Teen 2k1: Hết sợ Tiếng Anh ngay chỉ bằng 1 lộ trình này

0

Chẳng phải nói nhiều thì ai cũng hiểu, Tiếng Anh luôn là một nỗi sợ đeo bám dai dẳng teen 2k1 ôn thi THPTQG 2019: sợ học ngữ pháp, sợ trọng âm, sợ học từ mới… kèm thêm đó là đề thi rộng hơn và khó hơn. Làm thế nào để chấm dứt nỗi sợ ấy bây giờ nhỉ? Chỉ cần duy nhất 1 lộ trình này thôi, cùng xem chi tiết trong bài bên dưới nhé!

Ôn Tiếng Anh chỉ là chuyện “muỗi’ với lộ trình chuẩn 3 giai đoạn

1. Từ tháng 7/2018: Ôn luyện toàn diện

Teen 2k1 đừng nghĩ Tiếng Anh kiến thức lớp 10, 11, 12 không có sự liên quan đến nhau, mà cho rằng đến lớp 12 mới ôn thi THPTQG vẫn kịp. Đó thực sự là sai lầm chết người đấy, bởi lẽ lên lớp 12 bạn sẽ học những thì, những cấu trúc khó hơn nhưng lại rất dễ bị nhầm lẫn với kiến thức cũ của lớp 10, 11.

Do vậy, tháng 7 là thời điểm cấp thiết các bạn phải ôn luyện toàn diện lý thuyết, cách giải các dạng bài tập để nắm chắc phần kiến thức cũ của lớp 10 + 11. Bạn nào đã học sớm kiến thức 12 rồi thì có thể ôn lại luôn. Chỉ như vậy, teen 2k1 mới nắm chắc kiến thức, sẵn sàng cho kỳ thi THPTQG 2019.

2. Từ tháng 1/2019: Luyện mọi dạng bài

Sau khi đã hoàn thành việc ôn luyện toàn diện: biết làm hầu hết tất cả các dạng bài và nắm tương đối vững vàng lý thuyết thì teen 2k1 có thể chuyển ngay sang quá trình luyện mọi dạng bài có thể thi vào tháng 1/2019. Thời điểm này là thích hợp nhất để bạn luyện đề khi kiến thức đã “rủng rỉnh” trong đầu và thời gian thì có thừa (thi học kỳ 1 xong và chuẩn bị nghỉ Tết).

Thông qua làm đề, bạn sẽ rèn luyện được rất nhiều kỹ năng hữu ích như: biết phân bổ thời gian làm bài, tìm được cách giải nhanh mà chính xác nhất…

3. Từ tháng 04/2019: Ôn luyện chọn lọc

Thời điểm này là lúc chỉ còn 2 tháng trước kỳ thi chính thức, teen 2k1 cần biết ôn cái gì, bỏ cái gì. Bạn cần hệ thống hóa các kiến thức trọng tâm nhất, ôn đúng những phần kiến thức dễ ăn chắc điểm và dễ gặp trong đề, đồng thời trau dồi tất cả các cách làm nhanh, mẹo tránh bẫy,… để không bị mất oan dù chỉ là 0.2 điểm, tối đa hóa điểm số theo năng lực.

Ôn 3 trong 1 với Giải pháp PEN 2019

Tất cả những phần được nhắc đến ở trên đều gói gọn trong Giải pháp PEN 2019. Riêng với môn Tiếng Anh, thầy Phạm Trọng Hiếu có sử dụng phương pháp đối chiếu – “khắc tinh” của nỗi sợ Tiếng Anh , xuyên suốt trong PEN-C – Ôn luyện toàn diện, PEN-I – Luyện mọi dạng bài, PEN-M – Ôn luyện chọn lọc.

Cụ thể, đối chiếu là cách học mà thầy đưa ra một tình huống giao tiếp, một câu chuyện bằng Tiếng Việt trước, giúp các bạn dễ dàng nắm được nội dung và không hề sợ vì nó là thuần Việt. Sau đó, thầy sẽ chuyển thể tình huống đó qua Tiếng Anh và giải thích cặn kẽ cho bạn hiểu được sự giống nhau và khác nhau về ngữ pháp, về tư duy của 2 ngôn ngữ.

Qua đó, teen 2k1 sẽ hiểu rất kỹ, nhớ rất lâu ngữ pháp Tiếng Anh nhờ có sự so sánh với Tiếng Việt. Việc học như vậy cũng rất dễ dàng cho các bạn trong việc tiếp thu và làm chủ kiến thức Tiếng Anh.

Ngoài ra, thầy còn có riêng một chuyên đề về phương pháp ứng dụng giúp các tự ôn tập và làm thành thạo các dạng bài: Phát âm, trọng âm, chức năng giao tiếp, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, hoàn thành câu, tìm lỗi sai…

Tin rằng với lộ trình ôn thi 3 giai đoạn chuẩn chỉnh như trên và phương pháp đối chiếu có trong Giải pháp PEN 2019 của thầy Phạm Trọng Hiếu, teen 2k1 sẽ không chỉ hết sợ Tiếng Anh, mà còn giỏi lên từng ngày và tự tin chinh phục mức điểm 8, 9 , 10 trong kỳ thi quan trọng nhất đó. Chúc các bạn thành công!