2K4 dễ dàng “xử gọn” các dạng bài vận dụng cao 3 môn Lí – Hóa – Sinh với bí kíp này!

0

Lí – Hóa – Sinh là bộ 3 môn học thuộc tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên có khối lượng lớn kiến thức cả về lý thuyết lẫn bài tập. Đạt điểm cao 1 môn trong số này đã khó, đạt điểm cao cả 3 môn lại càng khó hơn. Vậy 2k4 cần làm gì để hiện thực hóa mong ước đó? Cùng theo dõi thật kỹ bài viết này nhé!

1. Tại sao 2k4 lại “kiêng dè” các môn Khoa học Tự nhiên đến thế?

3 môn Lí – Hóa – Sinh đều là những môn học có lượng kiến thức nặng, khó với rất nhiều công thức. Chỉ cần lơ đãng một chút thôi là đã không hiểu thầy cô đang nói vấn đề gì rồi. Chưa kể đề thi Tốt nghiệp THPT hàng năm lại có sự phân hoá cao. Vì thế, rất nhiều bạn cảm thấy áp lực khi học các môn này. 

Đặc biệt, đối với những bạn đã có gốc kiến thức và tư duy nhanh, các em thường đặt cho mình mục tiêu điểm số cao hơn, nên áp lực sẽ càng nhiều. Để đạt được điểm 9-10, các em cần nắm vững kiến thức cũng như phương pháp làm bài NHANH – TRÚNG – CHUẨN các dạng bài ở mức vận dụng và vận dụng cao của từng môn:

  • Môn Lí: Sóng cơ, sóng điện từ, sóng ánh sáng, điện xoay chiều
  • Môn Hóa: Phản ứng trao đổi ion trong dung dịch chất điện li; phản ứng este hóa; đại cương kim loại, điện phân dung dịch; phản ứng nhiệt nhôm
  • Môn Sinh: Đột biến nhiễm sắc thể, quy luật di truyền, tiến hóa, biến dị, sinh thái. 

Lưu ý: Các em không thể chỉ học kiến thức sách giáo khoa mà phải học thêm, luyện nhiều bài nâng cao mới có thể hoàn thành tốt bài thi.

2. Mẹo “xử gọn” các dạng bài vận dụng cao 3 môn Lí – Hóa – Sinh là gì? 

Muốn giải nhanh – chính xác các dạng bài vận dụng và vận dụng cao các môn Lí – Hóa – Sinh, 2k4 không chỉ phải biết cách học và ghi nhớ một cách chọn lọc, logic mà các em còn cần sở hữu một số “mẹo” để tiết kiệm thời gian làm bài. 

“Mẹo giải nhanh các dạng bài vận dụng và vận dụng cao môn Lí – Hóa – Sinh” chính là bí kíp dành riêng cho 2k4. Đây là cuốn sách cung cấp cho các em TẤT TẦN TẬT các phương pháp, mẹo giải nhanh – hiệu quả nhằm giúp các em hoàn thiện kỹ năng làm bài, cải thiện tốc độ xử lý các dạng bài ở mức độ vận dụng và vận dụng cao của 3 môn Lí, Hóa, Sinh.

Sách “Mẹo giải nhanh các dạng bài vận dụng và vận dụng cao 

môn Lí – Hóa – Sinh”

Trong mỗi chuyên đề gồm 5 – 6 chủ đề. Mỗi chủ đề chứa 4 nội dung: Phương pháp, Ví dụ, bài tập tự luyện và Hướng dẫn giải.

  • Bài tập ví dụ: 

+ Cung cấp các ví dụ có tính điển hình, phủ khắp nội dung thuộc dạng bài đó. Thông qua các ví dụ, thầy cô sẽ đưa ra những điều mà các em cần lưu ý, các mẹo ghi nhớ, mẹo giải nhanh, các phương pháp mở rộng, đồng thời đưa ra các dấu hiệu nhận biết dạng bài và hướng dẫn các em cách tư duy. 

+ Với mỗi câu ví dụ, thầy cô sẽ phân tích kỹ đề bài, hướng dẫn chi tiết cách làm bài và cách trình bày bài theo hướng tự luận. Một dạng bài thầy cô có thể cung cấp nhiều cách giải cho các em. 

  • Bài tập tự luyện:  

+ Bám sát kiến thức có trong dạng bài 

+ Sử dụng phương pháp, các mẹo ghi nhớ, mẹo giải nhanh, các lưu ý quan trọng được học trước đó thông qua mục bài tập ví dụ để thực hành phân tích đề bài, và ứng dụng vào việc giải bài. 

  • Hướng dẫn giải: 

Sách cung cấp lời giải một cách chi tiết, đầy đủ nhất đối với mỗi câu hỏi, đồng thời thầy cô cũng lưu ý cho các em những dạng bài, những nội dung kiến thức/công thức dễ bị nhầm lẫn ở một số dạng bài tập.

Những điểm đặc biệt chỉ có ở “Mẹo giải nhanh các dạng bài 

vận dụng và vận dụng cao môn Lí – Hóa – Sinh”

Với cuốn “Mẹo giải nhanh các dạng bài vận dụng và vận dụng cao môn Lí – Hóa – Sinh” này, các em sẽ có thể:

– Nhận biết được các dạng bài, và hướng xử lí cho các bài khó ở mức độ VDC

– Nắm vững phương pháp, kĩ năng giải các dạng bài khó thuộc cấp độ Vận dụng – Vận dụng cao.

– Tăng cơ hội luyện tập, cọ sát với nhiều bài tập khó được sắp xếp theo từng chuyên đề, tăng cơ hội ứng dụng các phương pháp mà sách cung cấp vào việc giải bài.

Khám phá bộ sách SIÊU HOT này TẠI ĐÂY nhé 2k4 ơi!