10 câu chuyện đắng lòng trong phòng thi, bạn đã từng trải?

0

Đã bao giờ bạn cầm đề thi lên và chỉ muốn: “đọc đề – xé đề – đi về” chưa? Cùng xem có thấy dáng dấp của mình trong 10 câu chuyện đắng lòng trong phòng thi dưới đây không nhé.

  1. Vào phòng thi, đọc đề xong tôi chợt nghĩ về những ngày tới… Môn thi này kết thúc cũng là lúc tôi phải đối mặt với hàng loạt môn khác. Bỗng bản thân chỉ muốn ngủ một giấc đến khi tiếng chuông báo hết giờ để nhanh nhanh chóng chóng quay về nhà chuẩn bị cho những môn thi tiếp theo.

2. Nếu có ai bảo tôi kể lại một trong những cảm giác bất ngờ, thậm chí gây ngơ ngác đó có lẽ là khi tôi cầm trên tay đề thi. Thật không thể tin nổi, tất cả những thứ tôi học – không có một tí nào liên quan đến thứ tôi đang cầm trên tay!!! Cảm giác này, chỉ có thể là bị tủ đè mất rồi.

3. Đứng trước crush của mình cũng không run rẩy, chả hiểu sao cứ vào phòng thi là tim đập nhanh, chân run run và tay cầm bút không vững.

4. Ngó ngó nghiêng nghiêng bài vở của bạn bên cạnh, chưa kịp làm gì chỉ thấy một ánh nhìn lạnh lùng và bàn tay dứt khoát che tờ giấy thi của bạn. Cảm giác sụp đổ. Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng tờ giấy thi của đứa bên cạnh.

5. Đến bây giờ tôi vẫn chưa hiểu tại sao tôi nhiệt tình chỉ dẫn cho đứa cạnh bên mà nó điểm cao hơn tôi. Cảm giác ấy… Buồn thật sự!

Nguồn: Kênh 14

TOPCLASS10  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K8

✅ Chuyển cấp nhẹ nhàng, chinh phục mọi bộ SGK - Bứt phá điểm 9,10

✅ Mô hình học tập 4 bước toàn diện: HỌC - LUYỆN - HỎI - KIỂM TRA

✅ Đội ngũ giáo viên luyện thi hàng đầu 16+ năm kinh nghiệm

✅ Dịch vụ hỗ trợ học tập đồng hành xuyên suốt quá trình học tập

6. Đang cắm cúi ghi chép nhiệt tình chiếc phao cứu sinh dưới gầm bàn, không biết trời đất mây xanh thế nào… Cuối cùng cũng đã hoàn thành, thở phào nhẹ nhõm ngẩng mặt lên, trong khoảnh khắc, bắt gặp nụ cười nhẹ của thầy giám thị. Đôi khi đau khổ thật sự chẳng thể diễn tả bằng lời.

7. Cố gắng ghi chép thật nhỏ, thật nhiều trong lòng bàn tay. Chỉ tiếc rằng chưa làm được gì với nó, vì run qua tay mướt mồ hôi, những dòng chữ trôi đi nhẹ nhàng và từ từ. Hy vọng qua môn cũng vụt qua như cái chớp mắt.

8. Cảm giác được các thầy cô giáo quan tâm chưa bao giờ lại đau khổ như vậy. Tại sao, tại sao các thầy cô giám thị cứ nhất quyết phải ngồi gần tôi.

9. Chỉ vì muốn đẹp bạn nhất quyết không đeo kính dù cũng nhẹ nhàng cận một chút. Để rồi khi ngồi trong phòng thi bạn nhận ra một chân lý, đẹp có là gì đâu, có giúp bạn thi tốt được không. Nếu xưa kia chẳng ham đẹp thì bạn cũng không phải nhận lấy hậu quả nhãn tiền thế này: đứa bạn nhiệt tình cho chép, tiếc rằng căng mắt ra những dòng chữ vẫn “mông lung như một trò đùa” chẳng thể thấy rõ.

10. Đêm qua tôi thức thật khuya để làm bài, và hôm nay tranh thủ chợp mắt trong phòng thi!

Tạm biệt những đau khổ trong phòng thi

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao mình lại gặp những câu chuyện éo le trong phòng thi như trên chưa? Tủ đè, bị bắt phao, không được copy, ngủ quên và 1001 câu chuyện khác nữa đều bắt nguồn từ việc bạn không có phương pháp học đúng đắn.

Trong cuốn sách ”Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, tác giả Adam Khoo đã viết: “Các “siêu sao” luôn giành được kết quả cao nhất trong mỗi kì thi thường bắt đầu học thật sự từ ngày đầu tiên khai giảng chứ không phải đợi đến một hoặc 3 tháng trước kì thi”. Thật vậy, nếu bạn có phương pháp học thông minh, học đến đâu chắc đến đó và thường xuyên luyện tập thì sẽ chẳng còn khái niệm “ôn thi” trong từ điển của bạn nữa.

Nguồn: Kênh 14

Vậy bây giờ điều đầu tiên bạn cần làm để kịp thời cứu vớt kết quả học kì 2 là gì? Đó là hãy khai tử ngay suy nghĩ “để mai tính” nếu bạn không muốn vào phòng thi và hối hận muộn màng. Thêm vào đó, bạn nên lập tức lên kế hoạch hợp lí, chọn phương pháp học phù hợp và bắt đầu nghiêm túc với bản thân. Chúc bạn luôn học tập hiệu quả!

hoctot10

 

Bạn biết không? Khóa HỌC TỐT 10 sẽ giúp bạn giải quyết mọi nỗi lo khi bạn chưa biết bắt đầu từ đâu để tích lũy kiến thức và rèn luyện kỹ năng. VÀO ĐÂY học thử ngay nhé!