Tiếng Anh 10: Cách để teen 2k2 vượt qua bài test vấn đáp

0

Ngoài phần thi viết, phần thi vấn đáp trong môn tiếng Anh luôn khiến teen “mất ăn mất ngủ”. Vậy làm cách nào để teen có thể qua bài test vấn đáp môn Tiếng Anh và “ẵm” trọn điểm một cách thật dễ dàng? Hãy cùng butbi.hocmai.vn khám phá những bí kíp học tốt tiếng Anh 10 trong bài viết này nhé.

Xây dựng dàn ý cho bài thi

Việc thi vấn đáp môn Tiếng Anh 10 cũng giống như việc teen phải làm một bài văn theo chủ đề cho sẵn trong môn Văn vậy, điều khác biệt có chăng là trong môn Văn teen cầm bút viết còn đối với Tiếng Anh, teen phải nói. Đối với một bài văn, teen cần phải lập dàn ý trước khi viết để xây dựng nên các ý tưởng một cách cơ bản và không bỏ sót bất kỳ ý nào, khiến bài hoàn thiện và đầy đủ ý.

Tương tự như vậy trong môn Tiếng Anh, nếu lên một dàn ý sơ lược cho bài nói của mình, teen sẽ có một phần trình diễn hoàn hảo và rất được lòng thầy cô vì sự sắc sảo trong tư duy với các ý liền mạch và vô cùng logic. Teen 2k2 cũng  yên tâm là chương trình Tiếng Anh 10 không bao gồm quá nhiều chủ đề khó và nằm ngoài tầm hiểu biết của các bạn đâu.

Học tiếng Anh 10
Xây dựng dàn ý trước khi trình bày sẽ giúp teen có một phần thi tốt (Nguồn: Llv.edu)

Tập trung vào cấu trúc thay vì phát âm

Có lẽ nhiều teen  sẽ cho rằng thi vấn đáp thì nhất định phải phát âm chuẩn mới được thầy cô chấm điểm cao. Nhưng teen đã nhầm rồi đấy. Việc cho điểm của các thầy cô trong các bài thi vấn đáp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà trong đó, phát âm chuẩn chỉ chiếm số phần trăm khá nhỏ thôi.

Đối với trình độ Anh Văn 10, các thầy cô sẽ không thể đòi hỏi quá cao ở việc teen có khả năng phát âm chuẩn như người bản xứ. Tuy nhiên, việc teen biết cách xây dựng nên một bài nói với các ý chính chặt chẽ cùng khả năng lập luận sắc bén; kết hợp với việc sử dụng nhuần nhuyễn, đa dạng các cấu trúc đã được học từ trước chắc chắn sẽ cho teen một kết quả bất ngờ.

Thường xuyên xem các bản tin thời sự – đọc báo bằng Tiếng Anh

Chủ đề của các bài thi vấn đáp đa phần đều là những vấn đề thiết thực ngoài xã hội và đòi hỏi khả năng liên hệ thực tế của teen. Chính vì thế mà các bạn cần phải bổ sung cho mình một lượng kiến thức xã hội “kha khá”.

Đặc biệt là teen cũng nên đọc – xem các chương trình thời sự tổng hợp bằng Tiếng Anh, nếu khó có thể xem vietsub để tập làm quen với những cấu trúc thường được sử dụng để nói về các vấn đề chính trị xã hội. Hoặc teen cũng có thể tìm kiếm những bài nghe Tiếng Anh lớp 10 có sẵn trên mạng Internet để tham khảo chủ đề và lấy ý tưởng, từ vựng cho bài thi của mình.

Học tiếng Anh 10 hiệu quả
Thường xuyên luyện nghe các chương trình bằng tiếng anh sẽ giúp teen cải thiện khả năng phát âm cũng như phát triển được nội dung cho bài thi (Nguồn: English4u)

Teen cũng nên chú ý đến các từ ngữ chuyên ngành theo nhóm chủ đề bài nói của mình, chọn ra 1-2 từ phù hợp và lồng ghép vào phần thi của mình. Đó sẽ là điểm sáng giúp bài thi của teen được các thầy cô đánh giá cao hơn đấy.

Hãy thật tự tin để vượt qua bài test này một cách xuất sắc bạn nhé!