Tiết lộ cho teen 2k1 bí kíp học online hiệu quả

0

Trong thời đại hiện nay, Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Hình thức học onlie không còn xa lạ gì đối với các bạn học sinh, sinh viên. Một câu hỏi được đặt ra và được nhiều bạn teen 2k1 quan tâm nhất hiện nay là: “Làm thế nào học online hiệu quả? ”

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Bí kíp học online hiệu quả

Làm thế nào học online hiệu quả? ( ảnh nguồn: kenhtuyensinh.vn)

1. Hiệu quả bất ngờ của học online ( học trực tuyến)

Học trực tuyến là một phương pháp học khá ưu việt dành cho tất cả mọi người và đặc biệt được nhiều bạn teen 2k1 quan tâm và tham gia vì các lớp học online giải quyết được các vấn đề hạn hẹp về thời gian, không gian, chi phí thấp, chương trình học phong phú, cung cấp lượng thông tin lớn,…

Cách học online hiệu quả cho Teen 2k1

Học online – phương pháp học hiệu quả (Nguồn: Giaoduchocduong.com)

2. Học online thế nào cho hiệu quả?

Hiện nay, việc học online (học trực tuyến) đã trở nên khá phổ biến và trở thành một xu hướng học hiện đại, hấp dẫn đa số học sinh. Tuy nhiên nhiều bạn teen 2k1 tiếp xúc với cách học online vẫn chưa mang lại hiệu quả tốt. Lý do tại sao? Butbi.hocmai.vn tiết lộ cho teen 2k1 bí kíp học online hiệu quả nhé.

Chuẩn bị bài trước khi học:

Trước khi vào bài học mới, các teen 2k1 nên xem nội dung tổng quan của bài học đó là gì. Ví dụ như khi học Toán trên mạng bạn có thể tua video để xem giáo viên truyền tải những gì, từ đó biết mình cần tập trung vào phần nào và có thể bỏ qua những phần nào. Đừng để nghịch lý xảy ra rằng: Học xong mà cũng không biết mình nắm được những gì hay phí thời gian học những phần mình không cần thiết.

Hướng dẫn học online cho Teen 2k1

Tập thói quen ghi chép khi học online ( ảnh nguồn: biquyethocgioi.com)

Phải có tinh thần tự giác và quyết tâm cao:

Môi trường Internet có rất nhiều cám dỗ. Học online tự do hơn rất nhiều so với việc học tại lớp, sẽ không có thầy cô giám sát, nhắc nhở bạn học bài mỗi ngày, cũng không bị áp lực về điểm số. Vì vậy, với những bạn chưa có tính tự giác trong học tập, hay ỉ lại người khác thì đừng mong gặt hái được nhiều kết quả qua việc học trực tuyến.

Đừng chỉ dừng lại ở việc xem video mà phải học, làm thực sự. Trong các video bài giảng sẽ có bài tập vận dụng hoặc bài tập tự luyện, hãy vừa học vừa thực hành luyện tập, bạn sẽ nắm chắc kiến thức nhất.

Tập cho mình thói quen ghi chép:

Mỗi lần xem video bài giảng học online, có thể bạn tiếp thu rất nhanh, nhớ ngay lúc đó nhưng nó chỉ là trí nhớ tạm thời, sẽ quên nhanh sau đó. Bạn nên học cách ghi lại những ý chính và ghi chú lại những phần giáo viên nhấn mạnh trong bài học để có thể dễ dàng xem lại sau này vì chắc chắn sẽ có lúc bạn quên kiến thức đó – “một lần ghi là một lần nhớ”.

Đặt mục tiêu rõ ràng là bí kíp học Online hiệu quả cho Teen 2k1

Bạn nên đặt cho mình một mục tiêu ở mỗi bài học, khóa học một cách rõ ràng để còn cố gắng. Ví dụ như khi bạn học Tiếng Anh qua mạng điểm số bạn muốn đạt được là bao nhiêu, cần đạt bao nhiêu điểm khi là bài test sau buổi học, sau khóa học bạn muốn thu thập được kiến thức ở mức độ nào để từ đó đăng ký học trực tuyến vào những khóa học, lớp học phù hợp. Mọi công việc là bạn đều phải đặt ra một cái đích để mình vươn tới.

Yếu tố sức khỏe là vô cùng quan trọng:

Bạn chỉ nên học khi tinh thần còn thoải mái, tỉnh táo. Đừng nên ép buộc mình quá mức, bởi bạn sẽ không thể nào tiếp thu được kiến thức khi bạn cơ thể bạn chưa sẵn sàng.

Hãy áp dụng ngay những cách mà butbi.hocmai.vn chia sẻ trên này, các bạn sẽ học online vô cùng hiệu quả đấy!