hà Nội có tận 7 khoa giảng dạy bằng Tiếng Anh bao gồm: Khoa Toán-Tin, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ thông tin; số khoa đào tạo ngành ghép là Mầm non -Tiếng Anh, Tiểu học – Tiếng Anh.

Dĩ nhiên điểm chuẩn của các khoa này đều “không phải dạng vừa đâu” nên teen 2k2 phải nỗ lực gấp đôi gấp ba thì mới có thể “xí” được một suất đỗ. Chúc các bạn sẽ học tập thật tốt để có thể đậu vào những ngành hót-hòn-họt này nhé!

hoctot10

 

Nếu bạn muốn có kiến thức các môn thật chắc, Tiếng Anh thật “ngầu” để chinh phục các ngành học 100% Tiếng Anh như trên thì hãy tham khảo khóa HỌC TỐT 10 ngay hôm nay Ở ĐÂY nhé.