3 lời khuyên cho teen 2k2 đang không biết làm gì khi chán học Tiếng Anh

0

Trong tương lai gần Tiếng Anh sẽ trở nên vô cùng quan trọng trong học tập và sự nghiệp của chúng ta. Mặc dù vậy nhưng nhiều bạn đang không có động lực học Tiếng Anh. Vậy cần làm gì khi chán học Tiếng Anh nhỉ? Các bạn cùng xem 3 lời khuyên sau nhé!

1. Tìm kiếm sự định hướng từ người có kinh nghiệm

Theo PGS. TS Phan Trừng Sơn (Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Nhi TPHCM, đang giảng dạy tại trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch) người đã thành công khi học tiếng Anh ở tuổi 79 chia sẻ: “Học là phải từng bước một”. Thế nên dù bạn muốn giỏi Tiếng Anh cách mấy thì cũng đừng nóng vội, trước tiên và quan trọng nhất là hãy tìm người định hướng cho bạn.

Một người có thể vạch ra lộ trình học tập phù hợp với bạn bằng chính sự từng trải trong việc học Tiếng Anh của họ là người teen 2k2 cần tìm ngay. Hơn nữa, nếu bạn có “quân sư” riêng thì khi không biết làm gì khi chán học Tiếng Anh hay gặp vấn đề khó thì người đó sẽ giúp bạn gỡ nút, truyền động lực.

Teen chán học tiếng Anh
Nguồn:bizweb.dktcdn.net

2. Tìm môi trường học truyền cảm hứng

Để có thể học tốt Tiếng Anh và tự tin giao tiếp với người nước ngoài thì ngoài yếu tố năng khiếu, phương pháp học, sự chăm chỉ thì môi trường cũng rất quan trọng. Môi trường tốt nhất để thành thạo một ngôn ngữ là đất nước sử dụng nó. Thế nhưng teen 2k2 không đủ điều kiện “xách ba lô lên và đi” đến quốc gia nói Tiếng Anh để học tập thì phải làm thế nào?

Bạn không cần lo xa đâu nhé, ở ngay Việt Nam này bạn cũng có thể tìm kiếm các môi trường học Tiếng Anh lí tưởng – nơi mà tất cả mọi người đều sử dụng 100% Tiếng Anh trong mọi hoạt động. Một ví dụ đơn giản là bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi đến các phố đi bộ hay các điểm thăm quan và bắt chuyện với người nước ngoài.

Nếu teen 2k2 nào đang băn khoăn không biết làm gì khi chán học Tiếng Anh thì hãy lập tức đi tìm kiếm một môi trường tốt dành cho riêng mình. Nếu làm một mình thấy không đủ tự tin thì hãy rũ hội “cạ cứng” cùng tham gia nhé!

3. Tận dụng công nghệ để học theo cách thông minh

Mặc dù đang là học sinh nhưng teen 2k2 vẫn luôn “đầu tắt mặt tối” với bao nhiêu môn học nên quỹ thời gian mỗi ngày luôn kín mít. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho nhiều teen 2k2 muốn “phát điên” vì không biết sắp xếp việc học Tiếng Anh vào đâu và rồi càng khó càng chán, rồi lại chẳng biết phải làm gì khi chán học Tiếng Anh.

Teen 2k2 chán học tiếng Anh
Nguồn: camnangdoanhnghiep.vn

Tại sao bạn không nghĩ đến việc ứng dụng công nghệ để học Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi nhỉ? Nếu teen 2k2 tải các ứng dụng đọc báo Tiếng Anh về máy thì vừa có thể nắm bắt thông tin trên thế giới, vừa luyện được hẳn 2 kỹ năng là Nghe và Đọc. Nếu muốn rèn kỹ năng Nói thì bạn có thể tìm các ứng dụng có trợ lý ảo để giao tiếp với bạn bằng Tiếng Anh.

Nếu bạn muốn tìm một giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng hiệu quả học Tiếng Anh gấp bội cho bạn thì hãy học online. Một khóa học online có thể giúp bạn rèn luyện cả 4 kỹ năng Tiếng Anh. Hãy tìm khóa học phù hợp với mình và bắt đầu học càng sớm càng tốt nhé. Chúc bạn sớm trở nên thật “ngầu” khi sử dụng Tiếng Anh!hoctot10

Teen 2k2 nào đang “chán như con gián” khi học Tiếng Anh thì hãy tìm một làn gió mới mẻ từ khóa HỌC TỐT 10. Khóa học này sẽ giúp bạn học tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng một cách toàn diện. Chi tiết mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY.