Teen 2k1: Không muốn trượt đại học thì hãy học hành nghiêm túc ngay từ đầu năm

0

Teen 2k1 à, sau này bạn sẽ cực kỳ hối hận nếu bây giờ vẫn còn học hành hời hợt kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” đó. Các bạn chỉ còn chưa đến 1 năm để ôn kiến thức 3 năm học thôi nên là phải học nghiêm túc ngay từ đầu năm mới được.

Cái kết đắng cho những bạn học làng nhàng, hời hợt

Học hành làng nhàng, hời hợt, không bao giờ chú tâm vào bất kỳ môn học nào mà chỉ luôn tìm cách để đối phó với thầy cô là điều rất dễ bắt gặp ở một bộ phận không nhỏ teen 2k1. Sự sao nhãng trong học tập kéo theo rất nhiều hệ lụy đáng buồn đến với cuộc sống các bạn học sinh đó, trong đó những điều dễ nhận thấy nhất là:

  • Kết quả học tập lẹt đẹt

Nếu môn nào teen 2k1 cũng học một cách sơ sơ, qua loa, đại khái thì mỗi khi sắp phải thi, làm bài kiểm tra các bạn sẽ phải cuống cuồng lên ôn tập nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu, ôn như thế nào, hậu quả là điểm số luôn thấp lẹt đẹt, thứ hạng trên lớp thì luôn trong nhóm “đội sổ”.

Nguồn: giasubaotin.com
  • Không có định hướng cho tương lai

Việc học hành làng nhàng, môn nào cũng “dốt đều”, có thể khiến teen 2k1 mãi vẫn không biết mình nên học khối nào, sau này nên chọn nhóm ngành nào. Điều này còn khiến các bạn không có động lực để vươn lên trong học tập, thường xuyên cảm thấy chán học.

  • Trượt đại học

Học hành chểnh mảng, không đặt trọng tâm vào môn học nào là  lý do khiến teen 2k1 không tiếp thu được kiến thức lớp 12, không đủ thời gian để củng cố kiến thức lớp 10, 11 trước kỳ thi THPTQG 2019. Do đó, các bạn có thể sẽ trượt thẳng cẳng, không giành được cơ hội trở thành sinh viên của  trường đại học danh tiếng.

Chắc hẳn teen 2k1 không muốn phải nhận lấy những hậu quả tồi tệ trên đúng không? Các bạn nên nhớ bây giờ mình đã là học sinh lớp 12 rồi, hời hợt trong học tập là tự mình hại mình. Ngay từ bây giờ các bạn phải nghiêm túc với việc học, học phải có lộ trình khoa học, phương pháp phù hợp với năng lực thì mới có thể tiến bộ hơn.

Nghiêm túc với việc học, 2k1 hãy bắt đầu bằng lộ trình ôn thi

Học tập nghiêm túc không chỉ giúp teen 2k1 đạt kết quả cao trong học tập, sớm xác định được hướng đi cho tương lai mà còn giúp các bạn đạt kết quả như ý trong kỳ thi THPTQG 2019. Vậy teen 2k1 nên bắt đầu từ đâu để nghiêm túc hơn với việc học?

Nguồn: thanhnien.vn

Nếu muốn học hành nghiêm túc thì teen 2k1 hãy bắt đầu từ việc đặt “kỷ luật thép” cho bản thân, tuân theo lộ trình luyện thi khoa học để từng bước chinh phục kỳ thi THPTQG 2019. Dưới đây là lộ trình học tập chi tiết của Giải pháp PEN 2019, teen 2k1 có thể tham khảo và làm theo nhé:

Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện với PEN-C

PEN-C là khóa học trang bị cho teen 2k1 toàn bộ kiến thức trọng tâm của cả 3 lớp 10, 11, 12 và hệ thống các dạng bài tập điển hình, thường xuyên xuất hiện trong đề thi THPTQG hằng năm đi kèm với phương pháp giải phù hợp. Kết thân với PEN-C, teen 2k1 có thể nắm trọn kiến thức 3 năm học và tất cả các dạng bài có thể thi.

Giai đoạn 2: Luyện mọi dạng bài với PEN-I

PEN-I là khóa học giúp teen 2k1 làm quen với đề thi chuẩn hóa, sát sườn với đề thi THPTQG. Với 15 đề chuẩn hóa/môn, kết hợp với phương pháp giải nhanh cho một số dạng bài cụ thể, chắc chắn khi học xong bạn chỉ cần đọc đề là đã tư duy ra ngay được cách giải nhanh, gọn, chính xác. Thời điểm để bắt đầu học PEN-I là từ tháng 1/2019 nhé!

Bước 3: Ôn luyện chọn lọc với PEN-M

PEN-M bắt đầu cùng teen 2k1 “tu luyện” trước kỳ thi THPTQG vào tháng 4/2019. Tổng ôn kiến thức, “giắt lưng” những mẹo giải nhanh, làm tắt, cách khoanh trắc nghiệm ăn điểm,… là những gì PEN-M sẽ mang đến để giúp bạn tối ưu hóa điểm số theo năng lực.

Để xem đề cương chi tiết cho từng môn học và học thử miễn phí các bài giảng luyện thi THPTQG 2019 của Giải pháp PEN 2019, teen 2k1 hãy click VÀO ĐÂY nhé!