5 phương pháp học cực hiệu quả mà nhiều teen 2k1 chưa biết

0

Để học tập mang lại kết quả tốt nhất cần sự hội tụ của rất nhiều yếu tố. Trong đó cần tìm ra phương pháp học hiệu quả và áp dụng là điều cần thiết quan trọng, là bước đầu tiên để bạn học tập tốt hơn, đạt kết quả cao hơn trong những kì thi.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Sau đây, bài viết sẽ gợi ý một số phương pháp học hiệu quả dành cho teen 2k2 nhà mình. Các bạn có thể đọc qua tham khảo để áp dụng học tập mang lại kết quả học tập tốt nhất.

  1. Cần lập kế hoạch học tập mỗi ngày

Việc lập kế hoạch vô cùng quan trọng. Bạn có thể liên tưởng rằng: nếu bạn cần đi đến một điểm nhưng bạn lại không biết chính xác đích đến ở đâu, không lập kế hoạch mỗi ngày như thế nào để đến được đích thì bạn sẽ rất dễ chán nản mà bỏ giữa chừng không thể đến đích.

Nếu bạn không lập kế hoạch học tập, bạn sẽ không biết được hôm nay mình đã học được gì, ngày mai có thi môn nào không để ôn tập nắm vững kiến thức thi cho tốt. Không lập kế hoạch giống như bạn đang đi trong sương mù, không biết nên học gì trước, nên học gì sau để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

Ngược lại, nếu bạn có thiết lập kế hoạch học tập mỗi ngày, bạn phân chia thời gian dự tính hoàn thành mục tiêu học tập phù hợp thì bạn khó có thể bỏ sót những việc quan trọng cần làm. Khi có kế hoạch cụ thể, vào mỗi khoảng thời gian sẽ đều có những nhiệm vụ học hợp lí và thực hiện dần dần những mục tiêu, công việc cần làm theo đúng kế hoạch thì kết quả học tập của bạn sẽ theo đó tốt hơn mỗi ngày rất nhiều.

Như vậy, việc lập kế hoạch học cụ thể cho từng ngày là phương pháp học hiệu quả teen không thể bỏ qua.

Phương pháp học tập hiệu quả

Có kế hoạch học tập cụ thể sẽ giúp bạn học tập khoa học và đạt kết quả tốt hơn. Nguồn ảnh: Internet

  1. Học mỗi môn học vào thời gian thích hợp nhất

Với mỗi môn học bạn nên chọn thời gian thích hợp nhất để học. Vì trong tổng số các môn học có một số môn học bạn rất thích học, thích làm bài tập về nhà, thích học mọi lúc, nhưng có những môn bạn không có nhiều hứng thú học.

Năng lực tiếp thu mỗi môn học của bạn là khác nhau và bạn cần phân chia thời gian học tập cho từng môn sao cho phù hợp nhất.

Ví dụ: Bạn rất thích môn tiếng Anh, hôm nay bạn muốn luyện tập nói tiếng Anh buổi tối. Nhưng ngày mai, trên lớp có bài kiểm tra 15 phút môn Vật Lý – môn học bạn không thích học lắm. Như vậy, buổi tối nay bạn nên bớt thời gian học môn Tiếng Anh của mình lại để dành thời gian ôn tập Vật Lý cho bài kiểm tra ngày mai được tốt hơn. Và tối mai khi đã hoàn thành xong bài kiểm tra rồi, bạn có thể dành khoảng thời gian rảnh để luyện tập môn tiếng Anh.

  1. Luyện tập kĩ năng nghe và ghi bài trên lớp

Một phương pháp học tập hiệu quả đơn giản nhưng không thể thiếu đó là kĩ năng nghe và ghi bài trên lớp. Trong thời gian học tập trên lớp bạn nên rèn luyện cho bản thân kĩ năng chăm nghe giảng bài, và tự động ghi chép những kiến thức cơ bản, cần thiết vào vở. Điều này sẽ giúp bạn nhớ bài và khi bạn về nhà tự học, bạn xem lại kiến thức và sẽ nhớ bài lâu hơn.

Phương pháp học tập cực hiệu quả

Chủ động học tập sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu và sâu hơn. Nguồn ảnh: Internet

  1. Ghi chú

Ghi chú cũng là phương pháp giúp bạn học tập được tốt hơn. Bạn nên chuẩn bị giấy ghi chú hoặc một quyển sổ nhỏ và một cây bút để ghi lại từ khóa quan trọng của bài học, giúp bạn nhớ bài lâu hơn.

Hy vọng rằng với 4 phương pháp học hiệu quả ở trên, teen 2k1 sẽ hoàn toàn làm chủ được công việc học tập của mình và đạt được thành tích cao nhất. Chúc các bạn thành công!