Teen cần biết – Tương lai ngành Luật trong nền cách mạng 4.0

0

Cách mạng 4.0 sẽ làm thay đổi hiện trạng của nhiều ngành nghề, và ngành Luật không nằm ngoài xu hướng đó. Nếu định hướng nghề nghiệp của bạn liên quan đến ngành Luật, bạn nhất định phải biết biết viễn cảnh của ngành Luật trong nền công nghiệp 4.0 dưới đây.

TOPCLASS11  GIẢI PHÁP HỌC TẬP TOÀN DIỆN DÀNH CHO 2K7

✅ Lộ trình học 4 bước bám sát chương trình GDPT MỚI, chinh phục MỌI BỘ SGK

✅ KIỂM TRA ĐẦU VÀO - XẾP LỚP ĐÚNG TRÌNH ĐỘ của học sinh

✅ CỐ VẤN HỌC TẬP CÁ NHÂN 1:1 xuyên suốt quá trình học tập của học sinh

✅ SIÊU PHÒNG LUYỆN 10.000+ bài tập phân loại đơn vị kiến thức, theo mức độ từ DỄ - KHÓ

1. Học Luật trong thời đại 4.0

Robot thay thế giảng viên lên lớp, chấm điểm, kiểm tra chất lượng sinh viên…, đó là viễn cảnh được PGS.TS Ngô Huy Cương nhắc đến tại Hội thảo Khoa học do khoa Luật – ĐHQG HN tổ chức. Đây là điều có thể xảy ra bởi cách dạy và học trong nền giáo dục 4.0 đều sẽ thay đổi.

Robot thay thế giảng viên lên lớp, chấm điểm, kiểm tra

Khi đó, vai trò người thầy thay đổi từ trạng thái người dạy học sang hướng dẫn. Sinh viên sẽ được hướng dẫn qua các dự án, các hoạt động thực tiễn trong giải quyết, tố tụng, giải hòa, xử án hay các mô hình phiên toàn xử án theo công nghệ hình ảnh ảo 7D…

Không những vậy, nền công nghiệp 4.0 tạo điều kiện để các tri thức Luật pháp được số hóa, mở ra cơ hội cho người học khắp mọi nơi cập nhật nhanh chóng. Trong tương lai, người học Luật có thể hạn chế tối đa việc đến trường mà vẫn được học những giảng viên giỏi và những cơ sở đào tạo Luật pháp xuất sắc nhất.

2. Những thách thức của nền giáo dục 4.0

Nếu định hướng nghề nghiệp liên quan đến ngành Luật, teen cần biết đây là ngành học yêu cầu sự logic, tư duy và giải quyết mâu thuẫn, cân đối giữa yếu tố đạo đức con người và hành lang pháp lý. Khi bạn trở thành sinh viên, thừa hưởng những thành quả từ nền công nghiệp 4.0, thách thức đầu tiên là khả năng thích ứng của bạn trước biến đổi công nghệ mạnh mẽ.

Để thích ứng được, không những sinh viên Luật phải đáp ứng đòi hỏi về chuyên môn mà còn phải làm chủ công nghệ để không bị bỏ lại. Do đó, teen 2k1 nào dự định theo học các ngành Luật cần sẵn sàng đối diện trước sức ép lớn về kết quả, làm chủ kĩ thuật hiện đại và thay đổi hoàn toàn về tư duy học tập.

Chương trình đào tạo về Luật học sẽ gắn với yêu cầu của thị trường

Cùng với sự phát triển của khoa học – công nghệ, chương trình đào tạo về Luật học sẽ gắn với yêu cầu của thị trường, tăng khả năng thích nghi với những biến động của xã hội. Để lựa chọn được những sinh viên phù hợp nhất, việc tuyển sinh được tập trung kiểm soát đầu vào và đầu ra – teen 2k1 cần lưu ý điều này.

3. Làm gì để trở thành sinh viên thời đại số

Nguồn: cdn.lynda.com

Chỉ hơn 1 năm nữa thôi, teen 2k1 sẽ trở thành những tân sinh viên, dù định hướng nghề nghiệp của bạn là ngành Luật hay bất kỳ ngành nghề nào, không còn quá sớm để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nỗ lực học tập, nắm vững kiến thức cơ bản, đầu tư thời gian học ngoại ngữ,…là những điều teen nên làm khi hơi thở của cách mạng 4.0 đã ở sát chúng ta, cũng như để chuẩn bị cho kỳ thi quan trong nhất đời học sinh.

Trong tương lai không xa, các bạn sẽ được thừa hưởng và tận dụng những thành quả tuyệt vời của khoa học – công nghệ, không có lí do để ngừng cố gắng học tập, nỗ lực phấn đấu từ bây giờ. Hãy trở thành một sinh viên đầy tri thức, hiện đại và sáng tạo trong tương lai các bạn nhé!

Khóa học Cơ bản 11 – Nắm trọn kiến thức cơ bản trên lớp, giành điểm cao, xây dựng nền móng vững vàng cho kỳ thi THPT QG 2019. Học thử miễn phí ngay Ở ĐÂY