Làm sao để bắt nhịp với môi trường học tập mới sau khi bước vào lớp 10?

0

Chắc hẳn bất cứ ai cũng sẽ gặp phải cú shock tâm lý nhẹ khi chuyển từ lớp 9 lên lớp 10 vì sự thay đổi quá lớn về môi trường học tập. Dù vậy thì teen cũng đừng lo bởi mọi chuyện rồi cũng sẽ qua khi teen nắm được những cách học hiệu quả mà butbi.hocmai.vn bật mí trong bài viết này.

Tích cực chuẩn bị bài trước ở nhà

Teen hẳn sẽ đồng ý với Butbi rằng chương trình học ở cấp III nặng hơn rất nhiều so với cấp II. Nếu không thật có sự chuẩn bị chu đáo và cố gắng nhiều hơn thì teen sẽ khó lòng theo kịp các bạn đó!

Bộ sách giáo khoa lớp 10 với “chi chít” các kiến thức, và dù là môn chính hay phụ thì teen cũng phải chuẩn bị hết sức cẩn thận nếu như không muốn bị điểm kém. Chuẩn bị bài trước sẽ giúp teen nắm bắt kiến thức nhanh hơn, sâu hơn và quan trọng là có thể hỏi thầy cô ngay những thứ mình chưa hiểu trong khi các bạn đang còn “lờ mờ” làm quen bài mới.

Tự học vào thời gian rảnh là phương pháp thích nghi với môi trường học tập mới hiệu quả

Tự học là yếu tố quyết định dẫn đến thành công của rất nhiều teen. Đây được xem là phương pháp học hiệu quả nhất mà teen nhất định phải áp dụng nếu muốn mau chóng hòa nhập với môi trường kiến thức “bao la thế giới” của cấp III.

Môi trường học tập teen 10
Tự học vào thời gian rảnh sẽ giúp teen nắm chắc kiến thức đã học (Nguồn: Kynang.edu)

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

Teen nên thường xuyên ôn lại các kiến thức sau một ngày học tập dài ở trường. Đồng thời cũng cần thực hành làm bài tập để củng cố kiến thức đã được học. Bằng những việc làm đơn giản này, teen sẽ vô cùng bất ngờ khi thấy thành tích học tập của mình được cải thiện đáng kể từng ngày đấy.

Tham gia các lớp học trực tuyến

Nếu như teen cảm thấy việc tự học đôi khi quá buồn chán và không thể tự mình giải đáp nhiều khúc mắc thì teen cũng có thể tham gia vào các lớp học trực tuyến miễn phí trên mạng Internet. Ở đây teen sẽ được giao lưu gặp gỡ với bạn bè trên khắp cả nước và nhận sự giảng dạy của những thầy cô là giảng viên của các trường THPT, đại học có tiếng.

Các cụ ta có câu: “Học thầy chẳng tày học bạn”, nghĩa là học ở thầy cô có nhiều tới đâu đi chăng nữa cũng không bằng học với bạn để hiểu sâu hơn bài học và nắm chắc các kiến thức. Ở đây vừa có bạn, vừa có thầy cô giỏi giảng dạy, chắc hẳn teen sẽ chẳng còn chút đắn đo gì mà không tham gia vào các lớp học online đúng không nào?

Môi trường học tập hiệu quả cho Teen 10
Các lớp học trực tuyến là môi trường tuyệt vời để teen học tập sau giờ lên lớp với thầy cô và bạn bè (Nguồn: Tingiare)

Tập trung đều ở tất cả các môn học

Đây thực sự là lời khuyên mà bất cứ teen lớp 10 nào cũng cần phải lắng nghe. Nếu teen cho rằng lên cấp III là chỉ tập trung học các môn chính trong khối thi của mình thì teen đã hoàn toàn sai lầm rồi đấy.

Lớp 10 là khoảng thời gian chuẩn bị cho những kiến thức sâu rộng vào các năm sau. Nếu teen lơ đễnh và bỏ bê các môn học ngay từ lớp 10, chắc chắn kết quả học tập của teen sẽ tụt dốc không phanh và chẳng thể nào học tốt được ở những năm sau đâu đấy.

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp các teen mới vào lớp 10 chẳng còn bỡ ngỡ, lo lắng, và hòa nhập thật mau chóng cũng như học tập tốt ở môi trường mới nhé!