Vì sao 2k4 nên kết hợp vừa luyện đề vừa ôn lại kiến thức?

0

Trong quá trình luyện đề thi Tốt nghiệp THPT, không ít học sinh gặp phải tình trạng: Bài này trông quen nhưng lại không biết giải thế nào, luyện rất nhiều đề nhưng điểm thi vẫn lẹt đẹt 5, 6 điểm. Để tìm ra cách xử lý tốt nhất cho vấn đề này, 2k4 đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Tháng 12 – thời điểm “vàng” để 2k4 bắt tay vào luyện đề, nhưng kiến thức chưa chắc, kỹ năng làm bài chưa có nhiều,… dẫn đến càng luyện điểm càng thấp, chán nản, áp lực, dễ bỏ cuộc. Do đó, để hiểu sâu, nhớ lâu mọi dạng bài, 2k4 nên kết hợp luyện nhiều đề và ôn kỹ lại các kiến thức đã học. 

Đặc biệt: Đối với teen 2k4 đang luyện thi tại HOCMAI, việc kết hợp việc luyện đề trong khóa PEN-I và ôn lại toàn bộ kiến thức trọng tâm trong khóa PEN-C là rất cần thiết, sẽ giúp các em đỡ vất vả và áp lực trong giai đoạn ôn thi nước rút về sau. 

Đầu tiên, hãy tìm hiểu kỹ về PEN-C, PEN-I nhé!

PEN-C và PEN-I là 2 khóa học nằm trong Giải pháp PEN – Giải pháp luyện thi Tốt nghiệp THPT giúp 2k4 chinh phục Đại học TOP. 2 khóa học này tương ứng với 2 giai đoạn ôn luyện gồm:

  • Giai đoạn 1: PEN-C: Ôn luyện toàn diện chuyên sâu mọi dạng đề thi

Khóa học tổng ôn bắt đầu từ tháng 7/2021 giúp 2k4 ôn luyện toàn diện kiến thức bám sát chương trình học, nắm được các kỹ năng, phương pháp làm bài theo xu hướng ra đề thi Tốt nghiệp THPT mới nhất. 

  • Giai đoạn 2: PEN-I: Luyện đề, luyện mọi dạng bài

Khóa luyện đề nằm ở giai đoạn thứ 2 trong lộ trình giúp 2k4 có cơ hội làm quen, cọ xát với hệ thống đề thi thử chất lượng, rèn phương pháp – luyện kỹ năng làm bài sau quá trình trang bị, ôn tập kiến thức. 

Vì sao trong quá trình luyện đề với PEN-I cần kết hợp cả PEN-C?

Điều kiện để teen 2k4 bắt tay vào luyện đề đó là phải nắm chắc các kiến thức nền tảng, nếu nền tảng không chắc thì quá trình luyện đề sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, tổng ôn và luyện đề cần đi song song với nhau. 

Trong quá trình luyện đề, bất cứ khi nào phát hiện kiến thức của mình bị hổng thì các em cần “lấp” ngay. Thường thì trong các video chữa đề PEN-I, thầy cô sẽ note lại các kiến thức cần để có thể làm được bài này, vì thế, nếu gặp phần nào chưa hiểu, hoặc chưa nắm vững, các em cần phải ôn luyện lại ngay, tránh để trường hợp những phần kiến thức “hổng” đó dồn lại ngày càng nhiều, sẽ dẫn đến quá tải kiến thức. Đây là cách tốt nhất giúp các em có thể nâng cao số điểm, không bị sai câu dễ và bỏ qua câu khó.

Chỉ còn khoảng 200 ngày nữa, kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra. Do đó, tháng 12 là thời điểm thích hợp để 2k4 bắt tay vào luyện đề, tận dụng thời gian để tạo cơ hội bứt phá trước các “đối thủ” khác. 

Để có thể cọ xát với các dạng bài, dạng đề khác nhau, rèn luyện kỹ năng tư duy, phân tích và đưa ra các phương pháp giải nhanh – chính xác, giúp tăng x2 tốc độ làm bài và tối đa điểm số, 2k4 có thể đặt chỗ ngay PEN-I 2022 – Chiến thuật luyện đề hạ gục mọi dạng bài thi Đại học TẠI ĐÂY nhé!