3 lý do khiến teen 2k1 muốn dừng ngay việc lười phát biểu

0

Teen 2k1 có cảm thấy nhút nhát, lo lắng, lười khi nhắc đến việc giơ tay phát biểu trong lớp? Nếu có thì phải xem xét lại, vì 3 lý do dưới đây sẽ khiến bạn muốn dừng ngay việc lười phát biểu.

1. “Ghi điểm” với thầy cô

Chăm chú nghe giảng và tham gia phát biểu ý kiến là tín hiệu cho giáo viên thấy bạn thật sự quan tâm đến buổi học chứ không phải học theo kiểu “đối phó”. Teen 2k1 đừng ngại phát biểu, vì dù ý kiến của chúng ta có sai hay đúng thì vẫn có thể ghi được nhiều điểm trong mắt các thầy cô.

Giáo viên sẽ đánh giá cao sự tương tác của bạn trong những giờ học và sẽ ghi nhớ sự nhiệt tình của bạn bằng cách cộng điểm “ưu tiên” chẳng hạn. Việc này nếu duy trì được thường xuyên, giáo viên sẽ có ấn tượng tốt và bạn trở thành học sinh cưng của thầy cô lúc nào không biết.

Lười phát biểu
Nguồn: liveinharmony.ca

2. Khiến cho giờ học trở nên sôi nổi

Chẳng ai muốn học kiểu “đọc đâu chép đấy”, cả học sinh lẫn giáo viên. Nếu bạn nghĩ “sống sót” qua một giờ văn là cả một thử thách, hãy nhớ thầy cô còn phải dạy vài lớp chứ không chỉ có các bạn, và sẽ còn khổ sở hơn nhiều nếu tiết học nào cũng “câm lặng” như nhau.

Khi bạn và bạn học khác giơ tay để trả lời các câu hỏi, nó sẽ làm cho không khí lớp thú vị và sôi nổi hơn nhiều. Thay vì giáo viên đứng ở phía trước giảng không ngừng trong suốt buổi học còn các bạn thì luôn thụ động không đưa ra ý kiến gì, một cuộc thảo luận nho nhỏ trong giờ học sẽ giúp bạn tích cực tham gia bài học hơn.

Không chỉ có tác dụng trong giờ học cụ thể, việc có sự tương tác giữa giáo viên và học sinh bao giờ cũng tăng cảm hứng học tập, khiến bạn có thêm “thiện cảm” với cả môn học nói chung ấy chứ!

3. Phát biểu sai cũng giúp bạn biết để sửa

Bạn lo lắng việc mình có thể trả lời sai? Chẳng sao cả, không ai đánh giá bạn qua điều này bởi chẳng ai là luôn đúng tại mọi thời điểm. Và giáo viên cũng sẽ chẳng bao giờ phạt bạn vì một ý kiến chưa đúng, thậm chí còn khuyến khích các học sinh trả lời theo ý hiểu của bản thân.

Nếu bạn trả lời một cách không chính xác câu hỏi, giáo viên của bạn sẽ có thể giải thích lý do bạn đã sai và bạn sẽ học được một điều gì đó mới thông qua điều này. Rất có thể, các học sinh khác cũng nghĩ như bạn nhưng không nói ra, bởi vậy, giơ tay phát biểu không chỉ là tự giúp chính mình, mà còn giúp các bạn khác có động lực nói lên ý kiến của mình.

Teen 2k1 à, đừng để những lo lắng “cỏn con” của mình khiến bạn chùn tay, đến khi làm bài kiểm tra mới thấy mình lơ mơ thì không ổn đâu nhé!

Butbi gửi bạn khóa học bổ ích dành cho lớp 11 TẠI ĐÂY. Không những giúp bạn “vớt vát” lại kiến thức đã bỏ lỡ mà còn tự tin giành trọn điểm cao trên lớp. Đừng bỏ lỡ nhé!