Tự sự của một học sinh “đội sổ’’ quyết tâm bứt phá đạt học sinh giỏi lớp 11

0

Chào 2k2! Mình là Sơn – Nguyễn Trường Sơn, hiện đang là học sinh lớp 12 trường THPT Đông Anh. Đúng vào hè năm ngoái, mình đã đưa ra quyết tâm “phục thù’’  từ một học sinh “đội sổ” năm lớp 10 mà năm học 11 vừa qua mình đã đạt thành tích Học sinh Giỏi với điểm tổng kết 8,5. Với một chút kinh nghiệm, mình xin chia sẻ với các bạn cách học khiến việc học tập dễ dàng hơn sau đây:

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Ảnh: Nguyễn Trường Sơn – 12A3 THPT Đông Anh

Mình đã quyết tâm, lên kế hoạch ngay từ hè

“Thằng Sơn chẳng biết cái gì cả” – Đó là câu nói mà “khá nhiều” đứa trong lớp mình tỏ ra như nó biết tuốt vậy. Uh thì năm lớp 10 khá tệ với mình, ban đầu là môn Hóa, sau đó đến là Toán hàm số và mình “đứt” ngay từ Hình học vecto, tiếp nữa là mình chán học và dần dần chỉ muốn “đi ngủ” trong lớp. May mà có những môn “học thuộc” như Giáo dục công dân vớt vát mà điểm số tổng kết lớp 10 của mình đạt Trung bình.

Kết quả bết bát để lại cho mình khá nhiều điều đau thương như: phụ huynh buồn phiền, bạn bè xa lánh (không ai cho học chung nhóm), vân vân… Nên mình đã quyết tâm và đặt mục tiêu lớp 11 phải “lột xác”: “Điểm số chỉ được 8 trở lên, học bạ phải toàn điểm tốt”. Nhớ lại hè năm ấy, mình đã vạch ra kế hoạch: Nghỉ hè không đi chơi đâu hết, chỉ tập trung học, mỗi ngày 5 tiếng; bạn bè rủ rê không đi chơi, chỉ chơi ít thôi, không cần nghỉ hè luôn.

Rồi mình xắn tay vào học. Ban đầu thử học với trung tâm gần nhà nhưng không hiệu quả. Bởi lớp quá đông mà mình cảm giác thầy dạy chung chung, những điều mình chưa biết thì bọn trong lớp nó biết hết rồi nên mình giấu dốt không dám hỏi. Mình học được đến buổi thứ 3 thì chào thầy, chào các bạn và không hẹn gặp lại. Lúc đó mình tự tin nghĩ rằng mình có thể tự học được và chuyển ngay sang kế hoạch tiếp theo: Mỗi ngày dành 5 tiếng tự đọc sách, tìm hiểu thông tin trên mạng, ngồi ở nhà tự làm bài tập.

Tuy nhiên, mình đã nhận thấy việc tự học còn khó hơn cả đi học thêm: không ai giao bài tập, không ai chỉ ra cho những kiến thức chọn lọc, mày mò kiến thức cứ như mò kim đáy bể vậy. Nhưng may mắn ngay sau hôm đó, mình tình cờ đi ra ngoài chơi và gặp được cậu bạn cũ. Bạn mình đã chia sẻ cho mình khóa Học tốt 11, phương án mà theo cậu sẽ giúp được cho mình. Và cũng từ đây, việc học của mình đã tiến thêm một bước mới.

Sau khi nghiên cứu vài bài giảng học thử, mình quyết tâm lên kế hoạch “cày” Học tốt 11 mỗi ngày. Tuy vậy, mình không còn dành 5 tiếng ngồi đọc sách giáo khoa nữa mà chỉ dành cho mỗi môn học 45 phút – tương ứng thời gian một bài giảng thôi. Việc học của mình đã trở dễ dàng hơn bởi mỗi video bài giảng đã được tóm gọn kiến thức một cách rõ ràng, cùng các bài tập minh họa dễ hiểu. Mình không còn loay hoay với các công thức, khái niệm nữa, mình dành thời gian hợp lý để nghỉ ngơi, học tập và còn phụ giúp gia đình trong dịp hè.

Khóa Học Tốt 11, giúp mình đạt được mục tiêu

Ban đầu, mình chỉ đăng kí học Hóa và Tiếng Anh thôi. Nhưng sau đó, mình quyết tâm đăng ký học cả 6 môn học, còn những môn khác trong kiến thức lớp 11 mình có thể giải quyết bằng cách tự đọc sách giáo khoa. Việc học này không tốn nhiều thời gian như đi học thêm, mà còn rèn được kỷ luật tự học rất hữu ích.

Mỗi môn học bao gồm từ 35 đến 60 video bài giảng tùy theo chương trình môn hoc. Các bài giảng được truyền đạt bởi các thầy cô giàu kinh nghiệm giảng dạy lớp 11 tại Hệ thống giáo dục HOCMAI nên vô cùng dễ hiểu. Giáo viên giảng bài chi tiết, cụ thể từ định nghĩa, khái niệm, hiện tượng… tới các bài tập vận dụng giải thích lý thuyết giúp nhớ sâu và hiểu kỹ càng nội dung kiến thức trong bài học.

Bên cạnh đó, mình thường xuyên trao đổi những thắc mắc sau mỗi bài học. Những thắc mắc của mình luôn được các thầy cô giải đáp rõ ràng cụ thể. Từ đó, mình dần cảm thấy yêu thích việc tìm tòi những điều mới chưa hiểu rõ của kiến thức lớp 11. Ngoài ra những bài kiểm tra củng cố kiến thức giúp mình càng vững vàng các kiến thức cơ bản.

Tất cả bí quyết mình đã chia sẻ ở phía trên. Ngay từ hè, các bạn cần lên kế hoạch rõ ràng, tìm cách học phù hợp, mỗi ngày các bạn tự rèn luyện là có thể đạt được nhiều thành tích tốt trong năm học 11 này nhé!

Tham khảo khóa Học tốt 11 tại đây: http://bit.ly/2J01TMB