Nên học Tiếng Anh lớp 10 như thế nào khi bước vào cấp III?

0

Ba năm cấp III sẽ là khoảng thời gian chạy nước rút cho teen để bồi đắp cho mình những kiến thức Tiếng Anh cuối cùng trước khi bước vào kì thi THPT quốc gia và vào đời. Vậy teen nên học tiếng Anh lớp 10 như thế nào sau khi bước vào cấp III để đạt hiệu quả nhất? Hãy để Butbi bật mí cho bạn trong bài viết này nhé!

Hãy nghe nhiều hơn đọc!

Việc đầu tiên để có thể cải thiện trình độ môn Tiếng Anh của teen sau khi bước vào cấp III đó là: Hãy nghe nhiều hơn đọc. Điều này có nghĩa là teen nên tập trung cho phần kỹ năng Listening nhiều hơn bởi có quá nhiều bạn sau khi học xong cấp III mới cảm thấy nuối tiếc vì kỹ năng nghe quá kém. Teen cũng đừng quá lo lắng cho các phần kỹ năng khác bởi lẽ chương trình học Tiếng Anh lớp 10 chưa có quá nhiều các kiểu cấu trúc khó nên teen sẽ hoàn toàn có thể bắt nhịp và theo được.

Học tiếng Anh lớp 10
Luyện nghe mỗi ngày sẽ giúp teen cải thiện kỹ năng Listening một cách đáng kể (Nguồn: English4u)

Teen có thể xem các bộ phim, các ca khúc quốc tế hoặc các chương trình tin tức, các bài giao tiếp của nước ngoài để luyện cho mình kỹ năng nghe thật hoàn hảo.

Luyện nói thật nhiều

Sau Listening, Speaking là kỹ năng mà rất nhiều teen còn yếu kém. Lý do chính là thiếu sự luyện tập dẫn đến việc thiếu tự tin và phát âm sai rất nhiều khi nói. Teen cần nhớ rằng một người học Tiếng Anh giỏi không phải là người có điểm số học tập cao mà là người giỏi đều ở cả 4 kỹ năng.

Trong chương trình ba năm cấp III, Tiếng Anh 10 là môi trường vô cùng thuận lợi để teen có thể luyện cho mình kỹ năng nói “siêu đẳng” bởi có rất nhiều Unit với các chủ đề gần gũi với teen. Ngoài ra teen cũng hãy tìm kiếm các cơ hội để có thể trò chuyện với người bản xứ. Đặc biệt là không bao giờ được “ngại” nói bởi đây sẽ là cơ hội rất tốt cho teen rèn luyện sự tự tin cũng như kỹ năng phát âm.

Học thêm từ các sách nâng cao

Nếu muốn giỏi thì teen không bao giờ được phép ngại khó. Chính vì thế mà ngoài sách giáo khoa Tiếng Anh 10 trong chương trình cơ bản, teen cần tìm đến với các sách nâng cao để rèn luyện thêm về ngữ pháp, cấu trúc…

Đây sẽ là kho kiến thức vô cùng rộng lớn cho teen thỏa sức học hỏi và bổ sung những điểm còn yếu kém của bản thân. Chắc chắn sẽ có nhiều kiến thức khá “nặng” đối với teen nhưng hãy xem đó là động lực cho bản thân để nỗ lực nhiều hơn trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức môn tiếng Anh.

Vậy là chỉ với 3 điều đơn giản trên đây, teen đã có thể vững tin trong hành trình học Tiếng Anh trong suốt ba năm cấp III rồi đấy. Hãy bắt đầu hành trình này nhờ việc học Tiếng Anh lớp 10 với một kết quả thật xuất sắc để tiến xa hơn là kỳ thi THPT QG cuối cấp, đại học và bước vào cuộc sống bạn nhé!