Teen 2k2: Nghỉ hè làm gì cho thật “ngầu”?

0

Sắp kết thúc năm học đầu tiên ở cấp 3, hè này teen 2k2 đã có kế hoạch làm gì chưa? Hãy cùng lập danh sách việc nên làm trong hè để có một kỳ nghỉ thật vui vẻ và bổ ích nào các thanh niên!

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Đi du lịch cùng gia đình và bạn bè

Teen chúng mình đã có cả một năm học vất vả rồi thì kỳ nghỉ hè chính là lúc để xả hơi, cho phép bản thân được nghỉ ngơi, tận hưởng khoảng thời gian thư giãn bên gia đình và bạn bè. Đi du lịch luôn là ý tưởng hàng đầu cho những kỳ nghỉ hè. Teen 2k2 có thể đi biển để đắm mình trong không gian của biển xanh, cát trắng, nắng vàng; đi leo núi để tự lập những kỷ lục mới cho bản thân hoặc bất kỳ một địa điểm nào bạn luôn muốn đi nhưng trước giờ bận học không thể đi.

Những chuyến du lịch sẽ giúp teen xả stress sau một năm học vất vả. Nguồn: taxinoibaiphuonglong.com

2. Học thêm một thứ mới mẻ

Teen 2k2 sẽ có một kỳ nghỉ hè ròng rã 3 tháng trời và đó chính là khoảng thời gian tuyệt vời dành cho những đam mê hoặc sở thích của bạn. Bạn có thể chọn một thứ gì đó thật mới mẻ như: nhảy, múa, hát, hoặc chơi đàn ukulele, vẽ, nhiếp ảnh, một loại ngôn ngữ mới mà bạn không được học ở trường… để từng bước khám phá bản thân.

Tìm một thứ gì đó mới mẻ để học sẽ kích thích ham muốn chinh phục những thử thách mới tiềm tàng trong bạn và biết đâu nhờ đó mà bạn tích lũy thêm cho bản thân những kiến thức quý giá hoặc có những kỷ niệm tuyệt vời thì sao?

3. Ngầu nghiến nghiền ngẫm những cuốn sách

Teen 2k2 đã từng nghe câu nói này trên mạng chưa nhỉ: “Người đọc nhiều sách khí chất rất khác”. Đúng vậy, sách là kho tàng tri thức của nhân loại, đọc nhiều sách bạn sẽ trang bị cho bản thân những tri thức đắt giá từ đó mà trở thành một người có vốn hiểu biết sâu rộng.

Sau khi đọc xong một cuốn sách teen 2k2 nên viết một vài dòng cảm nhận của bạn về cuốn sách đó vừa để làm kỷ niệm vừa để có thể “khoe” với bạn bè rằng bạn đã làm được một việc cực kỳ ý nghĩa trong hè.

Đọc sách sẽ giúp teen trau dồi tri thức. Nguồn: chanhtuoi.com

4. Học trước kiến thức lớp 11

Teen 2k2 được nghỉ hè dài tận 3 tháng, ngoài đi du lịch, học một thứ mới lạ hay đọc sách thì bạn vẫn còn dư thời gian để học trước kiến thức lớp 11. Kiến thức lớp 11 sẽ nặng hơn so với lớp 10 rất nhiều nên bạn có thể học trước được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu.

Nếu bạn tận dụng kỳ nghỉ hè để học kiến thức căn bản lớp 11 thì vào năm học đám bạn cùng lớp sẽ phải “lác mắt” cho mà xem. Nhưng teen 2k2 nhớ phải ôn lại kiến thức lớp 10 rồi hãy bắt tay vào học kiến thức lớp 11 nhé vì sau này bạn thi THPTQG sẽ thi kiến thức cả lớp 10,11, 12 mà.

Học trước kiến thức lớp 11 trong hè sẽ giúp việc học trong năm của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn và nếu cố gắng thật nhiều cộng thêm phương pháp học đúng đắn bạn còn có thể dẫn đầu trên lớp nữa cơ. Hãy lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ hè thật chất nhé teen 2k2. Chúc các bạn nghỉ hè thật vui!