3 bước để teen 2k1 ‘lột xác’ từ học sinh trung bình lên khá giỏi thi THPTQG 2019

0

Năm học lớp 12 đang đến gần hơn bao giờ hết, teen 2k1 học lực trung bình có muốn khiến cho mọi người ngạc nhiên vì sự tiến bộ vượt trội trong học tập của bạn không? Hãy tham khảo 3 bước để “lột xác” từ học sinh trung bình lên khá giỏi ngay dưới đây nhé!

Lớp 12 là năm học quan trọng nhất trong 3 năm THPT của teen 2k1 vì kết thúc năm học tới các bạn sẽ bước vào kỳ thi THPTQG 2019. Thế nhưng nếu bây giờ bạn đang là học sinh trung bình thì phải làm sao để tiến bộ hơn, chuẩn bị hành trang tốt hơn trước kỳ thi định mệnh này? Bí kíp để đẩy lùi cái dốt, từ học sinh trung bình lên khá giỏi chính là 3 bước này: Ôn luyện toàn diện, Luyện mọi dạng bàiÔn luyện chọn lọc.

Bước 1: Ôn luyện toàn diện cùng PEN-C

Đây là giai đoạn đầu tiên và quan trọng nhất để teen 2k1 làm quen với việc học tập và ôn luyện đúng cách cho kỳ thi THPTQG 2019. Thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu giai đoạn này là ngay từ tháng 8 này, bởi vì với lượng kiến thức thi THPTQG 2019 phủ rộng toàn bộ chương trình 3 năm học thì các bạn không được phép chần chừ thêm một giây một cắc nào nữa.

Ôn luyện toàn diện có nghĩa là trong giai đoạn này teen 2k1 phải học làm sao để trang bị được tất tần tật lý thuyết trọng tâm và phương pháp nhận dạng, cách giải của các dạng bài tập thường gặp trong đề thi của cả 3 năm học lớp 10, lớp 11, đặc biệt là lớp 12.

Nguồn: thanhnien.vn

Trong quá trình học tập của giai đoạn Ôn luyện toàn diện thì teen 2k1 phải luôn luôn ghi nhớ 2 nhiệm vụ quan trọng: học lý thuyết và học cách giải bài tập. Qua đó, các bạn sẽ hiểu sâu, nhớ kỹ, trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết cho kỳ thi THPTQG 2019 và biết cách vận dụng những gì đã học vào từng dạng bài tập cụ thể. Ngoài ra, teen 2k1 phải chú ý rằng không sa đà vào việc mở rộng, nâng cao kiến thức mà học gì cũng nên bám sát theo chương trình sách giáo khoa.

Tham gia khóa học PEN-C teen 2k1 sẽ được trang bị toàn bộ kiến thức trọng tâm và phương pháp giải các dạng bài tập điển hình thường xuyên xuất hiện trong đề thi THPTQG. Đặc biệt, các bạn sẽ được học với những thầy cô nổi tiếng, dày dặn kinh nghiệm luyện thi THPTQG, có phương pháp truyền đạt kiến thức dễ hiểu, dễ nhớ.

Bước 2: Luyện mọi dạng bài cùng PEN-I

Luyện mọi dạng bài là giai đoạn teen 2k1 tập tành ứng dụng cả lý thuyết và cách giải bài tập đã học vào việc luyện giải các dạng bài trong đề thi chuẩn hóa. Hơn nữa, trong giai đoạn này các bạn còn phải học cả phương pháp giải nhanh hơn cho từng dạng bài để tiết kiệm thời gian làm bài. Qua mỗi một đề thi các bạn sẽ tích lũy được thêm kinh nghiệm thực tế khi làm đề, phát hiện ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có những điều chỉnh trong cách học cho phù hợp.

Ngoài ra, Luyện mọi dạng bài là giai đoạn liền sau Ôn luyện toàn diện nên thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu giai đoạn này là từ tháng 1/2019. Từ giờ đến lúc đó còn khoảng 6 tháng nữa, một khoảng thời gian khá dài, đủ để teen 2k1 trang bị cho bản thân một vốn kiến thức vững chắc trước khi bắt đầu “chiến”.

Có thể nhiều teen 2k1 vẫn đang thắc mắc: Đề thi chuẩn hóa là cái quái gì? Làm bao nhiêu đề thì đủ cho kỳ thi THPTQG 2019? Đề thi chuẩn hóa chính là những đề thi THPTQG các năm trước đây của Bộ GD&ĐT hoặc các đề thi thử của các trường THPT chuyên nổi tiếng trên cả nước như chuyên Sư Phạm, chuyên Vinh, chuyên KHTN,…

Khóa học PEN-I sẽ cung cấp cho teen 2k1 bộ 15 đề chuẩn hóa/môn, sát sườn đề thi thật, có tính cập nhật giúp teen 2k1 không phải chật vật tự đi tìm đề để các bạn có thời gian rèn luyện kỹ năng giải mọi dạng bài, tăng khả năng phản xạ nhạy bén với đề thi.

Nguồn: tuoitrethudo.com.vn

Bước 3: Ôn luyện chọn lọc cùng PEN-M

Vượt qua 2 giai đoạn Ôn luyện toàn diện, Luyện mọi dạng bài thì teen 2k1 chỉ còn một bước duy nhất nữa để tự tin đi thi THPTQG 2019 là giai đoạn Ôn luyện chọn lọc. Thời điểm các bạn nên bắt tay vào Ôn luyện chọn lọc theo đúng mục tiêu điểm số của mình là khoảng 2 tháng trước kỳ thi (từ tháng 4/2019).

Trong giai đoạn này, kiến thức cần học phải được chắt lọc và hệ thống hóa sao cho ngắn gọn, xúc tích, đặt trọng tâm vào các phần dễ ăn điểm để đạt mức điểm số đúng như bạn mong muốn. Ngoài ra, bạn còn phải trang bị những phương pháp giải nhanh nhất, kỹ năng loại trừ đáp án nhiễu, các mẹo tránh mắc bẫy đề thi,… Khóa học PEN-M sẽ giúp teen 2k1 thực hiện tất cả những điều này và đạt được mục tiêu khoanh đâu trúng đó, tối đa hóa điểm số sát với năng lực.

Teen 2k1 chỉ cần thực hiện lần lượt 3 bước trên đúng theo từng mốc thời gian thì chắc chắn các bạn sẽ có thể bước vào phòng thi với tâm thế tự tin nhất. Teen 2k1 nào chưa biết đề cương chi tiết của các môn thi THPTQG 2019 ứng với từng bước nói trên thì xem Ở ĐÂY nha!