Xóa tan nỗi sợ mang tên “hình học không gian” cho teen 2k1

0

Môn hình học không gian là nỗi ám ảnh lớn trong việc học của nhiều teen 2k1. Sợ, ngại, không thể vẽ được hình, khó tưởng tượng… Butbi sẽ giúp các bạn vượt qua nổi sợ hãi và đánh gục phần hình học không gian này trong một nốt nhạc bằng bí quyết học giỏi toán hình dưới đây.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ LỘ TRÌNH HỌC 4 BƯỚC bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ ĐỒNG HÀNH CÙNG TOP THẦY CÔ NỔI TIẾNG - GIÀU KINH NGHIỆM

✅CAM KẾT TIẾN BỘ 100% - đồng hành cùng con xuyên suốt quá trình học

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

Bí quyết học giỏi toán
Làm thế nào để hình học không gian không còn là nổi sợ (ảnh nguồn: youtube)

Bí quyết học giỏi toán hình là: chia sẻ

Tâm lý chung của hầu hết các bạn học sinh đều rất ngại chia sẻ những khó khăn mình gặp phải trong môn học với bạn bè và thầy cô. Chính vì vậy mà thay vì thảo luận, chia sẻ khó khăn các bạn thường chọn cách im lặng và bỏ qua. Tâm lý này cứ thế tiếp diễn khiến cho các bạn cảm thấy bất lực và sẽ không còn muốn tiếp tục làm nữa.

Hình học không gian
Tìm cho mình phương pháp học hình học không gian tốt nhất (nguồn: baomoi.com)

Cách học giỏi toán hình lúc này cho các bạn chính là chia sẻ và giải quyết khó khăn. Đừng nên giấu dốt mà hãy chủ động tìm đến thầy cô, bạn bè nếu bạn chưa hiểu và cần bổ trợ thêm kiến thức. Chia sẻ bài tập với các bạn trong lớp để có thể hiểu hơn và tìm ra được nhiều phương pháp giải thú vị hơn.

Nếu đang “dốt đặc” phần Hình học, bạn cần thực hiện ngay để cải thiện tình hình của mình. Hãy chia sẻ khó khăn cùng người khác, đừng ôm khó khăn chịu đựng một mình, bạn sẽ ngày càng kém.

Tìm ra phương pháp hiệu quả

Hầu hết học sinh đều sẽ bỏ cuộc nếu giải 2 lần vẫn không ra đáp án, hoặc đáp án sai. Bí quyết học giỏi toán hình không phải là đáp án như thế nào mà là bạn hiểu được bao nhiêu % bài tập đó.

Khi bế tắc, bạn có thể tìm đến sách giải, hướng dẫn. Nhưng hãy biết biến cái của người khác thành của mình. Đừng bê nguyên đáp án vào vở vì chúng chẳng đem lại lợi ích gì cả – chỉ để đối phó: em đã làm xong bài rồi đấy.

Cách học giỏi toán không gian
Tiếp thu kiến thức sách tham khảo và phải hiểu chúng (ảnh nguồn: baomoi)

Tự làm theo cách mà mình hiểu thì hình học không gian sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hãy xem hình học không gian là một môn học bình thường giúp bạn kích thích khả năng suy nghĩ, tưởng tượng,… trải qua cảm giác tự mình làm được những bài trước đây mình rất sợ, sẽ rất thích thú, bạn sẽ yêu hình không gian lúc nào cũng không hay đâu.

Chọn sách tham khảo phù hợp

Hiện nay, số lượng đầu sách tham khảo cho môn hình học không gian chiếm một tỷ lệ không hề nhỏ trong các hiệu sách. Điều này khiến nhiều học sinh cảm thấy hoang mang khi đi mua sách tham khảo.

Hãy lựa chọn những cuốn sách tham khảo mà khi xem bạn thực sự hiểu và có thể áp dụng được vào việc giải bài tập, đừng chỉ vì thấy tiêu đề sách hay hay, hoặc nhìn có vẻ “chất” mà mua về, chỉ phí tiền.

Teen hãy áp dụng ngay những bí quyết giỏi toán hình ở trên để xóa bỏ nỗi sợ vô hình làm chúng mình học kém bộ môn này và vươn lên giành điểm thật cao nhé! Chúc các bạn thành công!

 

Butbi gửi bạn khóa học bổ ích dành cho lớp 11 TẠI ĐÂY. Không những giúp bạn “vớt vát” lại kiến thức đã bỏ lỡ mà còn tự tin giành trọn điểm cao trên lớp. Đừng bỏ lỡ nhé!